Top 5 công việc hái ra tiền khi học văn bằng 2 tiếng Hàn

Học tiếng Hàn ra trường có dễ xin việc không? Học tiếng Hàn ra làm gì? Đó là một trong số những thắc mắc của rất nhiều bạn trước khi lựa chọn học tiếng Hàn. Vậy bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn top 5 công việc hái ra tiền khi học văn bằng 2 tiếng Hàn. 

Lý do tại sao văn bằng 2 tiếng Hàn đang trở thành xu hướng của năm 2020

Hàn Quốc đang là một quốc gia mạnh mẽ về nền kinh tế, và ngày càng mở rộng mối quan hệ hợp tác trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, chính trị, xã hội, y tế, giáo dục… Hàn Quốc là một quốc gia với hơn 3.000 doanh nghiệp lớn nhỏ đầu tư vào nền kinh tế nước ta trong những năm gần đây, đặc biệt là Hàn 3 năm trở lại đây có xu hướng rút vốn ở các nước Trung Quốc về Việt Nam, với hơn 100 nghìn người Hàn đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Do đó học văn bằng 2 tiếng Hàn nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực thông thạo tiếng nước ngoài. 

Học văn bằng 2 tiếng Hàn bạn sẽ có những cơ hội học hỏi: Ngoài việc có thời gian học tiếng Hàn bạn còn có nhiều cơ hội học hỏi văn hóa, chính trị phong tục tập quán cũng như con người nước bạn một cách tốt nhất. 

Học văn bằng 2 tiếng Hàn bạn sẽ tiết kiệm được khoản thời gian, chi phí học tập hơn so với 4 năm đại học. Bởi học văn bằng 2 bạn chỉ cần mất 1.5 năm với học phí rẻ nhất phù hợp với mọi đối tượng. Ngoài ra thời gian học tập bạn có thể linh động, có thể học vào các tối trong tuần hoặc chủ nhật, thứ 7…

Biên tập viên, phiên dịch viên

Biên tập viên và phiên dịch viên là một trong những công việc mà học văn bằng 2 tiếng Hàn bạn có thể lựa chọn. Nếu như bạn là người đam mê viết lách, bạn có ý tưởng, văn phong tốt kèm theo trình độ ngoại ngữ thì bạn dễ dàng có thể trở thành một biên tập viên, phiên dịch viên với mức lương hấp dẫn, chế độ tốt, chủ động được về mặt thời gian. 

Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không là một trong số 5 ngành nghề kiếm được nhiều thu nhập, chế độ đãi ngộ tốt hàng đầu. Ngoài việc yêu cầu về ngoại hình, chiều cao, giọng nói chuẩn thì ngoại ngữ là một yếu tố quan trọng để được ưu tiên trong việc chọn lựa trở thành một ứng viên trong đội ngũ tiếp viên hàng không của các hàng không nổi tiếng. 

Giảng viên ngoại ngữ

Giảng viên ngoại ngữ là một lựa chọn hàng đầu mà bao người mơ ước. Trở thành một giảng viên ngoại ngữ tại các trường đại học, cao đẳng bạn sẽ được hưởng các chế độ đãi ngộ tốt nhất, có cơ hội nâng cao tìm hiểu chuyên sâu các kiến thức và truyền tải kiến thức cho học sinh, sinh viên. Ngoài học đại học ngoại ngữ thì học văn bằng 2 tiếng Hàn cũng tạo cơ hội cho bạn trở thành giảng viên, giáo viên. 

Hướng dẫn viên du lịch

Cũng giống như tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch là công việc phù hợp với những bạn có ngoại hình, có giọng nói chuẩn và có trình độ ngoại ngữ tốt và có niềm đam mê đi lại, bạn sẽ có nhiều cơ hội đặt chân đến những vùng đất mới mà bạn từng mong ước. 

Trợ lý nhân sự cho các tập đoàn lớn của Hàn tại Việt Nam

Học văn bằng 2 tiếng Hàn sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai. Việc các nước ngày càng mở rộng hợp tác với Việt Nam thì việc có cơ hội trở thành những nhân sự, trợ lý hành chính cho các tập đoàn Hàn là rất cao. Mức thu nhập mà các doanh nghiệp trả cho các nhân sự được công ty Hàn trả là rất cao, đầy đủ các chế độ đãi ngộ tốt. 

Ngoài những công việc hái ra tiền nói trên các bạn còn có thể tìm kiếm những cơ hội làm những việc làm khác mà mình ưa thích từ văn bằng 2 tiếng Hàn như nhà báo, phóng viên thường trú…