Tổng hợp các chuyến xe bus từ sân bay Nội Bài về Hà Nội

Xe bus là phương tiện công cộng rẻ, an toàn và góp phần bảo vệ môi trường. Đặc biệt, với những người lần đầu tiên tới Hà Nội, lựa chọn phương tiện xe bus sẽ là người bạn đồng hành giúp bạn tới đúng điểm đến. Dưới đây là tổng hợp các chuyến xe bus từ sân bay Nội Bài về Hà Nội bạn cần biết.

Nội dung tóm tắt

Xe bus từ sân bay Nội Bài về ga Hà Nội

Trước đây, để đi từ sân bay Nội Bài về ga Hà Nội và ngược lại, hành khách phải trả nhiều tiền cho xe taxi hoặc chuyển tuyến xe bus vài lần. Thế nhưng, với sự ra đời của xe bus số 86 từ ngày 30/04/2016, việc di chuyển của người dân, đặc biệt là du khách nước ngoài trở nên dễ dàng hơn.

Xe bus từ sân bay Nội Bài về ga Hà Nội chỉ có giá 30.000VNĐ/lượt nhưng sở hữu nhiều dịch vụ chất lượng cao như wifi miễn phí, hệ thống camera giám sát ở hai cửa trước sau, màn hình LED hiển thị tuyến đường và các thông tin cần thiết, hệ thống màn hình LGD, hệ thống âm thanh tiếng Việt và cả tiếng Anh, khoang để hành lý rộng, chỗ ngồi riêng cho các đối tượng ưu tiên… Một ưu điểm nữa của chuyến xe này là thời gian xuất bến sớm (5h10 từ ga Hà Nội) và đóng bến muộn (23h30 từ sân bay Nội Bài), do đó, thuận tiện cho việc di chuyển của nhiều người do chuyến bay hạ cánh trễ.

Thầy Quang Duy, công tác tại ban Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM cho biết: “Lần đầu ra Hà Nội, tôi sử dụng phương tiện di chuyển là xe bus 86 để từ sân bay Nội Bài vào trung tâm thành phố. Xe rất tiện lợi và có chất lượng phục vụ tốt!”

Tuy nhiên, xe 86 có nhược điểm là chỉ có 25 ghế ngồi nhưng sức chứa lên đến 80 hành khách, do đó, phần lớn hành khách sẽ phải đứng trong cả quãng hành trình dài.

Xe bus số 86 mang màu cam đặc trưng và có sức chứa lên tới 80 người

Xe bus số 86 mang màu cam đặc trưng và có sức chứa lên tới 80 người

Lộ trình chính của tuyến xe đi qua các điểm: Ga Hà Nội – Bờ Hồ – Điểm trung chuyển Long Biên – Âu Cơ – Cầu Nhật Tân – Ga Nội địa T1 – Ga Nội địa T2 – Bãi đỗ xe bus nhà ga T1, sân bay Nội Bài.

Xe bus từ sân bay Nội Bài về các điểm trung chuyển

Từ sân bay Nội Bài, hành khách cũng có thể di chuyển tới các điểm trung chuyển trong nội thành Hà Nội để tiếp tục tới các địa điểm khác.

Xe bus sân bay Nội Bài về Hà Nội mang số hiệu 17 có điểm đầu cuối là Long Biên – Sân bay Nội Bài. Giá vé là 9.000VNĐ/lượt hoặc có thể xuất trình vé tháng. Từ trung chuyển Long Biên, xe xuất bến lúc 5h00 và đóng bến lúc 20h30. Tần suất hoạt động là khoảng 15 – 20 phút/chuyến. Xe di chuyển theo lộ trình: Trung chuyển Long Biên – Trần Nhật Duật – Cầu Chương Dương – Nguyễn Văn Cừ – Ngô Gia Tự – Cầu Đuống – Quốc lộ 3 – Nguyên Khê – Phù Lỗ – Quốc lộ 2 – Võ Văn Kiệt – Bãi đỗ xe bus nhà ga T1, sân bay Nội Bài.

Xem thêm: dịch vụ thuê xe đón tiễn sân bay để được đưa đón tận nơi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tới điểm trung chuyển Cầu Giấy bằng xe bus 07 từ sân bay Nội Bài. Giá vé cũng chỉ 9.000VNĐ/lượt và có áp dụng vé tháng. Từ trung chuyển Cầu Giấy, xe xuất bến lúc 5h00 và đóng bến lúc 21h30. Tần suất hoạt động là khoảng 15 – 20 phút/chuyến. Xe di chuyển theo lộ trình: Bãi đỗ xe Cầu Giấy – Điểm trung chuyển Cầu Giấy – Cầu Giấy – Trần Đăng Ninh – Nguyễn Khánh Toàn – Nguyễn Văn Huyên – Hoàng Quốc Việt – Phạm Văn Đồng – Cầu Thăng Long – Võ Văn Kiệt – Bãi đỗ xe bus nhà ga T1, sân bay Nội Bài.

Xe 07 di chuyển từ sân bay Nội Bài tới Cầu Giấy

Xe 07 di chuyển từ sân bay Nội Bài tới Cầu Giấy

Xe bus từ sân bay Nội Bài về bến xe Mỹ Đình

Từ ngày 10/10/2018, xe bus từ sân bay Nội Bài về Mỹ Đình mang ký hiệu 109 chính thức đi vào hoạt động nhằm giảm áp lực cho các xe bus khác và tăng cường sự kết nối giữa sân bay Nội Bài và trung tâm Hà Nội.

Với nhiều dịch vụ tiện ích như wifi miễn phí, đèn LED, hệ thống GPS kết nối âm thanh hiện đại… nhưng giá vé xe chỉ là 8.000VNĐ/lượt và có áp dụng vé tháng.

Từ bến xe Mỹ Đình, xe xuất bến lúc 5h00 và đóng bến lúc 21h00. Tần suất hoạt động là khoảng 20-30 phút/chuyến. Xe di chuyển theo lộ trình: Bến xe Mỹ Đình – Phạm Hùng – Cầu Thăng Long – Võ Văn Kiệt – Bãi đỗ xe bus nhà ga T1, sân bay Nội Bài.

Các tuyến xe bus ngày càng được tăng cường để kết nối sân bay Nội Bài với trung tâm thủ đô sẽ hỗ trợ tốt trong việc giảm ách tắc giao thông, ô nhiễm môi trường và giúp hành khách di chuyển dễ dàng, thuận tiện hơn.

Xem thêm:

>> Những điều cần biết về xe bus sân bay Nội Bài