Ở Phan Thiết Bình Thuận có sân bay không?

Bình Thuận là địa điểm lý tưởng để du khách ghé đến và tận hưởng những ngày du lịch tuyệt vời nhất. Vậy ở Phan Thiết – Bình Thuận có sân bay không? Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết nhất.

Nội dung tóm tắt

Ở Phan Thiết Bình Thuận có sân bay không?

Trong dự án Cảng hàng không Phan Thiết có một sân bay có tên là Sân bay Phan Thiết. Từ năm 2015 sân bay được khởi công và nằm trong dự án cảng hàng không Phan Thiết, tiến độ để hoàn thành dự án dự kiến vào khoảng năm 2030.

Nơi đây sẽ trở thành cảng hàng không cấp 4E với mục đích sử dụng cho quân sự và dân dụng, các hoạt động quốc tế.

Nhiều người suy nghĩ đến năm 2030 nếu cứ theo tiến độ này sân bay Phan Thiết có xong không. Tuy nhiên dưới sự  chỉ đạo của Bộ Quốc Phòng đến thời điểm hiện tại sân bay đang dần đi vào hoàn thiện và cùng với sức lực kết hợp giữa người dân và nhà nước nên dự kiến thành phố Phan Thiết sớm chào đón du khách di chuyển đến đây bằng phương tiện máy máy.

Sân bay Phan Thiết được xây dựng trên tọa độ ở  xã Thiện Nghiệp, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Đi cùng với những số liệu trên, việc xây dựng hệ thống sân bay, đường cao tốc giúp bình thuận càng có thêm niềm tăng lượng du khách quốc tế cáo trong tương lai, thúc đẩy Bình Thuận trở thành ngành mũi nhọn về du lịch trong nước, với mục tiêu phấn đấu đạt 9 triệu lượt khách ( có khoảng 1,5 triệu khách quốc tế), đạt tổng doanh thu là 24.000 tỷ đồng trong năm 2025.

binh-thuan-co-san-bay-khong2
Bình Thuận là địa điểm du lịch có nhiều những địa điểm du lịch

Xem thêm:

Sân bay đi đến Phan Thiết mà bạn nên biết? 

Thời điểm hiện tại chưa có đường bay nào bay thẳng từ TPHCM hoặc Hà Nội đi Bình Thuận do chưa đưa đường bay Phan Thiết vào khai thác, bởi vậy mà du khách muốn đến Phan Thiết, Bình Thuận có thể lựa chọn một trong cách cách như:

Đặt vé máy bay đến Nha Trang đi du lịch 2 ngày sau đó tiếp tục đón xe khách đến Bình Thuận. Khoảng cách từ Nha Trang đến Bình Thuận khoảng 220km.

Đặt vé máy bay di chuyển đến Đà Lạt sau đó tiếp tục di chuyển đến Mũi Né – Phan Thiết. Độ dài quãng đường từ Đà Lạt đến Phan Thiết cũng sẽ tương đương với khoảng cách từ Nha Trang đến Phan Thiết.

binh-thuan-co-san-bay-khong1
Lựa chọn đến sân bay Cam Ranh trước khi đến Bình Thuận

Các phương tiện di chuyển khác để đến Phan Thiết – Bình Định 

Ngoài phương tiện đưa du khách đến Phan Thiết là máy bay bạn cũng có thể lựa chọn những phương tiện di  chuyển khác tùy thuộc vào địa điểm khởi hành và lựa chọn phương tiện di chuyển tối ưu nhất cho mình.

Lựa chọn xe khách đi đến thành phố Phan Thiết

Xe khách là phương tiện di chuyển chính của nhiều du khách với mong muốn đến thành phố Phan Thiết.

Có rất nhiều nhà xe khách uy tín để đi thành phố Phan Thiết như: Tâm Hạnh, Minh Nghĩa, Trung Nga, Phương Trang,Hải Tuấn Limousine, Hạnh Cafe, Liên Hưng,….

Tàu hỏa 5 sao đi Phan Thiết

Từ TPHCM đi Phan Thiết du khách có thể lựa chọn di chuyển bằng xe lửa 5 sao.

Tàu hỏa có kiểu dáng hiện đại, nhiều toa và mỗi khoang là 4 giường, 6 giường với đệm thoải mái. Đối với các khoang ghế ngồi sẽ được thiết kế hoàn toàn mới, bọc nệm sang trọng và nhiều tiện ích khác để phục vụ khách hàng được tốt hơn.

Các phương tiện cá nhân khác đi đến Phan Thiết

Nếu ở các tỉnh thành lân cận gần với PHan Thiết sẽ có nhiều những lựa chọn phương tiện khác. Nhiều bạn lựa chọn phương tiện di chuyển bằng xe máy để được ngắm cảnh nhiều hơn. Từ TPHCM đi Phan Thiết có khoảng 183 km, đường di chuyển dễ dàng, thông và không quá nhiều phương tiện nên du khách có thể cân nhắc sử dụng những phương tiện cá nhân để thuận tiện hơn.

Hy vọng bài viết chia sẻ ở trên đã giúp bạn đọc nắm rõ những thông tin giải đáp thắc mắc: Bình Thuận có sân bay không?. Từ đó lựa chọn được phương tiện phù hợp để di chuyển đến địa điểm mình mong muốn.