Những lưu ý đi du lịch Vùng núi phía Bắc để bảo đảm an toàn, thuận lợi

Vùng núi phía Bắc là nơi thích hợp đối với những người yêu núi rừng và muốn tận hưởng sự yên bình. Thế nhưng khi đi du lịch ở các vùng này bạn cần chú ý một số điều để bảo đảm an toàn cho mình.

Mỗi người có một sở thích du lịch khác nhau và việc lên rừng hay xuống biển còn phụ thuộc vào tính cách của từng người. Nếu như bạn là một người yêu núi rừng, muốn khám phá những con đường xanh đầy thú vị nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như sự hiểu biết về các tỉnh vùng núi phía Bắc. Điều này khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình di chuyển và không có được chuyến đi an toàn cũng như thích thú.

Phía Bắc có rất nhiều địa điểm du lịch lý tưởng

Việc đầu tiên mà bạn phải lưu ý khi lên các vùng núi cao là phải xác định gặp rắc rối với sóng điện thoại vì trên đây thường xuyên bị mất sóng và nghẽn mạng. Bạn cần giữ khoảng cách của từng thành viên trong đoàn nếu như không muốn mất công đi tìm đồng đội. Hơn nữa, việc đi lạc trong rừng rất nguy hiểm vì ở đó đường đồi núi rất trơn trượt có thể khiến bạn gặp một tai nạn đáng tiếc. Ngoài ra, đó là nơi rất ít người dân đi lại và bạn càng đi sẽ càng lạc vào trong rừng sâu. Rất nhiều trường hợp mất liên lạc và nằm lại nơi núi rừng. Vì vậy kinh nghiệm du lịch cho bạn đó bạn nên đi cùng nhau và không được bỏ xa đoàn. Tuy nhiên, đối vớ những cung đường nổi tiếng du lịch thì trường hợp xấu rất khó xảy ra.

Thứ hai, bạn nên nắm được thời tiết ở đây vì các vùng núi cao vào sáng sớm hay chiều tối rất dễ có sương mù dày đặc. Điều này khiến bạn chưa thích nghi quen với khí hậu nơi đây và rất có thể bị cảm lạnh cũng như dị ứng. Nên chuẩn bị theo thuốc dị ứng và chống cảm lạnh. Khi lên núi cao vào sáng sớm hãy chuẩn bị giày chuyên leo núi vì sáng ra đường đồi núi rất trơn trượt và bên dưới là vực thẳm. Bạn cần có một chiếc gậy leo cùng để giữ thăng bằng tốt hơn.

Bạn nên tránh đi du lịch vùng núi vào mùa mưa, lũ. Đặc biệt là tháng 7, 8 và 10. Đây là thời điểm hay xảy ra lũ lụt và mưa nhiều. Việc bạn gặp phải lũ đầu nguồn sẽ rất nguy hiểm vì đây là dạng lũ đáng sợ nhất hiện tại. Nó làm cô lập các tuyến đường với khu dân cư. Có thể cuốn trôi tất cả mọi thứ và hiện tượng sạt lở cũng khiến nhiều người phải lo lắng. Bạn nên xem thật kỹ thời tiết để tránh lên vùng núi vào các tháng đã kể trên.

Thiên nhiên của các điểm du lich vùng núi rất đẹp

Thứ 3, nếu như bạn muốn trải nhiệm cùng thiên nhiên nơi núi rừng hoang vu và muốn qua đêm tại đó. Bạn nên lưu ý việc cắm trại cạnh những hồ nước hay thác nước. Bởi lẽ, mực nước ở đây lên xuống thất thường khi bạn cắm trại có thể vào lúc nước rút và nhô lên vùng đất trống nhưng khi bạn qua đêm rất có thể nước tràn vào cuốn bay nơi bạn ngủ. Nhiều trường hợp bị mắc kẹt tại các hang nước vì nước lên quá cao khiến nhiều người gặp nguy hiểm. Chính vì thế, bạn nên chọn những nơi có dân cư sinh sống và có thể ngỏ lời vớ họ cho cắm trại trên đất họ đang ở. Điều này vừa hạn chế được các yếu tố xấu của tự nhiên và bạn cũng đỡ lo lắng về việc bị một số loài côn trùng hay rắn, nhện cắn. Ở những nơi núi rừng, chúng ta chưa khám phá được hết nên việc bị con vật lạ cắn rất dễ khiến bạn gặp phải những nguy hiểm không đáng có.

Ngoài ra, bạn cũng không nên quá tò mò vào những loại cây cối, con vật hay phong tục của người dân nơi núi rừng vì họ không thích bị tìm hiểu quá nhiều cũng như bị động chạm đến đồ của mình một cách tùy tiện.