Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Hộ sinh như thế nào?

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Hộ sinh ra sao? Thắc mắc này được rất nhiều thí sinh quan tâm đến khi có nguyện vọng theo học ngành nghề này. Dưới đây Ban tư vấn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ bật mí chi tiết những thông tin liên quan đến ngành học này, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Nội dung tóm tắt

Tìm hiểu về chuyên ngành Cao đẳng Hộ sinh

Phía Ban tư vấn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho biết, hiện tại ngành Cao đẳng hộ sinh TPHCM hệ chính quy, hệ Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh đang thu hút rất nhiều đối tượng thí sinh đăng ký theo học. Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này, sinh viên không phải quá lo lắng về vấn đề công việc, đi cùng với đó là mức thu thập cũng rất hấp dẫn. Ngoài ra, hệ Cao đẳng Hộ sinh chính quy ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiến hành tuyển sinh theo hình thức xét tuyển dựa trên tiêu chí thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT/ BTVH. Do đó, thí sinh cũng không phải áp lực về vấn đề điểm chuẩn/ điểm sàn như những năm về trước. 

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Hộ sinh như thế nào?

Rất nhiều thí sinh quan tâm đến chuyên ngành Cao đẳng Hộ sinh bao gồm những môn học gì? Những kiến thức liên quan đến từng môn học, kiến thức về lý thuyết và thực hành sẽ là bước đệm quan trọng trong suốt hành trình của chuyên ngành Cao đẳng Hộ sinh.

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Hộ sinh như thế nào?
Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy

Khi theo học ngành Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cơ bản và nâng cao trong chuyên ngành.

Kiến thức cơ bản: đa phần sinh viên Cao đẳng Hộ sinh trong năm nhất sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản như Đường lối Cách mạng Cộng sản Việt Nam, Chủ nghĩa Mác Lê-Nin, Toán cao cấp 1&2,…

Kiến thức Y học cơ sở: Sinh lý, Sinh lý bệnh, Giải phẫu,… Vì vậy, sẽ giúp cho sinh viên hình thành được một số các kiến thức cơ bản trong chuyên ngành.

Kiến thức chuyên ngành: đối với một số học phần từng khóa sinh viên chuyên ngành Hộ sinh sẽ được đào tạo: quy trình trong quá trình chăm sóc sức khỏe của từng sản phụ, chăm sóc sức khỏe đối với trẻ ở lứa tuổi < 5, chăm sóc sức khỏe đặc biệt đối với từng sản phụ trong khoảng thời gian trước, trong và sau khi sinh,… Khối lượng kiến thức ở trên sẽ trang bị cho sinh viên được những kiến thức cơ bản, chuyên ngành đào tạo để có thể đảm nhiệm tốt được mọi công việc do phía cơ quan cấp trên giao nhiệm vụ.

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng không ngừng chú trọng đầu tư hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, đi cùng với đó là chương trình đào tạo chuyên ngành Hộ sinh theo đúng quy trình chuẩn. Do đó, sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên trong suốt quá trình học tập tại nhà trường.

Bên cạnh đó, tại chương trình đào tạo chuyên ngành Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy cũng cần có chương trình liên quan đến Pháp luật hành nghề, vì vậy sau khi tốt nghiệp các em sẽ hiểu đúng với tình hình thực tế, cụ thể:

– Hình thành được những phẩm chất đạo đức cần có trong nghề nghiệp như: luôn trung thực, khách quan, tận tâm và luôn hết lòng, tôn trọng,…

– Biết cách áp dụng những kiến thức cũng như kỹ năng vào trong thực tiễn tùy vào từng hoàn cảnh khác nhau.

– Tiếp nhận thêm được các kỹ năng trong việc xử lý vấn đề, tư duy tích cực, tiếp cận hệ thống,… trên cơ sở đó có được các kỹ năng trong việc lập kế hoạch thực hiện, đánh giá về nhu cầu, kết quả chăm sóc sức khỏe đối với phụ nữ và trẻ em.

– Sinh viên Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ nắm bắt được các kiến thức về cấu trúc, chức năng của từng cơ quan ở trong cơ thể, đặc biệt là những cơ quan ở hệ thống sinh sản ở trong trạng thái bình thường/ bệnh lý, những thay đổi có liên quan đến sinh lý của phụ nữ theo từng thời điểm, trẻ ở độ tuổi < 5.

– Cung cấp thêm các kiến thức về khoa học – xã hội nhằm giúp cho sinh viên Cao đẳng Hộ sinh có thể tiến hành chăm sóc, hỗ trợ tư vấn bà bầu, trẻ em phù hợp với tâm sinh lý và phù hợp với một số các thay đổi ở trong xã hội.

– Có thêm được khả năng giao tiếp đối với mọi đối tượng khác nhau như: giao tiếp cùng với cấp trên, với đồng nghiệp, với bà mẹ, trẻ em và những người nhà,… Từ đó sẽ tạo được niềm tin cho mọi người, nhất là người có mức độ ảnh hưởng đến công việc để phía cấp trên có thể yên tâm giao công việc cho bạn.

Địa chỉ học Cao đẳng Hộ sinh uy tín, chất lượng năm 2022

Nhằm đáp ứng tốt nhất về những nhu cầu học tập của các sinh viên khi theo học chuyên ngành Cao đẳng Hộ sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã trang bị đầy đủ toàn bộ cơ sở vật chất,trang thiết bị cũng như các dụng cụ thực hành,… để sinh viên có thể hoàn thành tốt chương trình học tập trong thời gian 3 năm đào tạo. 

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Hộ sinh như thế nào?
Địa chỉ học Cao đẳng Hộ sinh uy tín, chất lượng năm 2022

Đi cùng với đó là đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, chương trình đào tạo được áp dụng theo một quy trình đạt chuẩn, đặc biệt luôn luôn bám sát với tình hình thực tiễn. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chú trọng chương trình thực hành 70% và 30% còn lại sẽ là chương trình học lý thuyết. Sinh viên năm 3 sẽ được đi thực tập tại những bệnh viện/ Trung tâm Y tế, để có thể tích lũy kinh nghiệm thực tế và nâng cao thêm về tay nghề sau khi tốt nghiệp ra trường.

Nếu như các em đang quan tâm đến ngành học Cao đẳng Hộ Sinh hãy nhanh chóng hoàn tất hồ sơ xét tuyển Cao đẳng hệ chính quy gửi về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn theo hình thức chuyển ngành hoặc nộp hồ sơ trực tiếp về Văn phòng tuyển sinh theo đúng địa chỉ:

Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, Tp. HCM.

Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, Tp. HCM. (ngay tại ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).