Những món ăn miền tây sông nước say lòng du khách

Nếu bạn đang lên kế hoạch đi du lịch miền Tây thì ngoài việc tìm hiểu thăm thú những địa điểm thú vị vào thời gian nào hợp lý thì không nên bỏ qua các món quà đặc sản miền Tây. Bỏ túi ngay 28 món đặc sản dưới đây để dễ dàng lựa chọn bạn nhé!

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch miền Tây thì không những sẽ được thưởng thức những cảnh đẹp mê hồn của miền sông nước mà còn được thưởng thức những món ăn miền tây sông nước vô cùng hấp dẫn say lòng du khách.

mon-an-mien-tay-song-nuoc (1)
Món ăn miền Tây sông nước vô cùng đa dạng

Xem ngay Miền Tây có bao nhiêu huyện Châu Thành?

Ẩm thực miền Tây đã khiến bao thực khách phải say mê. Thi tham quan các tỉnh An Giang, Cần Thơ khách du lịch không chỉ có cơ hội được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp thiên nhiên hoang sơ mà còn được thưởng thức những món ngon được nhiều yêu thích và review nhiều nhất.

Những món ăn miền tây sông nước hấp dẫn khách du lịch

Cháo cá lóc 

Cháo cá lóc miền Tây sánh nhưng không đặc như cháo Bắc, không thể không kể đến rau đắng hành lá, hành tím, ngò rí xắt nhuyễn, gừng, ớt. Phần cá lóc sau khi luộc chín sẽ xắt từng khúc để ngoài ăn riêng

Lẩu cá kèo rau đắng

Loại cá này sinh sống chủ yếu ở miền Tây Nam Bộ, thịt cá kèo khá mềm, ngọt. Các kèo là một loại các nhỏ, chỉ to bằng ngón tay trỏ ăn lẩu cá kèo ngon đúng chất thì phải nhất định về miền tây mới ra được vị đặc trưng. Những loại rau ăn kèm với lẩu cá kèo như bông điên điển rau nhút, rau đắng, hẹ, rau ngổ khiến cho món ăn vừa bắt mắt lại vừa ngon miệng.

Đuông dừa chiên giòn

Đuông dừa là món ăn đặc sản quý hiếm của người dân Nam Bộ thời xưa được chế biến sạch sẽ và chiên giòn ngập trong chảo bơ. Chỉ cần cắn một miếng sẽ thấy giòn tan trong miệng.

mon-an-mien-tay-song-nuoc
Đuông dừa là món ăn đặc sản của miền Tây

Xem thêm: Miền Tây có sân bay nào hoạt động?

Chuột nướng muối tiêu

Loại chuột là loại thóc nghĩa là những con chuột đã ăn no thóc sau mùa gặt được ưa chuộng thóc trong các nhà hàng, quán ăn. Tgười ta đem chuột nướng trên bếp than hoa miếng thịt chuột thơm thơm, béo ngậy, ngọt thịt mềm giống như thịt gà.

Kho quẹt

Kho quẹt có thành phần cơ bản là nước mắm, đường, tiêu, hành phi thơm, là một món ăn vô cùng dân dã của người miền Tây. Kho quẹt nhiều quán ăn hiện đại, đầu bếp còn cho thêm tôm kho, tóp mỡ có thể dùng để ăn với cơm hoặc là cơm cháy rất ngon.

Hủ tiếu Sa Đéc

Hủ tiếu Sa Đéc cọng bánh có độ trắng, mềm, không có vị chua, nước dùng được nấu từ xương ninh cùng bí quyết nêm nếm gia vị vừa ăn tạo nên hương vị hoàn toàn riêng biệt.

Bánh bò lá dứa

Bánh bò lá dứa có màu xanh vô cùng ngon mắt là một trong những loại nguyên liệu tạo màu, tạo mùi tự nhiên phổ biến ở Nam Bộ. Bánh này khi ăn sẽ thấy mùi thơm thanh thanh dịu nhẹ của lá dứa kích thích vị giác thơm ngon gây nhớ thương cho thực khách.

Các món ngon từ cá Linh

Loài cá này theo dòng phù sa đến với miền Tây bụng có mỡ béo ngậy kho với nước dừa, mía có hương vị ngon tuyệt. Vị béo ngậy của cá quyện với vị thơm ngọt của dừa ăn với cơm trắng tuy đơn giản mà đậm đà khó quên.

Bún cá Châu Đốc

Nếu bạn về An Giang đừng quên thưởng thức món bún cá Châu Đốc vì bún cá này sẽ không hề có vị tanh, người ta đã chọn lọc và tẩm ướt với bột nghệ cẩn thận, hương vị ngòn ngọt từ xương thịt heo lẫn thịt cá.

Cá lóc nướng trui

Cái tên cá lóc nướng trui có thớ thịt dai ngon chắc hẳn ai cũng quen thuộc với món ăn này khi đi du lịch ở miền tây. Cá nướng vẫn giữ được nguyên hương vị ngọt đặc trưng, được làm mồi nhậu cho cánh nam giới.

Bánh tét Trà Cuôn

bánh tét Trà Cuôn sẽ là món ăn vô cùng hoàn hảo khi bạn nếm được sự dẻo ngon, , thơm nức, thịt trứng nhân bên trong đậm đà hương vị mà không hề ngán chút nào.

Bông súng mắm kho

Bông súng là món ăn quen thuộc của những người dân miền Tây, là món ăn dân dã, độc đáo của người dân nơi đây hấp dẫn ở cái giòn xốp và thanh vị.