5 điều cần thiết nhất định phải lưu ý khi đi du lịch

Bạn đang có ý định đi du lịch để giải tỏa mọi mệt mỏi và căng thẳng? Bạn đã trang bị cho mình đầy đủ các món đồ cần thiết nhưng lại không biết liệu như thế đã đủ hay chưa? Hãy cùng chúng tôi điểm qua 10 điều cần nhất định phải lưu ý khi đi du lịch để có chuyến nghỉ dưỡng tuyệt vời!

Chuẩn bị hành lý

Khi di du lịch ở những nơi gần bạn cần cân nhắc thật kỹ càng trước khi mua vé. Bởi những cuộc hành trình không cần phải mua thêm mục hành lý  để ký gửi bởi nó sẽ tăng thêm chi phí của chuyến du lịch.

Do đó, cần cân nhắc mục tiêu cũng như xác định rõ ràng mục đích là gì, từ đó việc đưa thêm hay bớt đi sẽ được ước tình một cách khoa học, hợp lý hơn. Khi đi máy bay mỗi người chí được mang theo 7kg hành lý xách tay, với trọng lượng đó cũng đủ mang theo đầy đủ các mốn đồ cần thiết cho bản thân.

Bên cạnh đó,nên đem theo một chiếc tui nhỏ dưới dạng xách tay để dễ dàng hơn trong quá trình du lịch, nếu có mua sắm ca món đồ lưu niệm thì bạn yên tâm là đã có nơ để chứa đựng chúng rất thuận tiện.

5 điều cần nhất định phải lưu ý khi đi du lịch

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch

Nếu như đi du lịch ở biển

Điều bạn cần lưu ý đầu tiên chính là hỏi người dân ở đó xem bãi tắm nào an toàn để tránh trường hợp sụt cát, nhiều đá nhọn, bị sứa cắn… Bạn cũng không nên bơi quá xa hay đến những vùng quá sâu. Cách đơn giản để không vượt qua giới hạn nguy hiểm, bạn luôn để ý đến cờ báo giới hạn bởi các vùng biển cũng có có hay chú ý đến những người xung quanh mình. Phải luôn cảnh giác trước mọi tình huống xảy ra bất ngờ.

Nên đi du lịch theo tour hay tự túc?

du lịch theo tour hay tự túc, bạn sẽ chọn phương án nào? Mình xin phân tích nững điêm mạnh và điểm yếu của2 hình thức này để bạn lựa chọn phù hợp sở thích của mình:

Du lịch theo tour

Ưu điểm:

– Không mất thời gian để lên kế hoạch khi du lịch vì đã có người hưỡng dẫn.

– Được những bạn hướng dẫn viên giới thiệu chi tiết các thông tin liên quan đến địa điểm sẽ đi qua, chăm sóc tận tình từ A đến Z.

– Thích hợp cho tất cả mọi đối tượng trong gia đình từ, người cao tuổi, người lớn cho đến trẻ em.

– Có bảo hiểm du lịch và độ an toàn cao.

Nhược điểm:

– Chi phí khá cao, không thể tiết kiệm được các khoản chi tiêu khi đi du lịch.

– Không được tự do, có nhiều lúc phải đi quá nhiều điểm trong một ngày khiến các thành viên trong đoàn rất mệt, bạn cũng không thêt tận hưởng được lâu cái cảm giác tắm biển cũng như các hoạt động vui chơi vì lịch trình đã lên sẵn nên tham quan theo kế hoạch đó.

– Nếu như mua gói dịch vụ tour lẻ bạn sẽ phải đi chung với người lạ, một điều mà nhiều bạn không thích.

5 điều cần nhất định phải lưu ý khi đi du lịch

Nên chọn hình thức du lịch theo tour hay tự túc?

Du lịch tự túc

Ưu điểm:

– Tiết kiệm chi phí cho chuyến du lịch là khá lớn.

– Được tự do và chủ đông lên kế hoạch, thời gian tham quan các địa điểm.

– Chụp ảnh đẹp, bgắm cảnh thả ga dọc đường đi nếu đi phương tiện bằng ô tô có mui hay bạn có thể thuê một chiếc xe máy.

Nhược điểm:

– Không tốt cho những người chưa am hiểu nhiều về địa điểm nơi đây, điều này rất có thể sẽ bị đi lạc đường.

– Độ an toàn không cao, bạn có thể gặp khá nhiều rủi ro

– Phải lên và chuẩn bị kế hoạch thật kỹ càng

Mỗi hình thức du lịch sẽ có những điểm thú vị riêng. Nếu đi du lịch tự túc, bạn sẽ phải chuẩn bị rất nhiều thức nhưng đổi lại là được tự do về lịch trình và thời gian. Còn  du lịch theo tour giúp bạn đỡ mất thời gian lên kế hoạch, nhưng sẽ không thú vị với những người thích khám phá.

Đồ ăn

Khi tới một địa điểm mới, chắc chắn mọi thứ đều khác biệt so nới sinh sống của chúng ta. Việc không hợp khẩu phần ăn là chuyện bình thường. Lạ miệng dẫn tới người già và các trẻ khó thích nghi, vì vậy nên mang theo vài gói gia vị nhỏ để có thể tự nêm nếm thức ăn nhé. Việc này không chỉ giúp bạn hòa hợp khẩu vị mà còn đảm bảo sức khỏe trong suốt hành trình khám phá.