Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc ngành Du lịch

Chương trình du học Hàn Quốc ngành Du lịch đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của thí sinh. Vậy khi đi du học Hàn Quốc cần phải lưu ý vấn đề gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết sau đây để giải đáp thắc mắc này.

Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc ngành Du lịch

Nội dung tóm tắt

Du học Hàn Quốc ngành Du lịch – Cơ hội khám phá nền văn hóa mới

Khi đi du học ngành Du lịch tại Hàn Quốc thì các bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Các chương trình đào tạo tại đây không chỉ chú trọng đến kiến thức lý thuyết mà còn chú trọng cung cấp cho người học một trình độ chuyên môn cùng với kỹ năng thực sự cần thiết đối với nghề nghiệp.

Khi sinh sống và học tập tại Hàn Quốc, các bạn còn có thể học được lối sống, phong cách, văn hóa, thái độ làm việc nghiêm túc của người dân Hàn Quốc, đồng thời bản thân cũng sẽ rèn luyện được những thói quen hữu ích đối với tương lai của bản thân.

Khi đi du học ngành Du lịch tại Hàn Quốc các bạn có thể đi làm thêm ngay trong thời gian học tập. Công việc mà các bạn có thể làm là hướng dẫn viên cho khách du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc hoặc cũng có thể là hướng dẫn viên cho du khách Hàn Quốc nếu có khả năng tiếng Hàn tốt. Đây chính là một cơ hội tốt để các bạn có thể trải nghiệm và học hỏi thêm kinh nghiệm thực tế. Tuy công việc làm thêm sẽ không mang lại cho các bạn một nguồn thu nhập quá lớn nhưng đây là một cơ hội tuyệt vời không phải ai cũng có được, đặc biệt là đối với sinh viên ngành Du lịch.

Tất nhiên việc di chuyển và đi lại nhiều sẽ khiến cho  các bạn cảm thấy mệt mỏi nhưng có đam mê với ngành du lịch thì chắc chắn mỗi chuyến đi sẽ khiến cho các bạn thích thú khi được trải nghiệm những điều đẹp đẽ của đất nước xứ sở kim chi này.

Các ngành du học du lịch lại Hàn Quốc

Khi đi du học Hàn Quốc ngành Du lịch thì các bạn sẽ không chỉ được học tập trong một môi trường đào tạo theo khuôn khổ của ngành học mà còn có được cơ hội được học tập, nghiên cứu và tiếp cận với những lĩnh vực liên quan khác. Các lĩnh vực đào tạo ngành Du lịch tại Hàn Quốc mà các bạn có thể lựa chọn là:

 • Du lịch
 • Du lịch sinh thái
 • Tâm lý du lịch
 • Tổ chức sự kiện
 • Quản trị du lịch khách sạn
 • Quản lý khách sạn
 • Lễ tân
 • Nấu ăn
 • Nhà hàng – khách sạn
 • Lữ hành
 • Marketing

Chúng ta có thể thấy, lựa chọn của ngành Du lịch khi đi du học Hàn Quốc rất đa dạng. Điều này sẽ mang tới cho các bạn rất nhiều thú vị và hấp dẫn.

Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc ngành Du lịch

Điều kiện đi du học Hàn Quốc ngành Du lịch

Cũng giống như các ngành học khác, để có thể du học Hàn Quốc ngành Du lịch thì các bạn sẽ cần phải đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau đây:

 • Đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đại học.
 • Có kết quả học tập đạt loại khá trở lên
 • Chứng minh tài chính.

Các trường đại học đào tạo ngành Du lịch chất lượng tại Hàn Quốc

Để chuyến du học của bạn đạt được thành công như mong đợi thì điều cần làm chính theo học tại một trường Đại học phù hợp, có chất lượng đào tạo ngành du lịch tốt, như thế mới có thể đảm bảo tích lũy được những kiến thức cần thiết.

Sau đây là những cái tên hàng đầu mà các bạn có thể lựa chọn khi đi du học ngành Du lịch lại Hàn Quốc. Các bạn hãy tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của từng trường để lựa chọn được môi trường học tập phù hợp.

Trường đại học Sejong: Đây là một trong những trường đại học đầu tiên tại Hàn Quốc đào tạo ngành Du lịch. Trường Đại học Sejong được nhiều thí sinh lựa chọn theo học ngành Du lịch nhất tại Hàn Quốc hiện nay.

Trường đại học KyungHee: Một trong những lựa chọn mà các bạn không thể bỏ qua khi đi du học Hàn Quốc ngành Du lịch chính là trường Đại học KyungHee. KyungHee cũng được đánh giá là trường đại học danh tiếng hàng đầu tại Hàn Quốc không chỉ với ngành Du lịch mà còn rất nhiều ngành nghề khác.

Du học Hàn Quốc ngành Du lịch là một trong những lựa chọn tốt nhất của các bạn trẻ hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ nắm được một số thông tin cần thiết đối với chuyến du học của bản thân.