Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2024 như thế nào?

Ngoài những thông tin về hồ sơ, học phí, thời gian xét tuyển, điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2024 đang là vấn đề thí sinh dự thi THPT quan tâm.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM có thể thay đổi tùy theo từng trường và từng năm. Vì vậy, thí sinh cần nắm được điều kiện tuyển sinh để nâng cao cơ hội trúng tuyển trong kỳ thi xét tuyển sắp tới. Thí sinh có thể tìm hiểu thông tin chính thức từ trang web hoặc thông báo tuyển sinh của trường cụ thể các em đang quan tâm.

Nội dung tóm tắt

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn áp dụng điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM như sau:

 • Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, miễn thi theo căn cứ quyết định của Bộ.
 • Thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông (hoặc tương đương)
 • Tuyển sinh thí sinh có đủ giấy tờ hồ sơ nhập học theo quy định của Trường.
 • Thí sinh xét tuyển không mắc tiền án, tiền sự.
 • Thí sinh là công dân sống tại Việt Nam, không phân biệt tôn giáo, vùng miền, dân tộc
 • Thí sinh đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe nhất định.

Trường tuyển sinh Cao đẳng Y Dược theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT được xem là cơ hội cho các em có đam mê Y Dược được thực hiện ước mơ của mình. Do điểm chuẩn đầu vào của các trường Đại học Y Dược cao nên không phải thí sinh nào cũng trúng tuyển Đại học. Nhiều trường Cao đẳng Y Dược hiện nay như Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch mở rộng hình thức xét tuyển có phần đơn giản mục đích giảm bớt áp lực học tập cho các em.

dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-y-duoc-tphcm (1)

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT

Điều kiện xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuân thủ theo quy định của Bộ LĐTB&XH đảm bảo được chất lượng đầu vào phù hợp và tốt nhất.

Năm 2024, Trường xét tuyển các ngành như sau:

– Cao đẳng Dược

– Cao đẳng Điều dưỡng

– Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

– Cao đẳng Hộ sinh

– Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-y-duoc-tphcm (1)

Thời gian đào tạo đối với hệ Cao đẳng Y Dược chính quy là 3 năm

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là trường nằm trong top đầu về đào tạo Y Dược tại TPHCM có chương trình đào tạo chất lượng đạt tiêu chuẩn mô hình giáo dục mới. Trường là sự lựa chọn ưu tiên của thí sinh giữa nhiều trường Cao đẳng đang đào tạo Y Dược tại khu vực TPHCM. Nhà trường hướng đến mục tiêu đào tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng, kiến thức tốt, có chuyên môn cao phục vụ trong lĩnh vực Y tế.

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã đạt được chỉ tiêu đầu vào nhất định ở tất cả ngành đào tạo. Với điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược có phần đơn giản, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ học được nhiều thí sinh lựa chọn theo học. Trường đảm bảo đầu ra cho thí sinh có đủ kỹ năng và kiến thức để ra trường làm được việc ngay mà không phải mất thời gian đào tạo lại.

Một số điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM

Về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2024 các trường đào tạo Y Dược sẽ có điều kiện tuyển sinh khác nhau. Dưới đây là một số điều kiện phổ biến mà các trường áp dụng:

 • Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông: Hầu hết các trường đào tạo hệ Cao đẳng đều yêu cầu thí sinh dự tuyển có bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông hoặc bằng tương đương.
 • Điểm thi tốt nghiệp THPT: Một số trường Cao đẳng Y Dược có thể yêu cầu điểm thi tốt nghiệp THPT của các môn trên trung bình.
 • Lấy kết quả từ kỳ thi đánh giá khả năng học: Các trường Y Dược sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để đánh giá khả năng học của thí sinh.
 • Yêu cầu về sức khỏe: Để học trong lĩnh vực Y Dược, thí sinh cần phải đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe cụ thể, đảm bảo có khả năng làm việc mà không gặp khó khăn gì.
 • Phỏng vấn: Một số trường Cao đẳng Y Dược có thể sẽ yêu cầu thí sinh tham gia buổi phỏng vấn để đánh giá kỹ năng giao tiếp và đam mê trong lĩnh vực Y Dược.
 • Các yêu cầu khác: Có thể có một số yêu cầu về chứng chỉ ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Y tế hoặc các yêu cầu khác.

Toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên bài viết về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2024 hi vọng sẽ giúp ích cho thí sinh lựa chọn xét tuyển vào hệ học phù hợp để thực hiện ước mơ học tập trong lĩnh vực Y, Dược.