Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản

Nhật Bản được mệnh danh là đất nước mặt trời mọc nổi tiếng với những biển hoa anh đào mà không nơi nào có được. Núi phú sỹ, chùa Kinkakuji, Bảo tàng ngoài trời Hakone…đều là biểu tượng, địa điểm du lịch được nhiều người biết đến mà bất kì ai đến đây cũng muốn tới thăm.

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên mà còn nổi tiếng bởi con người với những đức tính: chăm chỉ,kỷ luật, tiết kiệm, luôn lỗ lực…Hiện nay, Nhật Bản đang là nước có kinh tế phát triển, đời sống vật chất và tinh thần cao. Chính vì vậy, nhu cầu đến Nhật làm việc, định cư hay du lịch ngày càng nhiều.

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản

Mỗi khi đến bất kì địa điểm cũng như đất nước nào. Các bạn luôn muốn để lại ấn tượng tốt với nơi đó như để giới thiệu về con người cũng như quê hương của mình. Do đó camranh-ariport.vn sẽ cung cấp cho các bạn một số lưu ý nên tránh khi du lịch, làm việc, định cư.. ở Nhật Bản.

1. Khi ăn uống với người Nhật.

Khác với người Hàn Quốc khi ăn hoặc uống các bạn nên phát ra tiếng động để thể hiện sự thích thú cũng như là lời khen dành cho món ăn của họ thì đối với người Nhật Bản đó là mất lịch sự, không tôn trọng người xung quanh khiến cho họ cảm thấy khó chịu; các bạn cần lưu ý đó là đối với món ăn còn đối với mì thì khi ăn người Nhật Bản có thói quen húp cho phát ra tiếng động thể hiện sự thích thú và ngon miệng. Người Nhật Bản nổi tiếng với đức tính tiết kiệm do đó khi ăn với họ các bạn nên ăn hết phần thức ăn của mình không lên để thừa.

2. Cách cư xử trên tàu địa ngầm.

Nhật Bản nổi tiếng với tàu địa ngầm và đây cũng là phương tiện giao thông chủ yếu của họ. Cho nên khi đến nhật bản, các bạn sử dụng phương tiện giao thông này cần lưu ý một số điều:

– Cần xếp hàng theo thứ tự khi lên tàu không chen lấn, phá hàng, xô đẩy..Nếu không sẽ để lại ấn tượng xấu và cái nhìn không thiện cảm của những người xung quanh đối với bạn.

-Khi ở trên tàu các bạn lên trật tự không lên nói chuyện hay nghe điện thoại to.. Vì người Nhật nổi tiếng là người chăm chỉ họ làm việc rất nhiều cho nên thời gian trên tàu thương là thời gian nghỉ ngơi, ngủ bù của họ.

 Đối với Việt Nam hay một số nước trên thế giới thì trên các phương tiện giao thông công cộng văn hóa nhường ghế cho người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai đã gần như trở thành bắt buộc. Còn đối với người Nhật Bản thì không, không phải là họ ” vô cảm, thờ ơ” mà do tàu địa ngầm tại Nhật Bản đều được phân khoang rõ ràng. Có các khoang dành cho người sức khỏe yếu, khuyết tật. Nhật bản nổi tiếng là người có ý thức dân tộc rất cao do đó những người có sức khỏe bình thường không bao giờ ngồi vào dãy ghế ưu tiên. Ngoài ra, người Nhật Bản không muốn thể hiện là người yếu trước mặt người khác do đó nếu bạn nhường ghế sẽ gây ra sự hiểu lầm đối vơi long tốt của bạn.

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản

3. Vứt rác bừa bãi.

Điều này đã đưọc cầm ở rất nhiều nước trong đó có Nhật Bản. Khi các bạn tới Nhật Bản, các bạn sẽ thấy đây là một đất nước vô cùng sạch sẽ và trong lành lên việc vứt rác bừa bãi tại nơi đây là hoàn toàn sai sẽ để lại ấn tượng rất xấu đối với người Nhật Bản. Vì họ cho rằng việc xả rác bừa bãi của các bạn là không tôn trọng con người, cũng như đất nước của họ. Các bạn cần lưu ý một điều đó là tại Nhật Bản rất ít hầu như không có thùng rác ở ven đường hay các địa điểm công cộng nhưng đường phố của họ vẫn rất sạch. Đó là do, khi có rác cần vứt họ thường mang vào vứt tại các thùng rác tại các cửa hàng tiện lợi, nhà hàng..gần bạn hoặc cất vào túi màng về nhà vứt.

4. Đi trễ.

Phần lớn người Việt Nam có thói quen với việc đi trễ “cao su giờ”. Nhưng nếu có hẹn đặc biệt là với Người Nhật Bản bạn tuyệt đối không lên đi trễ mà hãy đến sớm từ khoản 20 đến 30 phút để tạo ấn tượng tốt với họ. Người Nhật rất ghét việc đến hẹn trễ giờ đặc biệt là không thông báo trước. Vì đối với họ thời gian là vô cùng quý giá.

5. Đụng chạm vào người.

Ở một số nước phương tây và Đông Nam Á thường có thói quen vỗ vai khi chào hỏi nhau. Còn đối với người Nhật Bản thì điều đó là không nên, họ không thích việc động chạm quá thân thiết đối với người lạ. Trong trường hợp nếu người các bạn gọi đang nghe nhạc hoặc không nghe thấy lời chào hỏi của các bạn thì lên dùng một ngón tay chạm nhẹ vào vài họ để thông báo về sự có mặt của bạn. tuyệt đối không lên có những hành ddoonngj mạnh như vỗ vai, vỗ tay…

Trên đây là một số lưu ý cho những ai muốn đi du lịch Nhật. Đừng để đánh mất hình ảnh con người Việt Nam, văn hóa Việt trong mắt bạn bè quốc tế nhé!