Danh sách các Trường Cao đẳng Y Dược ở TPHCM

Việc lựa chọn cơ sở đào tạo chất lượng, phù hợp với năng lực bản thân để theo đuổi đam mê ngành Y Dược có vai trò vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp danh sách các Trường Cao đẳng Y Dược ở TPHCM hiện nay, bạn đọc hãy cùng theo dõi.

Nội dung tóm tắt

Điều kiện xét tuyển tại các Trường Cao đẳng Y Dược

Ở hệ Cao đẳng hầu hết các trường đều thực hiện xét tuyển đầu vào đơn giản như tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chỉ xét tuyển theo kết quả học bạ THPT với điều kiện thí sinh cần đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH, có sức khỏe để tham gia học và có lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án hay phải chịu trách nhiệm hình sự.

So với hệ Đại học, mức học phí tại các Trường Cao đẳng rẻ hơn, từ đó học hệ Cao đẳng là lựa chọn của nhiều thí sinh hiện nay.

Trên cả nước hiện nay có nhiều các Cao đẳng Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo những ngành nghề thuộc lĩnh vực Y tế, bởi vậy thí sinh cần tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn phù hợp với năng lực bản thân, điều kiện kinh tế của gia đình.

Danh sách Trường Cao đẳng Y Dược ở TP HCM

Một số những Trường Cao đẳng Y Dược uy tín tại TPHCM hiện nay như:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã có hơn 15 năm hình thành và phát triển, đây cũng là địa đào tạo lĩnh vực ngành Y Dược uy tín, chất lượng.

Hàng năm nhà trường nhận được rất nhiều hồ sơ đăng ký xét tuyển ngành Y Dược tại đây bởi trường có sở hữu đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, trình độ chuyên môn, song song với đó điều kiện cơ sở vật chất được trường trang bị đầy đủ, hiện đại từ đó đảm bảo việc truyền thụ kiến thức cho sinh viên một cách có hiệu quả nhất.

danh-sach-cac-truong-cao-dang-y-duoc-o-tphcm
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh nhóm ngành Y Dược

Hiện nay nhà trường đang đào tạo và tuyển sinh các ngành thuộc lĩnh vực Y Dược nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cho thí sinh, bao gồm:

  • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720211)
  • Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)

Năm 2024, Trường thực hiện tuyển sinh nhóm ngành ở trên theo hình thức xét học bạ với điều kiện thí sinh cần đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH. Đây chính là cơ hội học tập cho thí sinh có học lực chưa thực sự tốt.

Chương trình đào tạo của nhà trường bám sát thực tiễn, giảng dạy cùng với thực hành song song nên sẽ giúp sinh viên tích lũy tốt kiến thức, kỹ năng chuyên môn. Cùng với sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên giàu nhiệt huyết và thực tập thực tiễn tại các bệnh viện trong khu vực TPHCM nên sinh viên dễ dàng áp dụng được kiến thức đã học vào trong công việc thực tế.

Sau khi học tập trong 3 năm sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy từ đó có thể trực tiếp đi làm ở những cơ sở Y tế hoặc tiếp tục học liên thông lên Đại học để nâng cao trình độ chuyên môn.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay cũng là một trong những cơ sở đào tạo ngành Y Dược tại TP Hồ Chí Minh.

Nhà trường có tuyển sinh 3 chuyên ngành Cao đẳng chính quy là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Phục hồi chức năng. Được biết trường cũng thực hiện tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy theo phương thức xét học bạ THPT. Thời gian tới trường đang có kế hoạch mở rộng thêm nhiều chuyên ngành khác để đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh.

Theo thống kê có đến hơn 95% sinh viên của nhà trường tốt nghiệp ra trường có thể tìm được việc làm đúng chuyên ngành với mức thu nhập ổn định.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cũng được nhiều chuyên gia đánh giá là cơ sở đào tạo lĩnh vực Y Dược có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ thực hành hiện đại, đội ngũ giảng viên đều là những thạc sĩ, người làm việc lâu năm trong lĩnh vực này, chương trình đào tạo bám sát thực tiễn…

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Cao đẳng Y Dược Hồng Đức có thực hiện tuyển sinh và đào tạo 4 chuyên ngành: Dược Sĩ, Điều dưỡng, Công nghệ Sinh học, Công nghệ kỹ thuật môi trường. Đây cũng là một trong những trường cơ sở đào tạo nhóm ngành Y Dược ngoài công lập ở TP Hồ Chí Minh và chương trình đào tạo được xây dựng chuẩn theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Ngoài ra còn có những cơ sở đào tạo Cao đẳng Y Dược khác ở khu vực TPHCM mà chưa được liệt kê ở trên, thí sinh nên tìm hiểu thật kỹ thông tin tuyển sinh của từng trường và đưa ra lựa chọn phù hợp.

danh-sach-cac-truong-cao-dang-y-duoc-o-tphcm1
Tốt nghiệp Y Dược sinh viên có thể làm việc ở nhiều vị trí, công việc khác nhau

Cơ hội việc làm nhóm ngành Y Dược

Sinh viên sau khi kết thúc quá trình học tập ngành Y Dược sẽ có cơ hội làm việc tại các cơ sở Y tế, tùy thuộc từng ngành mà có vị trí công việc khác nhau, cụ thể như:

  • Ngành Dược: Các tân cử nhân có thể làm việc tại các cơ sản xuất thuốc hoặc đảm nhiệm công việc của trình dược tiên, làm việc tại những quầy thuốc bệnh viện, tham gia nghiên cứu thuốc tại các trung tâm kiểm nghiệm thuốc…
  • Ngành Điều dưỡng: Sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở những bệnh viện, trung tâm Y tế, phòng khám hoặc các cơ sở chăm sóc sức khỏe từ Nhà nước đến tư nhân. Ngoài ra có thể tự mở những dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe tại các đơn vị chuyên về Khoa học sức khỏe và Điều dưỡng.
  • Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng: Tham gia làm việc ở những khoa Phục hồi chức năng tại các cơ sở Y tế, bệnh viện, trung tâm Phục hồi chức năng thực hiện vào các công việc khám, chẩn đoán tình trạng bệnh nhân, thực hiện các kỹ thuật vật lý cơ bản và chuyên sâu…
  • Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học: Làm việc tại bệnh viện các tuyến, phòng xét nghiệm tại các Viện vệ sinh dịch tễ, Viện Xét nghiệm từ tuyến Trung Ương đến cấp tỉnh, cấp huyện…

Với những thông tin chia sẻ ở trên đã giúp bạn đọc giải đáp được băn khoăn: Danh sách các Trường Cao đẳng Y Dược ở TPHCM. Từ đó những thí sinh có đam mê theo học lĩnh vực này chủ động hơn trong việc ôn tập kiến thức, rèn luyện để theo đuổi ngành nghề trong tương lai.