Cao đẳng ngành Ngôn ngữ Trung lấy bao nhiêu điểm?

Trong những năm gần đây số lượng các bạn trẻ đăng ký xét tuyển vào nhóm ngành Ngôn ngữ, đặc biệt là ngành Ngôn ngữ Trung ngày càng tăng. Vậy Cao đẳng ngành Ngôn ngữ Trung lấy bao nhiêu điểm? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin giải đáp thắc mắc vấn đề này, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Nội dung tóm tắt

Cao đẳng ngành Ngôn ngữ Trung lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Ngôn ngữ Trung là ngành đào tạo, nghiên cứu về kỹ năng, phương pháp giao tiếp, làm việc bằng tiếng Trung. Đồng thời giúp các bạn sinh viên theo học hiểu hơn về lịch sử, văn hóa, con người và đất nước Trung Quốc.

Theo học hệ Đại học hay Cao đẳng Ngôn ngữ Trung các bạn đều được tìm hiểu cách nói, cách phát âm, cấu trúc ngữ pháp cùng vốn từ vựng,… tất cả đều hướng đến việc sinh viên có thể nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng Trung một cách thành thạo trong giao tiếp lẫn công việc. Hơn thế nữa sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm hay đàm phán, thương lượng khi theo học ngành này.

Trên cả nước hiện có nhiều trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung, tuy nhiên để trúng tuyển các bạn cần đảm bảo lực học phải giỏi. Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Trung hệ Đại học những năm này cũng có xu hướng tăng cao hơn so với những năm trước đó, dao động khoảng 23 – 34 điểm. Bên cạnh đó các trường còn đưa ra nhiều tiêu chí phụ để chọn lọc chất lượng thí sinh tốt hơn.

Khác với các trường Đại học, cách thức xét tuyển Cao đẳng tiếng Trung đơn giản hơn rất nhiều. Hầu hết các trường Cao đẳng đã loại bỏ phương thức căn cứ vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT mà sử dụng xét tuyển theo phương thức xét học bạ với những điều kiện:

  • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để học tập trong suốt quá trình học tại nhà trường.

Nhờ vào phương thức xét tuyển đó mà thí sinh sẽ không còn cần lo lắng về vấn đề điểm chuẩn vào trường Cao đẳng chỉ cần có đam mê và đáp ứng được điều kiện tuyển sinh của trường đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường.

Có thể nói rằng đây cũng chính là cơ hội cho thí sinh có học lực chưa xuất sắc không đủ điểm chuẩn đỗ vào các trường Đại học nhưng vẫn theo đuổi đam mê học ngành Ngôn ngữ Trung.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đào tạo Cao đẳng Ngôn ngữ Trung uy tín

Tại khu vực TPHCM, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo nhóm ngành Ngôn ngữ nói chung và ngành Ngôn ngữ Trung nói riêng uy tín, chất lượng cao. Đây cũng là nơi cung cấp nguồn nhân lực ngành Ngôn ngữ chất lượng cao hàng năm.

Trong năm 2024, nhà trường tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung theo phương thức xét học bạ với điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT và bỏ việc xét tuyển điểm chuẩn. Điều này đem đến nhiều lợi ích cho thí sinh như:

  • Thí sinh giảm bớt được áp lực thi cử: Nếu kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, điểm số thi không như mong muốn, các bạn thí sinh không đủ điếm xét tuyển vào các trường Đại học Ngôn ngữ vẫn có thể lựa chọn phương thức xét học bạ tại Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn.
  • Nâng cao cơ hội trúng tuyển: Những thí sinh học lực Trung bình – Khá sẽ ít có cơ hội trúng tuyển học tại các trường Đại học nhưng khi đăng ký vào Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ có cơ hội trúng tuyển cao hơn để theo đuổi đam mê nhóm ngành Ngôn ngữ.

Với những lợi thế loại bỏ phương thức xét tuyển theo điểm chuẩn thí sinh hoàn toàn có thể lựa chọn học tập tại Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn để từ đó tăng cơ hội học tập cho thí sinh.

Về học phí Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn phù hợp với điều kiện của nhiều gia đình. Không chỉ vậy năm 2024, nhà trường thực hiện chính sách miễn giảm 50% học phí 2024 để giảm bớt áp lực về mặt kinh tế cho sinh viên và hàng năm nhà trường đều đưa ra mức học phí phù hợp cho hầu hết các điều kiện hoàn cảnh của thí sinh. Cụ thể chính sách miễn giảm 50% học phí 2024 áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/08/2024.

Theo nhiều chuyên gia dự báo rằng trong những năm sắp tới ngành Ngôn ngữ Trung có tiềm năng phát triển rộng mở và sẽ thu hút được nhiều thí sinh đăng lý theo học.

Để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Ngôn ngữ Trung tại nhà trường thí sinh có thể áp dụng một trong các cách dưới đây bao gồm:

  • Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tiếp ngay trên hệ thống Website của Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn.
  • Cách 2: Nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua đường bưu điện, hoặc có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Trên đây là chia sẻ giải đáp Cao đẳng ngành Ngôn ngữ Trung lấy bao nhiêu điểm? Hy vọng bài viết hữu ích giúp bạn đọc nắm được thông tin, đồng thời tìm được sự lựa chọn tốt nhất cho mình trong tương lai.