Tháng 10 có hẹn với Thiên Đường Cỏ Lau

Khi trời trở thu sẽ làm nhiều con tim cảm thấy muốn khám phá những điều mới mẻ, khám phá và trải nghiệm bản thân. Vậy đi đâu để tìm kiếm những điều mới mẻ khi mà thời gian gò bó, kinh tế thì hạn hẹp? Có bạn nào muốn đến Thiên Đường Cỏ Lau không? Và làm sao để đến được trốn tiên cảnh này?

Thiên Đường Cỏ Lau ở đâu?

Đã từng có một khoảng thời gian các bạn trẻ du lịch tranh cãi không ngừng về câu hỏi này. Các bạn bên Bình Liêu – Quảng Ninh thì cho rằng đấy là địa phận của họ, còn các bạn bên Bắc Xa – Lạng Sơn cũng không kém cạnh. Vậy rối cuộc Thiên Đường Cỏ Lau ở đâu? Là đi đến đó như thế nào?

Thực ra Thiên đường cỏ lau là địa điểm du lịch mới được giới trẻ phát hiện và kéo nhau đến đó hít thờ không khí trong lành, đến đó thưởng ngoạn cảnh núi non trừng điệp… Nó là một dãy núi kéo dài toàn cỏ lau trắng tinh khôi từ địa phận xã Bắc xa, Huyện Đình Lập, Tỉnh Lạng Sơn đến địa phận Huyện Bình Liêu, Tỉnh Quảng Ninh.

Địa điểm được mọi người lựa chọn nhiều nhất chính là mốc 1297 và 1300 thuộc địa phận Bắc Xa và check in “Sống Lưng Khủng Long” thuộc địa phận Bình Liêu. Thiên đường cỏ lau sẽ nở hoa vào Tháng 10 và trở nên đẹp rúng động mọi con tim.

Thiên Đường Cỏ Lau ở đâu?

Lịch trình và chi phí chi chuyến “hẹn hò” với tiên cảnh

Khi bạn đến đó vào đúng thời điểm cỏ lau nở thì bạn sẽ phải há mồm ngạc nhiên đấy. Lượng khách du lịch nhiều vô kể, bao gồm cả những du khách nước ngoài. Để đến đó mình sẽ hướng dẫn đi từ Hà Nội. Có 2 cung đường có thể đến đó. Nhưng mình sẽ giới thiệu hướng lên Lạng Sơn thay vì Quảng Nình vì lịch trình ngắn hơn, rẻ hơn.

Nếu đi theo hướng Quảng Ninh sẽ là: Hà nội => Cầu Thanh Trì => Bắc Ninh => rẽ ở cầu 18 => vào QL18A => Phả Lại => Đông Triều => Hòn Gai => Cẩm Phả => Mông Dương => Tiên Yên => Hoành Mô => Bình Liêu => Thiên Đường cỏ lau.

Nếu đi hướng Lạng Sơn: Hà Nội => Cầu Thanh Trì => Bắc Ninh => Lạng Sơn => Lộc Bình => Đình Lập => Bắc Xa => Thiên Đường Cỏ Lau.

Bạn có thể chọn phương tiện đi du hí bằng xe máy, hoặc bằng xe khách, còn nếu chơi “sang” hơn thì thuê xe riêng. Vì là địa điểm mới, và cũng không tiện đường bắt xe khách lắm (di chuyển ít nhất 2 chuyến mới đến nếu chọn xe khách) nên mình sẽ review cụ thể lịch trình đi bằng xe máy.

Khung cảnh trên thiên đường cỏ lau

Lựa chọn xe máy là thích hợp dành cho những bạn trẻ đam mê phượt, thích trải nghiệm cảm giác bụi bặm và phong trần của cuộc sống. Hãy xuất phát sớm, vì thời gian đi sẽ mất khoảng 5 – 6 tiếng tùy vào tay lái của mỗi người. Mình khuyên các bạn nên chọn đi xe máy, trong quá trình di chuyển chú ý an toàn là được, bạn sẽ được trải nghiệm thêm nhiều địa điểm du lịch chỉ với 2 ngày 1 đêm.

Từ Hà thành đến thành phố Lạng Sơn đi mất 3,5 tiếng – khoảng 160km. Nếu đi từ 4h sáng, khoảng 8 giờ có thể tranh thủ ăn sáng (ăn phở hết 30k) và check in tại Thành Nhà Mạc (có Nàng Tô Thị), chùa Tam Thanh (cả 2 đều không mất vé 2 địa điểm này ở gần nay, cả nhóm chơi khoảng 2 tiếng rồi xuất phát tiếp). Xăng về đến thành phố Lạng Sơn khoảng 60k thôi.

Hành trình tiếp theo là đổ xăng và xuất phát tiếp, đi thẳng hướng Lộc Bình sẽ đến Huyện Đình Lập (54 km). Tại đây cũng có 2 đường để lựa chọn đi: Lên đường Bắc Xa và lên đường Bình Liêu. Lựa chọn trải nghiệm từ đầu nào của khu du lịch là ở bạn.

Thiên đường cỏ lauCảnh chụp trên thiên đường cỏ lau

Chúng tôi chọn lên Bắc Xa (thêm 18km nữa), lên mất thêm 2 tiếng nữa, cung này đường khá ngoằn nghèo nên lời khuyên là đi với vận tốc 20-30km/h thôi. Bước vào cung đường trên khu vực cỏ lau hoàn toàn bằng bê tông siêu “mướt” nhé, nhưng có hơi ngoằn nghèo, hãy đảm bảo tay lái chắc thì lên nhé!

Trên đó không có bán đồ ăn, nên hãy chuẩn bị từ trước. Nếu không ngủ nhà dân thì có nhiều địa hình đẹp để cắm trại. Cẩn thận khi đốt lửa vì khu vực cỏ lau dễ cháy. Đồng thời là khu vực giáp gianh Nam Ninh – Trung Quốc, nên hãy thận trọng nhé. Trong ngày đủ để bạn khám phá các điểm từ 1297 – 1300 hoặc nhiều hơn.

Tổng chi phí khi hu hí tại đây không quá 600k mỗi người nhé. Rẻ đẹp, tiết kiệm thời gian và được trải nghiệm. Bất kỳ ai cũng tha hồ “so deep” với mọi bức hình siêu xinh.

Nếu Tháng 10  bạn chưa có thời gian cho những chuyến đi, thì Thiên Đường Cỏ Lau sẽ chào đón bạn vào khoảng thời gian cuối năm với mùa “cỏ cháy” siêu châu Âu nhé. Đừng bạn nào đi du lịch với ý thức kém nhé, mọi địa điểm du lịch chỉ giữ được vẻ đẹp vốn có của nó nếu như bạn không vứt rác bừa bãi, và không phá hoại cảnh quan nơi đó thôi.

Trên đây, là những thông tin về thiên đường cỏ lau. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ, hạnh phúc.