Tuyển sinh Cao đẳng Dược cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Tuyển sinh Cao đẳng Dược cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Câu hỏi này đang nhận được rất nhiều quan tâm của các bạn thí sinh trong mỗi mùa tuyển sinh. Để giúp các bạn nắm được thông tin cụ thể, hãy cùng https://camranh-airport.vn theo dõi bài viết này nhé.

Nội dung tóm tắt

1. Tuyển sinh Cao đẳng Dược cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Hồ sơ làm thủ tục tuyển sinh Cao đẳng Dược là điều kiện tiên quyết để quyết định được việc trúng tuyển vào trường. Năm 2022, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược chung như sau:

  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT.
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
  • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022
Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022

Năm 2022, trường tuyển sinh Cao đẳng Dược được xem là  một trong 4 ngành trọng điểm chú trọng, nên lượng thí sinh đăng ký mỗi năm đều rất cao. Theo đó, các bạn có thể đăng ký vào các ngành học khác gồm: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng và Trung cấp Y học Cổ truyền.

Với điều kiện xét tuyển đơn giản chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp THPT là cơ thể đăng ký học ngành yêu thích. Sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược các bạn hãy nộp theo 3 cách dưới đây nhé:

  • Cách 1: Thí sinh có thể Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên Website của nhà trường – sau khi đăng ký nhà trường sẽ gọi lại xác nhận thông tin thí sinh.
  • Cách 2: Chuyển hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường chuyển phát nhanh đến địa chỉ của nhà trường.
  • Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo của trường

2. Nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất?

Năm 2022, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tiến hành xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM chính quy chỉ yêu cầu tốt nghiệp cấp 3. Đây là điều kiện nhằm đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy chế tuyển sinh của Bộ lao động Thương binh và xã hội đưa ra.

Với các thí sinh có nguyện vọng sở hữu tấm bằng Cao đẳng Dược thì đây là cơ hội rất tốt để trở thành dược sĩ. Điều quan trọng, các bạn hãy lựa chọn địa chỉ đào tạo ngành Y Dược chất lượng tốt nhất để nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chính là địa chỉ uy tín hàng đầu để các bạn lựa chọn. Môi trường này sẽ giúp trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để giúp bạn tự tin nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Nhà trường hội tụ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có phương pháp giảng dạy gắn liền với thực tế truyền đạt cho sinh viên dễ hiểu. Với phương châm giảng dạy, giúp người học tiếp cận học tập, nhà trường xây dựng chương trình đào tạo rất linh hoạt, tiết kiệm được chi phí và thời gian học tập.

Địa chỉ nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM:

3. Lý do nên đăng ký tuyển sinh Cao đẳng dược

3.1. Nâng cao, hoàn thiện kiến thức của bản thân

Học Cao đẳng Dược trang bị cho các bạn sinh viên về kiến thức và chuyên môn nghiệp vụ chắc chắn. Các bạn có thể yên tâm về môn học chuyên ngành Dược được đào tạo kỹ lưỡng giúp nắm được kỹ năng nghiệp vụ cần thiết cho nghề nghiệp của mình sau này.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược đơn giản
Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược đơn giản

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá cao bởi chất lượng đào tạo, sở hữu đội ngũ giảng viên đồng thời có cơ sở học tập cho sinh viên chất lượng. Được trang bị phòng học, thiết bị, dụng cụ thực hành đầy đủ, do vậy sinh viên được cải thiện kỹ năng và kiến thức qua các môn học, môi trường học sôi nổi, năng động từ đó có thể tự tin ra trường tìm kiếm việc làm sau này.

3.2. Tấm bằng Cao đẳng Dược đầy giá trị

Mới đây Bộ y tế đã đưa ra quyết định về việc chuẩn hóa các cán bộ ngành Y tế, theo đó thì năm 2022 nước ra sẽ ngừng tuyển dụng tất cả các cán bộ ngành Y dược tốt nghiệp hệ Trung cấp. Do vậy, để có cơ hội làm việc lâu dài của ngành Y Dược thì bắt buộc các em hãy đăng ký hệ Cao đẳng Dược chất lượng và uy tín.

Sau khi tốt nghiệp ngành học này, các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm, cơ sở y tế, các quầy thuốc tư nhân, mở tiệm thuốc hoặc có thể được học liên thông Đại học.

3.3. Cơ hội việc làm hấp dẫn

Thường tại các bệnh viện, công ty hay trung tâm y tế thì các chức vụ cao thường đòi hỏi nhân viên có trình độ và bằng cấp nhất định. Bởi vậy, việc sở hữu tấm bằng cao đẳng được xem như chiếc chìa khóa mở cánh cửa thăng tiến trong sự nghiệp của bạn.

Thông tin trên đây giúp bạn giải đáp câu hỏi tuyển sinh Cao đẳng Dược cần chuẩn bị những gì? Nộp hồ sơ tại địa chỉ nào uy tín? Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo cập nhật kiến thức hữu ích nhé.