Những lưu ý khi đi xe máy vào sân bay Tân Sơn Nhất

Sân bay Tân Sơn Nhất trong những năm gần đây đã nâng cấp lại khu vực gửi xe máy và ô tô cho hành khách vào sân bay. Dưới đây là những lưu ý khi đi xe máy vào sân bay Tân Sơn Nhất.

Đi xe máy vào sân bay Tân Sơn Nhất di chuyển như thế nào là thắc mắc của rất nhiều quý khách khi di chuyển đến sân bay để sử dụng dịch vụ hàng không. Sân bay Tân Sơn Nhất là một trong những khu vực xe di chuyển rất đông, khó đi, dễ nhầm lẫn nên bạn cần lưu ý một số điểm khi đi xe máy vào sân bay Tân Sơn Nhất sẽ giúp bạn tránh đi những rắc rối và mất thời gian ở đây.

Việc di chuyển đi lại tại sân bay Tân Sơn Nhất lần đầu tiên rất khó khăn vì sân bay có nhiều cổng ra vào và lối đi khiến không ít người nhầm lẫn không biết để xe như thế nào để đón người thân hoặc gửi xe tạm thời để làm thủ tục checkin lên máy bay.

Nội dung tóm tắt

Các hướng có thể đi xe máy vào sân bay Tân Sơn Nhất

Nếu bạn đi xe máy và cần đến ga quốc nội thì đường đi cũng khá đơn giản. Bạn chạy xe máy vào khu vực gửi xe có hướng dẫn nên vẫn khá dễ đi. Sau khi lấy thẻ xe bạn sẽ chạy xe lên khu vực còn chỗ trống quan sát cột khu vực mình để xe có ký hiệu để tránh quên khu vực để xe ở đâu.

Khu vực ga quốc nội nằm ngay phía sau khu vực để xe, hiện nay tại khu vực Tân Sơn Nhất đã chia làm hai khu vực riêng biệt ở khu vực điểm nút giao thông đường Trường Sơn và vòng xoay Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm.

Khu vực đường Trường Sơn ngay cổng bay Tân Sơn Nhất kéo dài từ đường Hồng Hà đến hết đường Bạch Đằng thì chỉ cho phép di chuyển một chiều.

di-xe-may-vao-san-bay-tan-son-nhat
Hình ảnh đường đi vào hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

Với khu vực nút vòng xoay Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm, là con đường trải dài từ Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm đến hết đường Phạm Ngũ Lão bạn cũng chỉ có thể di chuyển một chiều để vào đến sân bay Tân Sơn Nhất. Tại Tân Sơn Nhất, xe máy và ô tô đều được di chuyển bằng hai con đường riêng biệt, lưu ý cho những khách hàng mới đến sân bay Tân Sơn Nhất bạn cần chú ý vào các biển báo và những lối chỉ dẫn tại đường vào sân bay.

Gửi xe máy ở sân bay Tân Sơn Nhất

Bãi giữ xe tại sân bay Tân Sơn Nhất được các nhà đầu tư đầu tư hơn 550 tỷ đồng cho vào sử dụng và hoạt động mới gần đây cao đến 5 tầng. Bãi giữ xe máy với tổng diện tích lên đến 22 nghìn mét vuông với những hệ thống trông coi xe thông minh có camera để kiểm soát và đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Khi bạn đi xe máy đến sân bay Tân Sơn Nhất sẽ thấy biển to ghi rõ: KHÔNG NHẬN GIỮ XE QUA ĐÊM. Tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu gửi qua đêm vẫn gửi được vào những hôm xe vắng.

Bảng giá gửi xe máy ở sân bay Tân Sơn Nhất theo giờ (cập nhật 10/2019):

Trong 04 giờ đầu tiên

đồng/xe/lượt

6.000

Thêm 04 giờ (tiếp theo)

đồng/xe/4 giờ

4.000

Trên 08 giờ (tiếp theo)

đồng/xe/8 giờ

9.000

Tháng (dành cho nhân viên sân bay)

đồng/xe/tháng

200.000

Với xe máy gửi trong ngày, giá niêm yết tại sân bay Tân Sơn Nhất là 9.000 đồng/xe trong 8 tiếng. 20.000 đồng/ô tô trong vòng 30 phút.

Bảng giá gửi ô tô ở sân bay Tân Sơn Nhất (tham khảo)

Nhà để xe ga Quốc Nội áp dụng mức giá dịch vụ trông giữ xe ô tô mới. Giá gửi xe ô tô qua đêm ở sân bay Tân Sơn Nhất như sau:

  • Xe ô tô từ 4 đến 8 chỗ: Thu 25.000 đồng một lượt trong 90 phút đầu tiên. Từ 90 phút đến 24 giờ là 10.000 đồng/1 giờ. Nếu như xe của bạn trên 24 giờ là 75.000 đồng/12 giờ. Giá gửi xe tháng là 1,6 triệu đồng/một xe.
  • Xe ô tô từ 9 đến 29 chỗ: Với 90 phút đầu tiên phí gửi xe là 40.000 đồng/một lượt, trên 90 phút đến hết 24 giờ phí thu xe là 15.000 đồng/một giờ. Trên 24 giờ phí gửi xe là 150.000 đồng/một giờ.
  • Xe ô tô từ 30 chỗ trở lên: 50.000 đồng/một lượt áp dụng cho 90 phút đầu tiên, từ 90 phút trở lên phí thu sẽ có mức giá là 20.000 đồng/một lượt.

Khi đi xe máy vào sân bay Tân Sơn Nhất, bạn gửi thẳng xe vào khu vực nhà xe. Bạn chỉ cần để ý biển báo hướng dẫn và chạy đúng luồng đi dành cho xe máy thì có thể vào bên trong nhà xe dễ dàng. Nếu không thạo đường sân bay, bạn cũng có thể gửi xe ở SaiGon Airport Plaza và Parkson CT Plaza.

Hướng đi vào sân bay khi đi xe máy vào sân bay Tân Sơn Nhất để tránh những rắc rối phiền hà khi vào sân bay bạn nên hỏi những nhân viên an ninh kĩ càng.

Cách đi xe máy vào ga quốc tế

Nếu bạn đi xe máy và cần vào ga quốc tế thì có phần phức tạp hơn vì khu vực ga quốc tế không cho phép xe máy bay đi vào. Sau khi bạn gửi xe xong đi xuống khu vực ga quốc nội bạn sẽ phải đi bộ một quảng đường khoảng 500m đường này sẽ kết nối ga quốc nội và ga quốc tế. Khu vực làm check in hãng bay sẽ khác nhau bạn có thể hỏi nhân viên sân bay để được hướng dẫn với ga quốc tế bạn sẽ phải đi bộ thêm một đoạn khi đi bằng xe máy còn ở ga quốc nội thì sẽ đơn giản hơn.