Tổng hợp hình ảnh sân bay Nội Bài

Sân bay quốc tế Nội Bài hay Cảng hàng không quốc tế Nội Bài là cảng hàng không quốc tế phục vụ chính cho Thủ đô Hà Nội và vùng lân cận. Sân bay Nội Bài là trung tâm hoạt động chính cho Vietam Airlines, VietetJet, Pacific Airlines. Dưới đây là một số hình ảnh sân bay Nội Bài bạn có thể tham khảo.

Nội dung tóm tắt

1. Hình ảnh toàn cảnh sân bay Nội Bài

Sân bay quốc tế Nội Bài thuộc huyện Sóc Sơn, cách trung tâm Hà Nội 35km theo tuyến đường bộ về phía Tây Bắc . Hiện nay, khoảng cách này đã được rút ngắn khi cầu Nhật Tân đi vào hoạt động, còn 27km.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài được thành lập ngày 28/2/1977  nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải trong nước và quốc tế, phục vụ cho công cuộc tái thiết đất nước sau chiến tranh và thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

Tổng hợp hình ảnh sân bay Nội Bài

Nội Bài là cảng hàng không quốc tế được thành lập năm 1977

Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài là sân bay của Thủ đô Hà Nội, có vị trí kinh tế, chính trị, địa lý hết sức quan trọng và thuận lợi, là điểm dừng chân lý tưởng trong mạng đường bay từ Châu Âu, Nam Á sang Đông Nam Á, Đông Bắc Á và Châu Á – Thái Bình dương – vùng kinh tế đang phát triển đầy tiềm năng.

Bên cạnh đó, cảng lại nằm trong khu vực có khí hậu khá ôn hòa của khu vực miền Bắc, cùng với nhiều danh lam thắng cảnh đặc biệt hấp dẫn khách du lịch. Đây được đánh giá là tiềm năng cần đầu tư khai thác, vừa là một lợi thế rất lớn trong cạnh tranh với các sân bay trong khu vực nhằm từng bước đầu tư, xây dựng Cảng hàng không quốc tế Nội Bài thành một thương cảng, một trung tâm trung chuyển hàng không của khu vực và thế giới.

Tổng hợp hình ảnh sân bay Nội Bài

Đây là trung tâm di chuyển hàng không trong nước và thế giới

Xem thêm: Địa chỉ sân bay Nội Bài ở đâu?

2. Hình ảnh sân bay Nội Bài- khu vực ga đón- trả khách

Nhà ga hành khách T1 do những kiến trúc sư Việt Nam thiết kế, mang đậm bản sắc dân tộc, như một cổng trời chào đón khách thập phương đến với Thủ đô và được đánh giá cao về mặt thẩm mĩ, từng đạt giải nhất kiến trúc Việt Nam, tuy trong thực tế xây dựng chỉ thực hiện được một phần của dự án.

Tổng hợp hình ảnh sân bay Nội Bài

Nhà ga hành khách T1

Khu vực nhà ga T1 có 3 sân đỗ máy bay A1, A2, A3 với tổng diện tích 165.224 m², nhà ga gồm 4 tầng và 1 tầng hầm với tổng diện tích 90.000 m² và công suất khoảng 6 triệu hành khách/năm, được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ hàng không và phi hàng không.

Sân đỗ bao gồm 10 cầu hành khách. Cầu 1, 2, 4, 5, 6, 7, 9 được trang bị ống lồng, còn lại cầu 3, 8, 10 là cầu cứng.

Nhà ga hành khách T2 được khánh thành vào năm 2015, do Nhật Bản thiết kế và thi công, với nguồn vốn xây dựng từ nguồn vốn ODA Nhật Bản. Nhà ga T2 gồm 4 tầng với diện tích mặt bằng khoảng 139.000 m², với tổng mức đầu tư gần 18.000 tỷ đồng. Vốn vay ODA của Nhật Bản, công suất phục vụ 10 triệu hành khách mỗi năm.

Tổng hợp hình ảnh sân bay Nội Bài

Nhà ga hành khách T2

Những ngày cao điểm sẽ phục vụ tới 30.000 hành khách với 230 lượt cất hạ cánh. Nhà ga này được thiết kế theo mô hình dạng cánh, hài hòa với thiên nhiên, tận dụng tối đa ánh sáng để tiết kiệm năng lượng, sẽ được đầu tư theo hướng hiện đại với trang thiết bị hoàn toàn đủ tiêu chuẩn quốc tế.

Tổng hợp hình ảnh sân bay Nội Bài

Cảng hàng không Nội Bài đáp ứng tối ưu nhu cầu di chuyển của hành khách

Năm 2008, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài  đã phục vụ khoảng 8 triệu lượt khách và dự kiến đạt 20 triệu lượt hành khách vào năm 2025. Năm 2010, Nội Bài đã phục vụ 9,5 triệu lượt hành khách, trung bình mỗi ngày có 230 lượt chuyến cất hạ cánh, so với mức 370 lượt chuyến mỗi ngày của sân bay Tân Sơn Nhất. Tuy nhiên, đến năm 2016, sân bay Nội Bài đã phục vụ 20 triệu lượt hành khách, và sẽ quá tải trong ba năm nữa.

Tổng hợp hình ảnh sân bay Nội Bài

Hình ảnh sân bay Nội Bài về đêm

Từ thời điểm ra đời đến nay, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã đóng góp tích cực trong việc phục vụ hành khách trong nước và quốc tế nói riêng và đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước, đi lên chủ nghĩa xã hội nói chung.

Theo Hồ Linh – Cao đẳng Y học cổ truyền tổng hợp