Ninh Bình có biển không? Đó là những bãi biển nào?

Ninh Bình có biển không? Đây là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người. Các bạn hãy cùng chúng tôi giải đáp qua những thông tin dưới đây nhé.

Ninh Bình có biển không?

Du lịch biển Ninh Bình chưa để lại nhiều dấu chân du khách phương xa. Chính vì vậy, nó là vùng đất mới lạ với vẻ đẹp hoang sơ quyến rũ đang chờ đợi bạn khám phá. Hiện nay Ninh Bình có các biển sau:

Biển Kim Sơn

Biển Kim Sơn Ninh Bình mặc dù chưa phát triển mạnh nhưng với những ai yêu mến mảnh đất cố đô thì thật không khó để phát hiện ra địa danh này. Biển Kim Sơn dài 18km và là một vùng biển sinh thái trù phú, rộng lớn có diện tích rộng trên 105.000 ha. Biển nằm giữa con sông Càn và sông Đáy được khai hoang lấn biển từ năm 1829.

Ninh Bình có biển không Ninh Bình có biển không

Đến với biển Kim Sơn du khách sẽ được khám phá những khu rừng ngập mặn rộng ngút ngàn, bãi bồi thường xuyên được bồi đắp và đầm lầy ngập mặn với rất nhiều loại động thực vật đa dạng. Trong đó, có rất nhiều loài động thực vật có tên trong sách đỏ.

Đến đây du khách sẽ được tản bộ trên những con đê biển, ghé thăm đồng cói, đầm tôm và khu rừng phòng hộ…. Giữa sự thênh thang của đất trời, bao la của biển cả và sự phóng khoáng, hồn hậu của người dân bạn sẽ cảm nhận được sự thanh thản, yên bình ở vùng quê đáng nhớ.

****Tham khảo thêm: Kinh nghiệm đi du lịch Ninh Bình nên mặc gì phù hợp nhất?

Cồn Nổi

Cồn Nổi là một vùng biển Ninh Bình đẹp lý tưởng dành cho quý khách khi đến du lịch tại mảnh đất cố đô. Du lịch Cồn Nổi vinh dự được UNESCO công nhận là 1 trong 6 khu dự trữ sinh quyển thế giới, một trong tám khu bảo tồn đa dạng sinh học quan trọng nhất vùng châu Á – Thái Bình Dương.

Nước biển ở đây là những dải cát mịn ven biển, phần lớn còn giữ được nét hoang sơ, tới đây bạn sẽ cảm nhận như mình đang về với miền đất mới của thiên nhiên hoang dã nhưng lại ngọt ngào hương vị phù sa và gió biển.

Cồn Nổi thực sự nổi bật và có giá trị du lịch sinh thái hơn cả bởi nơi đây có sự tập trung liên hoàn của nhiều thắng cảnh, các tài nguyên của thiên nhiên và con người thân thiện mến khách. Với mục đích tạo sự thu hút du khách thập phương, khu vực bãi bồi, du lịch.

Ninh Bình có gì đẹpNinh Bình có gì đẹp

Cồn Nổi sẽ được xây dựng thành một khu du lịch sinh thái biển có tầm cỡ quốc gia, quốc tế với tổng hợp tất cả các loại hình du lịch mà đặc trưng cơ bản là văn hóa, lịch sử, tâm linh, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng.

Bãi Ngang

Bãi Ngang nằm ở cực nam miền Bắc, vùng bãi ngang ven biển Kim Sơn – Ninh Bình, đến với Bãi Ngang, du khách được chiêm ngưỡng sự mênh mông của biển, của trời, bạt ngàn đồng cói non. Với một vùng đất phù sa màu mỡ có khu rừng ngập nước quanh năm; dưới tán rừng có nhiều loài chim, thú, thủy sản sinh sống đã tạo cho bãi ngang một cảnh quan đặc sắc mang nét riêng của vùng đất trẻ đầy hoang sơ, mới lạ.

Bãi Ngang có nhiều vườn chim đẹp, đặc biệt chim về làm tổ hàng chục nghìn con ngay giữa lòng bãi ngang. Hãy một lần đến với nơi đây để có dịp tận hưởng và khám phá nhiều điều kỳ thú, dải đất tận cùng của miền Bắc đang gọi mời những bước chân lữ hành. Dừng chân nơi đây, chung quanh bạn sẽ là kênh, trước mặt là biển cả rừng cây và đồng cói.

Như vậy với những thông tin trên đây các bạn đã biết được Ninh Bình có biển không rồi chứ. Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ bên người thân và gia đình