Những thông tin cần biết về ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất

Ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất luôn trong tình trạng quá tải và chật kín người nên để dễ dàng checkin trong lần đầu tới đây bạn cần tìm hiểu những thông tin cần biết về ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất ngay dưới đây.

Bạn cần tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng để hạn chế tình huống nhầm lẫn nào có thể xảy ra vì sân bay Tân Sơn Nhất có diện tích rất rộng.

Nội dung tóm tắt

Sân bay quốc nội Tân Sơn Nhất ở đâu?

Sân bay Tân Sơn Nhất diện tích sân bay lên tới 850ha là một trong những cảng hàng không quốc tế lớn nhất Việt Nam, Sân bay Tân Sơn Nhất được chia làm 2 cảng nội địa và quốc tế. Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất được xem là cửa ngõ xuất nhập khẩu và nhập cảnh quan trọng nhất nước. Sân bay Tân Sơn Nhất có vị trí chiến lược trong phát triển kinh tế, văn hóa, chính trị và đối ngoại của thành phố Hồ Chí Minh.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất gồm 2 nhà ga hiện đại là: nhà ga T1 (nhà ga quốc nội) và nhà ga T2 (nhà ga quốc tế), Sân bay Tân Sơn Nhất tọa lạc tại quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

ga-quoc-noi-san-bay-tan-son-nhat
Sơ đồ sân bay quốc nội Tân Sơn Nhất

Các bạn nên lưu ý, nhà ga T1 hay còn gọi là sân bay quốc nội Tân Sơn Nhất chỉ phục vụ các chuyến bay trong nước.

 Sơ đồ sân bay quốc nội Tân Sơn Nhất

Nhà ga quốc nội có diện tích 40,048m2;tối đa đón được hơn 13 triệu hành khách/năm.

Sân bay quốc nội Tân Sơn Nhất (nhà ga T1) bao gồm 2 tầng:

Tầng trệt: là sảnh đến trong nước và khu vực lấy hành lý ký gửi

Tầng trệt được sắp xếp làm sảnh đến trong nước, quầy thủ tục (check-in) và khu vực lấy hành lý ký gửi. Khi đến Sân bay Tân Sơn Nhất bạn sẽ lấy hành lý ký gửi, kiểm tra an ninh ở cửa phía trước (A1-A3) để bắt xe buýt, xe taxi. 

Tổng cộng có 6 cổng vào khác nhau (từ D1-D2 ở phía tay trái và D3-D6 tay phải) bố trí riêng cho từng hãng hàng không trong nước. Hai bên của tầng trệt có các quầy thủ tục cho khách đi từ sân bay Tân Sơn Nhất. Cụ thể: 

 • Vietnam Airlines: khu vực cổng D1, D2 đến các quầy A,B,C,D
 • Vietjet Air: D3, D4, D5 (gần bãi gửi xe máy) đến các quầy I, J, K
 • Bamboo Airways: cổng D1, D2 đến quầy H
 • Jetstar Pacific: cổng D1, D2 đến các đảo làm thủ tục hàng E, F

Khi làm thủ tục xong, bạn sẽ đi vào xếp hàng để kiểm tra an ninh và tiếp tục lên tầng 1 – khu vực nhà chờ của ga quốc nội Tân Sơn Nhất.  

Tầng 1: sảnh đi trong nước là nơi bạn sẽ làm thủ tục check-in, mua vé máy bay, ký gửi hành lý và xếp hàng đi qua quầy kiểm tra an ninh bạn sẽ ngồi đây và chờ đến chuyến bay của mình. Tầng 1 là sảnh đi trong nước có 21 cửa ra tàu bay bố trí theo thứ tự từ trái qua phải. Từ cửa ra tàu bay số 15 – 21.

Có hai lối cầu thang xuống tầng trệt bố trí trên tầng 1 hành khách có thể di chuyển qua lại. Tại khu vực tầng 1 còn được bố trí những bộ phận chức năng đó là: 

 • 9 cửa kiểm tra an ninh 
 • 6 băng chuyền hành lý đến và đi 
 • 8 máy soi chiếu hành lý xách tay
 • 10 thiết bị kiểm tra kim loại cầm tay
 • 10 cổng từ

Điều cần biết khi đón người thân ở sân bay Tân Sơn Nhất

Chỉ đường đi đến sân bay Tân Sơn Nhất

Ở sân bay Tân Sơn Nhất có rất nhiều cổng đưa đón khác nhau, phân luồng theo từng hãng bay. Sẽ có 2 đường đi riêng biệt để tới ga nội địa hoặc ga quốc tế. Khi di chuyển vào sân bay Tân Sơn Nhất, bạn lưu ý 2 nút giao thông chính. Khu vực nút giao Trường Sơn – Yên Thế là đường 1 chiều nên bạn chỉ có thể rẽ vào đường Cửu Long để đi tiếp lên Yên Thế. Khu vực vòng xoay Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm đều là đường một chiều, cho nên bạn có thể đi như sau.

 • Bạn đi từ hướng Nguyễn Thái Sơn rẽ vào Lê Lai rẽ vào Phạm Văn Đồng rồi đi thẳng về khu vực nút giao sẽ thấy hướng đi về phía sân bay Tân Sơn Nhất.
 • Bạn có thể lựa chọn đi từ Nguyễn Thái Sơn rẽ vào Nguyễn Tuân tiếp tục đi từ Nguyễn Tuân sang Phạm Văn Đồng rồi đi về hướng nút giao như lộ trình 1.

Khi vào cổng ga sân bay, bạn đi đúng hướng dẫn khi vào sân bay như sau:

 • Bạn di chuyển vào bãi xe đệm và chờ hiệu lệnh của Kiểm soát viên.
 • Di chuyển vào đúng làn đường đón khách ô tô không gửi tại bãi thời gian chờ tối đa là 3 phút.
 • Sau khi đón người thân ở sân bay Tân Sơn Nhất bạn cần di chuyển ra phía đường lớn.

Tiện ích tại ga quốc nội Tân Sơn Nhất

Ga quốc nội Tân Sơn Nhất là sân bay quốc tế sôi động nhất cả nước mỗi năm lượt khách trong nước lên tới gần 28 triệu người. Tiện ích tại ga quốc nội Tân Sơn Nhất cũng hết sức đa dạng. Có thể kể đến các dịch vụ như:

Dịch vụ ngân hàng và ATM: Bạn có thể rút tiền, và thực hiện các giao dịch khác tại khu vực tầng trệt. 

Dịch vụ đóng gói hành lý: gần cửa D2 và đối diện hai dãy thủ tục A, B. 

Dịch vụ chăm sóc y tế: 2 phòng trực y tế tại sảnh tầng trệt, gần cửa D2 và cửa 17. 

Dịch vụ ăn uống, mua sắm: Có rất nhiều nhà hàng khác nhau được bố trí tại khu vực nhà chờ trên tầng 1 ga quốc nội Tân Sơn Nhất.

Dịch vụ wifi, nước uống miễn phú, có sạc pin, phòng chờ cho khách hàng hạng thương gia

 Hướng dẫn gửi xe ở sân bay Tân Sơn Nhất

Để gửi xe tại sân bay, bạn cần lưu ý đi theo đúng làn đường vào bãi.

Đối với những ai cần chờ đón người thân ở sân bay Tân Sơn Nhất bạn có thể lựa chọn gửi xe ở bãi đỗ đối diện cổng đến của sân bay phía ngoài sảnh. Tại mỗi cổng vào sẽ chia 2 làn ra – vào khu vực gửi xe. Cổng vào dành cho ô tô nằm ở 2 bên trái – phải của bãi đỗ. Cổng vào dành cho xe máy nằm ở chính giữa mặt tiền bãi đỗ bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian tìm cổng ra tại bãi. Phí gửi xe phụ thuộc vào thời gian gửi theo buổi sáng – tối hay qua đêm.

Đón người thân ở sân bay Tân Sơn Nhất như thế nào?

Nếu bạn muốn đón người thân ở sân bay Tân Sơn Nhất nhanh chóng nhất thì hãy lưu ý chỉ dẫn của các làn xe. Tại ga quốc nội ở sân bay Tân Sơn Nhất bạn đón người thân bằng xe ô tô ở ga quốc nội sẽ chia làm 4 làn. Trong đó:

 • Nếu là xe ô tô 4 chỗ, bạn có thể đón người thân ở cửa ra làn B hoặc làn C. 
 • Nếu bạn đón người thân bằng xe ô tô khách từ 25 chỗ trở lên thì bạn phải dừng hoặc đỗ tại khu vực nhà xe theo quy định riêng.
 • Nếu đón người thân bằng xe bus thì sẽ phải dừng tại cột 12 đến làn B ga quốc tế.

Điểm lưu ý khi đi xe đón người thân ở sân bay:

 • Bạn không di chuyển vào làn A (có sẵn biển “Cấm đón khách”) vì đây là làn dành riêng cho phương tiện đưa khách tới máy bay.
 • Không dừng xe quá 3 phút. Cần gửi xe vào TCP Park rồi vào sảnh chờ để đợi đón người thân nếu muốn đứng chờ lâu hơn. Bạn có thể đón người thân ở cổng A1, A2
 • Không đi vào bằng làn D vì đây là làn dành riêng cho xe taxi, xe khách doanh dịch vụ đón trả khách

Tại ga quốc tế

Để đón người thân ở sân bay Tân Sơn Nhất khu vực ga quốc tế bạn có thể di chuyển như sau:

 • Sau khi gửi xe tại TCP park, đi bộ sang ga đến quốc nội v sang ga đến quốc tế. 
 • Bạn có thể đón người thân ở cửa A1, A2 như ga quốc nội.