Phú Yên có sân bay không? Lưu ý những gì khi đi sân bay tại Phú Yên?

Có nhiều các bạn trẻ muốn đến Phú Yên du lịch bởi nơi đây vẫn còn khá hoang vắng. Vậy Phú Yên có sân bay không? Lưu ý những gì khi đi sân bay tại Phú Yên?… Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp thắc mắc ở trên nhé.

Nội dung tóm tắt

Phú Yên có sân bay không?

Ở Phú Yên có sân bay Tuy Hòa hay còn gọi là Sân bay Đông Tác và đây chính là sân bay dân dụng và quân sự thuộc thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Về trước năm 1975 sân bay Tuy Hòa chính là căn cứ không quân quan trọng của không lực Hoa Kỳ. Năm 1960 người Mỹ cho xây dựng sân bay Tân Sơn Nhất và ngược lại với tần suất 2 chuyến/ tuần.

Đến nay sân bay Tuy Hòa đang tiếp tục nghiên cứu thêm các chuyến bay đến Hà Nội và từ Hà Nội về. Sân bay Tuy Hòa có tên là giao dịch tiếng Việt là Cảng hàng không Tuy Hòa và tên tiếng anh là Tuy Hoa Airport.

Thời điểm hiện tại có 2 hãng hàng không nội địa đang tiếp tục khai thác các đường bay nội địa đến Phú Yên như:

 • Vietjet Air
 • Jetstar Pacific

Mỗi ngày trung bình sân bay Tuy Hòa có 4 lượt chuyến bay cất và hạ cánh.

phu-yen-co-san-bay-khong
Cảng hàng không Tuy Hòa thuộc tỉnh Phú Yên

Hạ tầng kỹ thuật của sân bay Tuy Hòa:

+ Đường băng: Có 2 đường băng song song là 03R/21L và 03L/21R dài 3048m rộng 45m, tuy nhiên đường băng 03R/21L không sử dụng được do bề mặt không được bằng phẳng, hư hỏng.

+ Đường lăn: Sân bay Tuy Hòa có hệ thống đường lăn nằm song song ở phía Nam và các đường lăn được nối với đường băng bằng những đường lăn đánh ngang. Thứ tự từ tây sang đông có ký hiệu lần lượt là E1, E2, E3, E4, tuy nhiên đường lăn E1, E2, E3 sẽ sử dụng cho quân sự.

+ Sân đỗ tàu bay: Sâu đỗ 1 nằm ở đầu 03L, phía nam đường băng sẽ có dạng hình thang, diện tích là 5000m2 cho hàng không dân dụng. Trong đó sân đỗ số 2 có kích thước 130m x 50m được nối với đường băng thông qua hệ thống đường lăn và thường được dùng để làm sân đỗ cho các phương tiện xe máy ngoại trường.

Nhà ga hành khách

Nhà ga của sân bay Tuy Hòa có diện tích là 1037.4m2 và được trang bị đầy đủ những thiết bị từ đó phục vụ khai thác hàng không và phi hàng không gồm 2 ga là:

 • Ga đến: Có khu vực công cộng, nơi khách chờ lấy hành lý có diện tích 278,4m2.
 • Ga đi: Có khu vực công cộng, khu hạn chế bao gồm kiểm tra an ninh hàng không, làm các thủ tục vận chuyển hàng không, phòng VIP, phòng cách ly hành khách… có diện tích 759 m2.
phu-yen-co-san-bay-khong1
Có lưu ý gì khi đi sân bay Tuy Hòa?

Xem thêm:

Hướng dẫn cách làm thủ tục ở sân bay Tuy Hòa

Hành khách chuẩn bị giấy tờ 

Đúng theo quy định sân bay Tuy Hòa hành khách chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để hoàn thiện thủ tục bay, bao gồm:

 • Hộ chiếu/chứng minh nhân dân/căn cước công dân còn thời gian trên 6 tháng từ ngày xuất cảnh.
 • Vé máy bay có đầy đủ thông tin cá nhân không bị chỉnh sửa họ tên, số hiệu chuyến bay, ngày bay, giờ khởi hành, số vé, số kg hành lý ký gửi.

Quy trình làm thủ tục

 • Bước 1: Trước tiên hành khách cần xuất trình giấy tờ tùy thân, bé máy bay, hành lý cho nhân viên an ninh sân bay kiểm tra. Các hành khách có giấy tờ hợp lệ sẽ tiếp tục di chuyển đến quầy thủ tục hàng không để làm tiếp thủ tục chuyến bay.
 • Bước 2: Kiểm tra an ninh soi chiếu: Hành khách nhận lại giấy tờ tùy thân, vé máy bay, hành lý xách tay, thẻ hành lý ký gửi (nếu có) để tiến hành bước vào cửa kiểm soát  an ninh.
 • Bước 3: Vào phòng chờ lên máy bay: Bước qua cửa an soi chiếu các hành sách sẽ được vào đúng phòng chờ theo thông tin có trên vé lên máy bay. Các hành khách sẽ không được lên máy bay nếu đến phòng chờ trễ và cửa khởi hành đóng vào 15 phút giờ trước khi bay.

Những lưu ý về sân bay Tuy Hòa

 • Sân bay Tuy Hòa quy định hành khách có mặt tại sân bay sớm trước 2 tiếng giờ bay. Tại các quầy thủ tục sân bay sẽ đóng cửa trước  40 phút khi bay, hành khách không được làm thủ tục nếu đến trễ.
 • Đóng gọn gàng hành lý trước khi đến sân bay làm thủ tục, các hành lý là chất lỏng, chất liệu dễ vỡ hoặc có mùi nên đóng gói trong thùng xốp kín.

Hy vọng bài viết chia sẻ ở trên đã giúp bạn đọc nắm rõ những thông tin giải đáp thắc mắc: Phú Yên có sân bay không?.