Tìm hiểu điều kiện xét học bạ ngành Điều dưỡng năm 2023

Trong những năm gần đây ngành điều dưỡng đang được rất nhiều các thí sinh lựa chọn theo học vì cơ hội việc làm cao, mức lương ổn định. Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ hơn điều kiện xét học bạ ngành Điều dưỡng năm 2023.

Điều kiện xét học bạ ngành Điều dưỡng 2023

Xét tuyển học bạ là hình thức tuyển sinh căn cứ theo kết quả điểm thi của 3 năm học THPT hoặc điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển.

Phương thức này không còn quá xa lạ với thí sinh hiện nay có rất nhiều các trường Cao đẳng, Đại học tuyển sinh bởi nhiều ưu điểm mà hình thức xét tuyển này đem lại.

Điều dưỡng cũng là một trong những ngành học được tuyển sinh theo phương thức xét học bạ tuy nhiên mỗi trường sẽ có điều kiện xét tuyển học bạ khác nhau như: Có trường đưa ra điều kiện điểm tổng kết cả năm lớp 12 nhưng có những trường chỉ yêu cầu điểm tổng kết năm lớp 10, 11 và nhiều điều kiện khác.

Nhiều trường Đại học Y Dược xét học bạ theo tổ hợp môn:

 • Khối A00: Toán, Lý, Hoá
 • Khối B00: Toán, Hoá, Sinh
 • Khối B03: Toán, Sinh, Văn
 • Khối C02: Văn, Toán, Hoá

Bộ sẽ có quy định để đảm bảo chất lượng đầu vào với các ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe do đó tốt nhất thì sinh nên tìm hiểu kỹ điều kiện xét học bạ của từng trường.

dieu-kien-xet-hoc-ba-nganh-dieu-duong1
Điều kiện xét học bạ ngành điều dưỡng là gì?

Các trường xét học bạ ngành Điều dưỡng năm 2023

Trên địa bàn cả nước có rất nhiều các trường áp dụng phương thức xét học bạ tuyển sinh ngành Điều dưỡng. Từ đó thí sinh có rất nhiều lựa chọn học trường nào phù hợp với năng lực bản thân, chất lượng đào tạo cao.

Có một số trường đại học xét tuyển học bạ ngành Điều dưỡng hiện nay như: Đại học Nông Lâm – Đại học Huế, Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH… Điều kiện tuyển sinh vào các trường Đại học Y Dược theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Bên cạnh đó có các trường Cao đẳng Y Dược tuyển sinh ngành Điều dưỡng theo hình thức xét học bạ như: Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y Hà Nội…

Trong số đó Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một địa chỉ tuyển sinh và đào tạo ngành Điều dưỡng chất lượng cao dành được nhiều sự tin tưởng và lựa chọn theo học từ các thí sinh. Không chỉ vậy nhà trường còn được Bộ Y tế đánh giá cao về môi trường học tập, quy mô đào tạo và là nguồn cung cấp đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho các đơn vị, cơ sở y tế.

Nhà trường luôn tập trung vào việc đầu tư trang thiết bị cơ sở vật chất, đổi mới phương pháp dạy, xây dựng chương trình đào tạo chuẩn theo quy định cả Bộ để sinh viên có cơ hội rèn luyện kiến thức, kỹ năng. Đồng thời dưới sự truyền đạt kiến thức từ đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm làm việc, trình độ chuyên môn cao sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ có cơ hội tìm được việc làm phù hợp với mức thu nhập ổn định.

Điều kiện xét học bạ ngành Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Điều dưỡng theo hình thức xét học bạ với điều kiện:

 • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để theo học tại nhà trường theo đúng quy định.
 • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu trách nhiệm hình sự.

Nhà trường áp dụng hình thức xét tuyển học bạ THPT thí sinh sẽ có nhiều cơ hội để trúng tuyển vào ngành Điều dưỡng mà ít phải chịu áp lực về thi cử, điểm số.

dieu-kien-xet-hoc-ba-nganh-dieu-duong

Các thí sinh đáp ứng được điều kiện của nhà trường có thể chuẩn bị hồ sơ và nộp về cơ sở của nhà trường để xét tuyển.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có 2 cơ sở tại TP HCM:

 • Tòa nhà PTT – Đường số 3, Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Cách thức nộp hồ sơ xét tuyển

 • Cách 1: Thí sinh thực hiện đăng ký trực tuyến trên website của nhà trường.
 • Cách 2: Thí sinh gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của trường.
 • Cách 3: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo.

Từ lâu Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín đồng thời cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các cơ sở y tế trên địa bàn cả nước. Nếu các bạn trẻ còn đang băn khoăn tìm địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng vậy không nên bỏ qua sự lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để học tập trong môi trường năng động, cập nhật cho mình thật nhiều kiến thức thực tế hay và kỹ năng tốt cho tương lai.

Hy vọng với bài viết này giúp bạn nắm được những điều kiện xét học bạ ngành Điều dưỡng năm 2023, từ đó có thêm định hướng cho tương lai và đặc biệt có thời gian chuẩn bị kỹ càng hồ sơ để không lỡ thời gian xét tuyển tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.