Miền Tây có sân bay nào hoạt động?

Miền Tây Việt Nam là một điểm đến ấn tượng của du khách vì con người và ẩm thực đa dạng nơi này. Nếu muốn di chuyển tới đây bạn có thể đi ô tô, xe khách hoặc đi máy bay. Vậy miền Tây có sân bay nào đang hoạt động?.

Du lịch miền Tây từ trước đến nay là lựa chọn của nhiều du khách nhất là vào các dịp lễ. Miền Tây với sông nước và miệt vườn có nhiều điều thú vị hấp dẫn du khách đến tìm hiểu, khám phá. Nếu bạn là du khách ở xa muốn một lần đặt chân đến miền Tây thì các bạn cần tìm hiểu miền Tây có sân bay không, miền Tây là ở khu vực nào.

mien-tay-co-san-bay-nao
Miền Tây có sân bay nào?

Click ngay để biết Cách làm bánh ú miền Tây thơm ngon đơn giản tại nhà

Sân bay Cần Thơ là một cảng hàng không nối liền các tỉnh miền Tây Nam Bộ đến những tỉnh thành trong nước hoặc ngoài nước. Là cửa ngõ chính dẫn du khách đặt chân đến mảnh đất miền Tây Nam Bộ. Cần Thơ là một điểm đến của nhiều du khách bởi nét văn hóa đặc trưng và nền ẩm thực đa dạng, nhiều điểm du lịch. Thông tin về miền tây có sân bay nào cũng được du khách quan tâm tới nhiều.

Nội dung tóm tắt

Miền Tây ở đâu?

 Miền Tây là cách gọi thân thuộc của người dân để nói về vùng đồng bằng sông Cửu Long khu vực nằm ở cực Nam của tổ quốc. Miền Tây có diện tích khoảng 40 nghìn km2, chiếm khoảng hơn 12% tổng diện tích của cả nước. Vùng đồng bằng sông Cửu Long Miền Tây ó bờ biển dài đến 700 km giáp biển Đông, Thái Bình Dương và vịnh Thái Lan thuận lợi cho phát triển giao thương cùng các ngành kinh tế biển.

Miền Tây sông nước được thiên nhiên ưu đã cho khí hậu và thời tiết ổn định, ôn hòa, ít thiên tai là một lựa chọn du lịch tuyệt vời đối với nhiều du khác. Nơi đây ở hữu lượng phù sa dồi dào, sông ngòi dày đặc để phát triển nông nghiệp, có loại hình du lịch sông nước và du lịch miệt vườn.

Sân bay miền Tây ở đâu?

Sân bay Cần Thơ tọa lạc tại số 179B Lê Hồng Phong, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ. Đây là căn cứ không quân của chế độ cũ tại Đồng bằng Sông Cửu Long trước ngày 30/4/1975. Sân bay Cần Thơ nằm cách trung tâm hành chính thành phố Cần Thơ khoảng 8km về hướng Tây Bắc. Sân bay Cần Thơ được nâng cấp và sữa chữa thành cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ do Bộ Quốc phòng trực tiếp quản lý.

Nếu định đi du lịch miền Tây thì các bạn có thể đặt chuyến bay đến sân bay Cần Thơ rất đơn giản. Có nhiều hãng bay trong nước đều có chuyến bay tới sân bay Cần Thơ, sau đó bạn có thể di chuyển bằng ô tô, xe khách tới những địa điểm bạn định trải nghiệm ở Cần Thơ. Từ sân bay này du khách có thể hoàn toàn di chuyển được tới các địa điểm tham quan khác ở miền Tây một cách dễ dàng.

mien-tay-co-san-bay-nao
Cảng Hàng Không Quốc tế Cần Thơ là sân bay chính của toàn khu vực miền Tây

Xem thêm: Miền Tây có gì chơi?

Sân bay Cần Thơ có tên là Cảng Hàng Không Quốc tế Cần Thơ là sân bay chính của toàn khu vực miền Tây. Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ nằm dọc theo dòng sông Hậu Giang, là một trong những phương tiện di chuyển chính của những du khách ở phương xa muốn đến công tác hay lưu trú ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Phía Tây giáp với rạch Bà Lý, Phía Đông của sân bay cách sông Hậu Giang khoảng 700 m, còn phía Bắc cách rạch Trà Nóc khoảng 500 m. Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ là sân bay lớn của miền Tây Nam Bộ Thơ có vị trí và giá trị rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế, văn hóa xã hội giao thông, và cả an ninh quốc phòng của tỉnh Cần Thơ.

Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ cũng đóng vai trò quan trọng của toàn vùng Tây Nam Bộ nói chung. Nhà ga hành khách của sân bay Cần Thơ với diện tích sàn lên đến hơn 20 nghìn m2, được xây dựng và thiết kế hiện đại, sang trọng. Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ được lấy ý tưởng độc đáo từ chiếc xuồng ba lá, du khách tới có thể thấy ngay được hình ảnh đặc trưng của miền Tây sông nước. Du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác thoải mái và hài lòng khi sử dụng các dịch vụ của Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ.

Các đường bay ở sân bay Cần Thơ

Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ có kí hiệu là VCA. Hãng hàng không gồm đường bay từ sân bay Cần Thơ

Các chuyến bay từ sân bay Cần Thơ được 3 hãng hàng không Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet Air khai thác:

Bạn đang chuẩn bị cho hành trình đến với thành phố Cần Thơ, hãy đọc những thông tin chi tiết trong bài viết này để chọn hành trình phù hợp đến Cần Thơ nhé!.