Phương pháp luyện nghe tiếng Anh qua bài hát

Ngày nay tiếng Anh đang trở thành một thứ ngôn ngữ được nhiều người ưa thích. Và nhạc tiếng Anh cũng trở thành một trào lưu được đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế lựa chọn. Rất nhiều bạn đã thành công trong việc tận dụng bài hát tiếng Anh để học nó. Hãy cùng cao đẳng tiếng anh tìm hiểu phương pháp luyện nghe tiếng Anh qua bài hát thông qua bài viết này nhé! 

Nghe một cách tự nhiên nhất

luyện nghe tiếng Anh

Hãy bắt đầu nghe những bản nhạc tiếng Anh một cách tự nhiên, đừng gò bó bản thân. Hãy nghĩ đơn giản là mình đang nghe nhạc thư giãn không nhất thiết gượng ép bản thân khi nghe. Nghe một cách thoải mái với tâm thế sẵn sàng, có như vậy thì mới không gây ra tâm lý chán nản và dễ dàng từ bỏ khi học. 

Mới đầu nghe đừng vội bắt bản thân phải hiểu tiếng Anh và xem lời. Bạn hãy nghe bất cứ ở đâu, bất cứ lúc nào:trên xe buýt, khi nấu ăn, khi tập thể dục…để làm quen với ngôn ngữ trong bài hát một cách tự nhiên nhất, không áp lực mà đang thư giãn với âm nhạc. Tiếng Anh tự thấm vào đầu bạn, khi quen rồi bạn sẽ dễ dàng nghe hiểu hơn với bài hát tiếng Anh đó. 

Chọn những bài hát nhẹ nhàng, yêu thích

Dù bạn đã chuẩn bị tâm lý thoải mái nhưng để luyện nghe tiếng Anh qua bài hát  mang lại hiệu quả cao bạn cần chọn những bài hát có âm điệu nhẹ nhàng mà mình yêu thích, phù hợp với khả năng tiếp thu nhanh hay chậm của mình, những bài hát có ca từ đơn giản dành cho những người mới học. 

Hiểu rõ từng câu từng chữ trong bài hát

Khi bản thân người nghe đã quen với lời và giai điệu của bài hát thì hãy bắt đầu luyện nghe một cách chính xác từng từ. Hãy bắt đầu tra nghĩa và hiểu nội dung, ý nghĩa của bài hát có như vậy bạn mới học phát huy hiệu quả của việc luyện nghe tiếng Anh qua bài hát. 

Hát theo lời bài hát như những bài hát Việt

Thực hiện đến giai đoạn này thì việc bạn đã nghe quen với tiếng Anh rồi. Hãy bắt đầu học hát theo lời bài hát và hát theo như những bài hát Việt. Hãy luyện nghe hằng ngày để nâng cao khả năng nghe tiếng Anh. Bật bài hát ra rồi nghe và hát theo từ cụm từ, cả câu, cả đoạn cho đến cả bài nhé. Bạn sẽ nhanh chóng hát tự nhiên như hát bài hát tiếng Việt. 

Trên đây là những phương pháp luyện nghe tiếng Anh qua bài hát. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc học tiếng Anh ngày càng tốt hơn. Chúc các bạn thành công!