Cà Mau có sân bay không? Những điểm tham quan thu hút khách du lịch

Cà Mau là điểm du lịch nổi tiếng thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Nhiều người đến đây thắc mắc rằng Cà Mau có sân bay không?  Cà Mau có những điểm du lịch nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này!

Cà Mau có sân bay không?

Cà Mau có sân bay nội địa phục vụ cho việc khai thác và vận chuyển hành khách. Sân bay Cà Mau có địa chỉ ở số 93 đường Lý Thường Kiệt, phường 6, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 10km, sân bay tọa lạc tại vị trí thuận lợi cho các hoạt động tham quan du lịch.

Với khoảng này, hành khách chỉ mất khoảng 20-30 phút để di chuyển từ sân bay về đến trung tâm thành phố. Mật độ giao thông ở đây không quá đông nên hành khách cũng không cần quá lo lắng về vấn đề đi lại.

Sân bay cà mau
Sân bay cà mau

Xem thêm; Món ăn miền Tây sông nước

Sân bay Cà Mau vốn có tên gọi là phi trường Moranc. Được khởi công xây dựng từ thời Pháp thuộc nhằm phục vụ cho không lực Hoa Kỳ và Quân Lực Việt Nam Cộng hòa.

Sau khi chiến tranh kết thúc, sân bay được sát nhập vào cụm cảng hàng không miền Nam và chính thức có tên gọi như ngày nay. Tuy nhiên, chỉ đến năm 1995 sân bay mới chính thức được đưa vào sử  dụng với mục đích dân sự.

Thời gian thích hợp để đi du lịch Cà Mau

Thời điểm nhiều du khách lựa chọn ghé thăm đất Mũi Cà Mau là từ tháng 12 đến tháng 4. Đây là thời điểm Cà Mau bước vào mùa khô, thích hợp tham quan và tham gia nhiều hoạt động dân giã như bắt cá, bắt chuột đồng,…

Với những ai muốn khám phá miền sông nước thì du lịch Cà Mau từ tháng 5 đến tháng 11 là thích hợp nhất. Những cơn mưa mát mẻ báo hiệu mùa nước nổi đã đến, mùa của những bông súng, bông điên điển nở rộ. Tuy nhiên, thời điểm này việc di chuyển khá khó khăn bởi mực nước dâng cao và cũng khá nguy hiểm.

Các điểm du lịch tại Cà Mau

Chợ nổi Cà Mau

Sân bay Cà Mau cách chợ nổi Cà Mau khoảng 1km. Không đơn giản chỉ là trung tâm mua sắm sầm uất với hàng trăm thuyền, ghe lớn nhỏ. Nơi đây còn là đặc trưng tiêu biểu của văn hoá đời sống miền Tây sông nước.

Mũi Cà Mau

Điểm đến du lịch Cà Mau
Điểm đến du lịch Cà Mau

Xem thêm: Ăn gì ở sân bay nội bài?

Mũi Cà Mau cách sân bay Cà Mau khoảng 2.5km. Nơi đây được xem là biểu tượng của du lịch Cà Mau.

Du khách khi đến đây sẽ được chiêm ngưỡng cảnh mặt trời mọc và lặn đẹp đến nao lòng. Ngoài ra, đừng quên chiêm ngưỡng cột mốc đánh dấu điểm cực Nam tổ quốc, chụp hình lưu lại làm kỷ niệm đáng nhớ nhé.

Hòn Đá bạc

Hòn Đá Bạc quy tụ những hòn đá nhô cao trên mặt biển với đủ các hình dáng, kích thước khác nhau như hòn Ông Ngộ, hòn Trọi, hòn Đá Bạc. Đến với nơi đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng và hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ, tham quan các địa danh đẹp như giếng Tiên, chùa Cá Ông, bàn tay Tiên, sân Tiên,…

Đầm Thị Tường

Đầm Thị Tường là đầm nước tự nhiên lớn nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long. Cách sân bay Cà Mau khoảng 37km, đầm Thị Tường dài 10km và rộng lên đến 700ha.

Đầm bao gồm 2 đầm nhỏ là đầm Ngoài và đầm Giữa. Trong mỗi đầm là các chòi nhỏ nuôi cá và tôm.

Rừng ngập mặn

Rừng ngập mặn Cà Mau cách sân bay Cà Mau khoảng 56km. Nơi đây có diện tích lớn thứ 2 thế giới và cách trung tâm thành phố Cà Mau khoảng 60km.

Đến với nơi đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên hoang dã tuyệt đẹp, khám phá hệ thực vật phong phú và thả hồn vào phong cảnh hiếm có.

Bài viết trên đã giải đáp được câu hỏi Cà Mau có sân bay không. Đồng thời, cung cấp cho du khách một vài thông tin thú vị về du lịch Cà Mau. Chúc bạn có những chuyến bay thuận lợi và chuyến đi ý nghĩa cùng những người thân yêu