Những quốc gia được ghé thăm nhiều nhất thế giới

Một kỳ nghỉ dưỡng ở nước ngoài là điều mơ ước của rất nhiều người. Khi có cơ hội “xách vali” đi để khám phá thì việc lựa chọn sẽ dừng chận tại đâu và tiếp theo đến đâu cũng là vấn đề để bàn cãi. Vì vậy tôi sẽ giúp các bạn liệt kê 10 quốc gia mà được khách du lịch ghé thăm nhiều nhất trên thế giới.

  1. Thổ Nhĩ Kỳ

Vào thời điểm tháng 12 năm 2016, Thổ Nhĩ Kỳ 31.3 khách du lịch ghé thăm. Một số điểm tham quan hấp dẫn luôn được tìm kiếm là Trung tâm kinh tế, văn hóa, thương mại của Thổ Nhĩ Kỳ – Istanbul; thành phố ngầm cappadocia; Tu viện Sumela – được xây dựng trên một vách núi cheo leo cao 1.200m và Thành phố cổ Ephesus.

  1. Thái Lan

Thái Lan ghi nhận  có 32,6 triệu lượt khách đến vào tháng 12 năm 2016. Quốc gia này là một trong những quốc gia lãng mạn nhất trên thế giới. Giữa những địa danh nổi tiếng có thể ghé thăm Grand Palace, đảo Phi Phi và biển Pa Tong.

  1. Mexico

Với 35 triệu khách du lịch ghé thăm được ghi nhận, Mexico ở vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng những quốc gia được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới. Khi ở Mexico, bạn nên ghé thăm Cancun, Los Cabos và Tutum.

  1. Đức

Quốc gia này vượt qua Mexico hơn 600.000 lượt khách du lịch đến thăm. Đức cũng nằm trong số 10 quốc gia lớn nhất châu Âu. Ở đây bạn có thể thấy những địa điểm hàng đầu nên ghé thăm tại thủ đô Berlin. Đối với những người trẻ tuổi chắc chắn sẽ bị hấp dẫn bởi bản sao của Disneyland: Europa-Park.

  1. Vương quốc Anh

Anh tự hào có số lượng khổng lồ khách du lịch ghé thăm là 38.5 triệu người. Có thể tìm thấy ở đất nước này là nơi của những di sản thế giới UNESCO, nơi có một trong những nhà thờ nổi tiếng nhất thế giới – tu viện Westminster. Tháp đồng hồ Old Joe ở đại học Birmingham cũng là địa điểm nổi tiếng nên ghé thăm.

  1. Italy

Hơn Vương quốc Anh 20 triệu khách du lịch ghé thăm, Italy đã xếp thứ 5 trong những nước được thăm quan nhiều nhất. Nơi có nhà thờ nổi tiểng St. Peter’s Basilica và có nhiều tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp.

  1. Trung Quốc

Không thể tin được Trung Quốc cũng trong danh sách những quốc gia được xếp hạng. Đất nước này nổi tiếng với khả năng có thể sản xuất mọi thứ nhưng cũng có những điểm du lịch nổi tiếng được khắp nơi trên thế giới ghé thăm như: Vạn Lý Trường Thành, Lăng mộ Tần Thủy Hoàng, Tử cấm thành, …

  1. Tây Ban Nha

 Tây Ban Nha có nhiều điểm tham quan với các thể loại khác nhau. Đây là nơi có các nhà thờ nổi tiếng cho những người ưa thích kiến trúc tôn giáo lịch sử. Tây Ban Nha ghi nhận có 75,5 triệu lượt khách du lịch đến năm 2016.

  1. Hoa Kỳ

Kể từ những thế kỷ trước, đa số dân số của trái đất muốn di cư sang Hoa Kỳ. Vì một lý do nào đó, nó đã trở thành một niềm tin phổ biến rằng không có nghèo đói ở Mỹ (Mỹ nói riêng). Đó có thể là một trong những lý do khiến Hoa Kỳ là nước được ghé thăm nhiều thứ 2 trên thế giới với 75,6 triệu lượt khách du lịch được ghi nhận.

  1. Pháp

Pháp đứng đầu trong những quốc gia được ghé thăm nhiều nhất trên thế gới, ghi nhận có 82,6 triệu lượt khách du lịch đến đây. Paris là thành phố được ghé thăm nhiều nhất ở Pháp. Bất kỳ ai cũng đều biết đến tháp Eiffel hay Notre Dame. Ngoài ra còn có Bảo tàng Louvre và Cung điện Versailles để dừng lại khi ở Pháp.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn chọn được điểm đi lý tưởng cho mình.

Hoài Nam – Kiến trúc sư thiết kế kiến trúc tổng hợp