Cao đẳng Dược bao nhiêu điểm năm 2021?

Cao đẳng dược bao nhiêu điểm là câu hỏi bất cứ thí sinh nào đang có ý định theo đuổi ngành Dược cũng quan tâm để từ đó chọn lựa trường cho phù hợp với năng lực bản thân.

Trong bài viết dưới đây, Trường Cao đẳng Y dược Phạm Ngọc Thạch sẽ cung cấp thông tin về mức điểm trúng tuyển ngành Dược của các trường đang đào tạo ngành này. Để giúp các bạn thí sinh có thể giải đáp được câu hỏi Cao đẳng dược bao nhiêu điểm.

Nội dung tóm tắt

Mức điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021

Với nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng cao thì ngành Dược đang ngày càng thu hút các bạn trẻ. Vào học tại các trường đại học y dược là ước mơ của nhiều bạn trẻ, tuy nhiên không phải ai cũng có được cơ hội đó. Các bạn thí sinh phải ôn thi rất vất vả các môn thuộc khối A,B. Điểm chuẩn cao đẳng dược hà nội. Tỉ lệ cạnh tranh lớn nên thí sinh phải chịu rất nhiều áp lực về vấn đề điểm số.

Vài năm gần đây, nhiều trường Cao đẳng Dược đã áp dụng chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT, xét học bạ để tạo thêm cơ hội học Cao đẳng cho thí sinh. Thí sinh có nguyện vọng học ngành Dược tại các trường cũng có thể lựa chọn điểm thi THPT quốc gia. Hoặc điểm trong sổ học bạ THPT những tổ hợp môn để xét tuyển ngành mình yêu thích.

Với quy chế tuyển sinh này sẽ mở thêm cơ hội cho các bạn học lực trung bình, khá có thêm nhiều cơ hội hơn. Giảm áp lực thi cử để theo đuổi đam mê và yêu thích của mình đối với ngành nghề.

Ngành Dược trình độ Đại học hàng năm lấy điểm chuẩn rất cao. Do vậy nếu thí sinh chỉ có học lực ở mức trung bình khá trở lên, thay vì xét tuyển vào Đại học, thí sinh có thể lựa chọn xét tuyển Cao đẳng Dược với đầu vào đơn giản hơn để nắm chắc cơ hội trúng tuyển năm 2021.

Theo phương án tuyển sinh năm 2021, Trường Cao đẳng y dược Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ chính quy theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Do vậy thí sinh chỉ cần vượt qua được kỳ thi tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện trúng tuyển mà không phải lo lắng mức điểm chuẩn là bao nhiêu.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược chính quy là bao lâu?

Trường Cao đẳng y dược Phạm Ngọc Thạch  là địa chỉ đào tạo có thương hiệu uy tín trong lĩnh vực đào tạo nhóm ngành Y Dược. Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược chính quy tại Trường là 3 năm. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng chính quy và đủ điều kiện ứng tuyển vào các Bệnh viện, Dược sĩ Nhà thuốc, làm việc tại công ty Dược hoặc làm chủ quầy thuốc khi có chứng chỉ hành nghề theo luật Dược hiện hành.

Trong năm 2021 Trường Cao đẳng y dược Phạm Ngọc Thạch  sẽ tiếp tục hình thức tuyển sinh theo đúng quy chế tuyển sinh của Bộ LĐ TB&XH. Theo đó, nhà trường sẽ xét tuyển thẳng tất cả thí sinh đáp ứng được điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược là đỗ tốt nghiệp THPT. Những thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông được miễn thi.  Nhà trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển nên thí sinh không cần lo lắng Cao đẳng dược bao nhiêu điểm.

cao-dang-duoc-bao-nhieu-diem-duoc-nhieu-thi-sinh-quan-tam

Cao đẳng dược bao nhiêu điểm được nhiều thí sinh quan tâm

Với hình thức xét tuyển này, những thí sinh có nguyện vọng Cao đẳng Dược không học khối A, B cũng có cơ hội trúng tuyển vì nhà trường nhận hồ sơ ở nhiều khối khác nhau.

Thông tin điểm chuẩn ngành Y Dược tại các trường đại học năm 2021 

Điểm chuẩn của Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020 là 28,45 điểm, tăng hơn 1,75 điểm so với năm 2019.

Điểm chuẩn của trường Đại học Y Hà Nội trong những năm qua chỉ tuyển với các sinh viên giỏi cấp B quốc gia (Toán, Hóa học, Sinh học). Năm 2020, điểm chuẩn ngành Y Học cao nhất khoảng 29,25 điểm. Điểm chuẩn ở các ngành khác như ngành răng – hàm – mặt với 28,75 điểm, ngành Y tế công cộng có điểm chuẩn thấp nhất là 23,75 điểm.

Trường Đại học Y Hà Nội có điểm chuẩn cao nhất đối với ngành y học tổng quát với 28.9 điểm. Các ngành đào tạo dao động từ 22.5 đến 28 điểm. Năm 2021, điểm chuẩn của Đại học Y Hà Nội dự kiến cũng rất cao. Đây là một mục tiêu rất khó chinh phục với các bạn thí sinh yêu thích ngành Y Dược có lực học khiêm tốn.

Điểm chuẩn cao đẳng Y Dược cũng có tỉ lệ cạnh tranh lớn vì vậy cơ hội học ngành Y Dược hiện nay cũng ngày càng trở nên xa vời.Với thay đổi quy chế tuyển sinh ngành Y Dược hiện nay sẽ đáp ứng nhu cầu học của các bạn thí sinh. Nhà trường thực hiện chính sách này cung ứng nguồn nhân lực đối với ngành Y Dược thiếu hụt như hiện nay. Giúp thí sinh được giảm bớt áp lực thi cử. Các bạn cần ôn luyện thật tốt để đảm bảo đủ điểm cho xét tốt nghiệp THPT sắp tới.

Hình thức xét tuyển thẳng là nguyện vọng của rất nhiều những thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Cao đẳng Y Dược. Các em học sinh sẽ được mở ra rất nhiều cơ hội được trúng tuyển.

Với phương thức bỏ xét điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM và áp dụng phương thức xét tuyển là xét tuyển thẳng, Trường Cao đẳng y dược Phạm Ngọc Thạch giảm được áp lực thi cử cho các em thí sinh. Khi thi THPT quốc gia nếu các em không đủ điểm chuẩn tại trường đã chọn nguyện vọng 1, các em vẫn có thể lựa chọn phương thức xét học bạ THPT để theo học cao đẳng y dược TPHCM. Tuy nhiên, không vì điều kiện xét tuyển đơn giản mà làm ảnh hưởng tới chất lượng đào tạo.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược được đánh giá rất cao hiện nay mà các bạn không nên bỏ qua khi muốn theo học Cao đẳng Dược. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành cao. Chất lượng sinh viên của nhà trường cũng được các nhà tuyển dụng đánh giá tốt.

Theo các chuyên gia đầu ngành dự báo, trong tương lai ngành y dược là một ngành hot, thu hút nhiều sinh viên đăng ký theo học. Được rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước tổ chức tuyển sinh và đào tạo.

Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm cần phải gắn với từng trường cụ thể. Các bạn cần phải lưu ý mức điểm chuẩn xét tuyển của nguyện vọng 1, nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 của 1 từng trường cũng sẽ có sự khác nhau.

Khi theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên sẽ được nhà trường chú trọng đào tạo chuyên sâu những môn học chuyên ngành quan trọng như:

  • Vi sinh
  • Độc chất học
  • Hóa sinh học
  • Điều trị học
  • Kỹ thuật Y – Dược hiện đại
  • Sinh lý bệnh – Miễn dịch
  • Kiểm nghiệm thuốc
  • Sinh lý học
  • Hóa trị liệu và chuyển hóa thuốc
  • Quản lý cung ứng thuốc