Ngành Y Dược học trường nào?

Với nhiều bạn trẻ, xu thế học ngành Y chưa bao giờ là hết Hot, để chọn một trường Y danh tiếng, đào tạo chất lượng cũng là vấn đề mà nhiều bạn quan tâm. Vậy với ngành Y Dược học trường nào? Hãy cùng camranh-airport.vn điểm qua những trường đào tạo ngành Y Dược chất lượng nhất. 

1. Sự phát triển mạnh trong tương lai của ngành Y Dược

Y Dược dù ở bất cứ một thời đại nào cũng chưa bao giờ là lỗi thời. Nó ngày càng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống của con người. Ngành Y Dược đại diện cho sự cứu chữa, chăm chút sức khỏe  cho từng cá thể trong xã hội.

Sức khỏe là thứ quý giá nhất của một đời người, có sức khỏe là có tất cả. Y Dược cho con người biết sức khỏe của con người đang ở mức độ nào, giải quyết những bệnh lý, nguy cơ, mầm bệnh của cơ thể. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người tăng cũng đồng nghĩa với việc những nhu cầu trong ngành Y Dược cũng theo đó mà tăng theo.

Ngành Y Dược tiếp tục có xu hướng phát triển trong tương lai

>>>  Xem thêm: Thông tin tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2019

Theo thống kê của Bộ Y tế, riêng tại Việt Nam, nhu cầu chăm sóc sức khỏe hàng năm đều có chiều hướng tăng vọt. Đôi khi cung không đủ cầu, nhân sự trong ngành Y Dược còn rất thiếu. Vì vậy đòi hỏi đất nước từ nay đến năm 2022 tăng cường trong công tác đào tạo ngành Y Dược chất lượng cao, các nhân sự phục vụ trong ngành liên quan đến sức khỏe của con người này ít nhất phải có trình độ Cao đẳng trở lên.

Nguồn nhân lực trong ngành Y Dược sẽ được phân bố đến mọi vùng miền của tổ quốc, thậm chí tầm nhìn chiến lược đến cả các quốc gia khác. Bởi hiện nay, nhiều nước cường thịnh trên thế giới như Úc, Ý, Nhật, Mỹ, Anh…. vẫn thiếu trầm trọng nguồn nhân lực trong ngành Y Dược.

Nói những điều này để thấy ngành Y Dược được đánh giá cao như thế nào và nó sẽ còn phát triển mạnh trong tương lai.

2. Ngành Y Dược học trường nào?

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng cũng đồng nghĩa với việc ở Việt Nam có rất nhiều trường đào tạo ngành Y Dược xuất hiện, số lượng các trường ngày càng nhiều. Sau đây chúng tôi xin cung cấp cho quý độc giả những thông tin tham khảo về một số trường đào tạo ngành Y Dược chất lượng nhất ở Việt Nam:

Trường Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội là một trong số những trường Top đầu của cả nước đào tạo ngành Y Dược chất lượng nhất.  Đây là ngôi trường có truyền thống lịch sử, đã cung cấp cho ngành Y rất nhiều những Bác Sĩ giỏi cả về chuyên môn lẫn đạo đức nghề nghiệp. Những lương Y sẵn sàng hy sinh lợi ích của bản thân vì người bệnh.

Trường Đại Học Y Hà Nội chủ yếu đào tạo những  nhóm ngành cơ bản sau: Y đa khoa với chuyên ngành răng – hàm – mặt. Y học cổ truyền và Y học dự phòng. Bên cạnh đó còn đào tạo các  chuyên ngành như: Điều dưỡng,  hộ sinh, cử nhân dinh dưỡng, cử nhân kỹ thuật Y học.

Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Đây cũng là một trong những ngôi trường đào tạo ngành Y top đầu của Việt Nam. Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh có bề dày lịch sử, danh tiếng là trường Y nổi tiếng nhất trong khu vực miền Nam. Trường nổi tiếng đào tạo những sinh viên chất lượng cao, cung cấp nguồn nhân lực lớn cho ngành Y tế nước nhà.

Hiện nay trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đang đào tạo các chuyên ngành cơ bản như: Y đa khoa,  Dược học,  Y học cổ truyền, cử nhân ngành điều dưỡng, cử nhân kỹ thuật viên Y học, cử nhân phục hồi chức năng, kỹ thuật phân tích dữ liệu cơ thể con người, kỹ thuật phục hình răng…

Trường Đại học Dược Hà Nội

Là một trong những trường tiền thân do Pháp mở với cái tên cũ là Trường Y Dược Đông Dương. Trường Đại học Dược Hà Nội mang sứ mệnh lớn lao đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cử nhân Dược cho ngành Y tế nước nhà.

 Đã có rất nhiều Bác Sĩ xuất thân từ Đại học Dược Hà Nội được nhận đào tạo ở các nước có trình độ Y học phát triển nhất trên thế giới.

Không đơn thuần là chỉ đào tạo con người, trường Đại học Dược còn tập chung nghiên cứu, phát triển các loại máy móc y tế độc quyền, ứng dụng các sản phẩm khoa học kỹ thuật một cách rộng rãi cho ngành Y nước nhà.

Học viện Quân Y

Học viện Quân Y là một trong những trường đại học  thuộc sự quản lý trực thuộc của Bộ Quốc Phòng. Học viện Quân Y chủ yếu đào tạo nguồn nhân lực Y tế phục vụ chung cho nhân dân và quân đội nước nhà.

Học viện được thành lập từ năm 1950, một trong những trường Y nổi tiếng nhất ở Hà Nội.  Bên cạnh việc đào tạo những con người có trình độ chuyên môn Y học từ hệ trung cấp trở lên, trường cũng tập chung nghiên cứu và phát triển  Y tế quân sự và khoa học quân sự.

Đại học Y Dược Thái Bình

Quê hương quê lúa tự hào  với  Trường Đại học Y Thái Bình là ngôi trường đào tạo ngành Y chất lượng nhất của Việt Nam. Nằm trong Top những trường Đại học ngành Y top đầu.

Nhắc đến Y Thái Bình không ai là không biết. Một ngôi trường là ước mơ lớn của biết bao nhiêu người con trưởng thành tại quê lúa.

Trường Đại học Công nghê Hutech- khoa dược

Chủ yếu đào tạo sinh viên chuyên ngành công nghệ, nhưng trường Đại học Công nghệ Hutech lại là một trong những trường có ngành Dược học thuộc loại uy tín trong cả nước.

Sinh viên học khoa Dược của trường được trang bị trình độ chuyên môn cao, có kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, làm việc độc lập…

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường đào tạo ngành Y hệ Cao đẳng vô cùng chất lượng.  Trường thuộc sự quản lý của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có sứ mệnh chính là đào tạo những cử nhân ngành Y có trình độ Cao đẳng chất lượng, bổ sung nguồn nhân lực vào đội ngũ Y tế trong cả nước.  Sinh viên sau khi  học, tốt nghiệp tại trường có tỷ lệ làm đúng chuyên ngành lên đến 98%.

Trường có 2 cơ sở chính ở Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh. Trường đào tạo 3 nhóm ngành chính là:  Cao đẳng dược, Cao đẳng điều dưỡng, Trung cấp Y Sĩ Y học cổ truyền.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là ngôi trường đào tạo ngành Y Dược hệ Cao đẳng khá nổi tiếng khu vực miền Nam. Trường có thời gian dài hình thành và phát triển, đóng góp cho đất nước những sinh viên ưu tú, cung ứng nguồn nhân lực có chuyên môn Cao đẳng  chất lượng cao, phục vụ cho ngành Y tế nước nhà.

Trường có đội ngũ giảng viên vô cùng tâm huyết với học sinh và có chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy. Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là ngôi trường tự hào thắp sáng, nâng tầm ước mơ khoác lên chiếc áo Blouse trắng cho những sinh viên đam mê với ngành Y./