Bạn đang đứng giữa quá nhiều lựa chọn sau khi vừa tốt nghiệp THPT. Bạn yêu thích tiếng Hàn và đang suy nghĩ có nên học cao đẳng ngôn ngữ Hàn hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về hệ cao đẳng ngôn ngữ Hàn và những lý do nên theo học ngành học này. Cùng theo dõi nhé!

Nội dung tóm tắt

Ngành ngôn ngữ Hàn là gì?

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học nghiên cứu sâu về ngôn ngữ, phương pháp, kỹ năng giao tiếp và làm việc bằng ngôn ngữ Hàn. Đồng thời nghiên cứu về con người, văn hóa, đất nước Hàn Quốc, giúp sinh viên hiểu rõ về ngành học để áp dụng vào với thực tiễn công việc.

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Bên cạnh đó, theo học ngành này sinh viên được trang bị thêm những kỹ năng mềm quan trọng như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, thương lượng, kỹ năng dịch thuật, làm việc nhóm,…

Hệ cao đẳng ngôn ngữ Hàn

Xu hướng học cao đẳng tiếng Hàn ngày càng nở rộ và được các bậc phụ huynh quan tâm. Ngành ngôn ngữ Hàn tạo ra nhiều cơ hội hấp dẫn về nhu cầu việc làm cho các bạn trẻ.

Hệ cao đẳng ngôn ngữ Hàn hình thức học tập trung và liên tục theo quy chế của Bộ, về kiến thức chuyên môn gồm nhiều lĩnh vực ngành nghề, có thời gian rút ngắn chỉ từ 2.5 -3 năm, giúp ổn định công việc rất sớm. Sinh viên được đào tạo sử dụng thành thạo tiếng Hàn với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với trinh độ ngôn ngữ TOPIK cấp 4, tương đương bậc 4 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam. Hoàn thành cao đăng tiếng Hàn, sinh viên có thể làm hướng dẫn viên du lịch, biên dịch, phiên dịch viên,… với mức lương hấp dẫn.

Có nên học cao đẳng Ngôn ngữ Hàn?

Tại sao nên học cao đẳng ngôn ngữ Hàn? Cùng tìm hiểu về tầm quan trọng ngành học này và những lý do nên học cao đẳng ngôn ngữ hàn để có câu trả lời nhé!

Tầm quan trọng của Ngôn ngữ Hàn trong xã hội hiện nay

Ngôn ngữ Hàn là một trong những ngoại ngữ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ước tính có hơn 75 triệu người trên toàn thế giới sử dụng tiếng Hàn không tính người dân tại Hàn Quốc và Triều Tiên, đã cho thấy sức ảnh hưởng của tiếng Hàn trên phạm vi lớn.

Có nên học cao đẳng ngôn ngữ Hàn

Tiếng Hàn tương đối dễ học

Tiếng Hàn có dễ học không?

Do cùng nằm trong khu vực Châu Á nên người Việt dễ dàng theo học tiếng Hàn. Đặc biệt, do ảnh hướng của ngành công nghiệp giải trí Hàn, ngôn ngữ Hàn trở nên thân quen với các bạn trẻ. Xét về độ khó thì học tiếng Hàn dễ hơn so với tiếng Nhật và tiếng Trung.

Nhu cầu nhân sự biết tiếng Hàn tăng cao

Hàn Quốc là một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất vào Việt Nam, từ các tập đoàn lớn cho đến các doanh nghiệp nhỏ Hàn Quốc đều sang đầu tư ngày càng nhiều. Các doanh nghiệp này xem nước ta là một địa điểm đầu tư an toàn và ổn định. Hiện có hơn 3.000 công ty Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam và đã trao giấy phép 1.4 tỷ USD cho Samsung đầu tư vào khi công nghệ cao quận 9. Bởi những điều này cho thấy tiềm năng cơ hội việc làm cho người Việt là rất cao.

Mức thu nhập hấp dẫn

Mức lương doanh nghiệp Hàn được đánh giá là khá cao so với mặt bằng chung, lương khởi điểm trình độ hệ cao đẳng tiếng Hàn TOPIK cấp 4 là 800 – 1000 USD/ tháng.

Nhiều vị trí nhân sự của doanh nghiệp Hàn thiếu

Nhu cầu nhân sự tiếng Hàn thiếu hụt

Hệ thống đào tạo tiếng Hàn tại các trường hiện vẫn chưa được đáp ứng đủ nhu cầu. Các vị trí nhân sự: kế toán, kỹ sư,… hiện đang rất ít người biết tiếng Hàn. Như vậy, học cao đẳng tiếng Hàn giúp bạn có nhiều cơ hội làm việc tiếng năng.

Cơ hội du học Hàn Quốc

Nhiều bạn theo học ngôn ngữ Hàn vì ước mơ du học tại Hàn. Học cao đẳng ngôn ngữ Hàn sẽ giúp bạn được đào tạo chương trình chất lượng với mức học phí phù hợp, được tư vấn học bổng du học và trao đổi học tập tại Hàn.

Trên đây chúng tôi tổng hợp những câu trả lời cho các hỏi có nên học cao đẳng ngôn ngữ Hàn hay không. Hy vọng hữu ích với các bạn, giúp các bạn có thêm lựa chọn ngành học cho bản thân. Chúc các bạn thành công!