Giới thiệu về Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trải qua một thời gian dài hình thành và phát triển,Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã có những thành tựu nhất định trong công tác giảng dạy. Trường đã và đang trở thành điểm đến lý tưởng đối với những người trẻ có giấc mơ theo đuổi ngành Y. camranh-airport.vn trong bài viết này sẽ cùng quý độc giả tìm hiểu thông tin về Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Nội dung tóm tắt

1. Thông tin khái quát về trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch (Medical College Phạm Ngọc Thạch) là một trường đào tạo chuyên ngành Y  hệ Cao đẳng, mục đích đào tạo của nhà trường không gì khác ngoài đào tạo nên những sinh viên có chất lượng chuyên môn cao trong các lĩnh vực: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Y học Cổ truyền nhằm đóng góp nguồn nhân sự dồi dào, trình độ chuyên môn đáp ứng được các yêu cầu công việc trong ngành Y tế nói chung.

Hiện Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chịu sự quản lý, giám sát của Bộ Lao động Thương binh và xã hội.

Trường có 2 cơ sở đào tạo chính ở Hà Nội và cả TP.. Hồ Chí Minh:

  • Cơ sở Hà Nội:  Km 14 Đường Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Tp.Hà Nội.
  • Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh: 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ Website chính của nhà trường là: caodangduoctphcm.org.vn

2. Về sứ mệnh của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có sứ mệnh vô cùng cao cả như bao trường đào tạo ngành Y khác trong cả nước. Đó là đào tạo nên những lứa sinh viên giàu nhiệt huyết, đam mê với ngành Y, trình độ chuyên môn cao, có đạo đức với nghề. Đóng góp chung cho sự phát triển của toàn ngành và sự phát triển cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Việt Nam.

Nhà trường luôn đẩy mạnh đào tạo chuyên sâu những chuyên ngành thế mạnh của nhà trường: Dược, Điều Dưỡng, Y học cổ truyền.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Theo học tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên được trang bị không đơn thuần chỉ là những kiến thức chuyên môn, nhà trường tập chung sâu vào khâu thực hành, giúp sinh viên có những sự hoàn thiện từ kỹ năng cho đến Y đức ngành Y. Tạo ra một môi trường học tập lý tưởng để các em sinh viên tự tin bước vào nghề.

Sinh viên sau 3 năm theo học tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn được  nhà trường tư vấn, tạo điều kiện, tạo cơ hội để các em có thể có việc làm theo đúng chuyên ngành.

Đặc biệt nhà trường còn có các chương trình liên kết với các Doanh nghiệp uy tín nước ngoài, có thể giúp cho sinh viên của trường mang đam mê ngành Y của mình vươn ra khỏi biên giới Việt Nam. Các em sẽ có cơ hội đi du học, có cơ hội áp dụng những kiến thức chuyên môn, kỹ năng đã học trong trường tại các nước có nền Y học tiên tiến nhất thế giới.

Nhà trường cũng tự đặt ra sứ mệnh vô cùng cao cả cho mình, mong muốn đến năm 2020, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ trở thành một trong những trường đào tạo ngành Y trọng điểm, có chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Với triết lý đào tạo “thực học thực nghề”, “học luôn đi đôi với hành”, nhà trường mong muốn từ sinh viên đến các cán bộ trong trường không đơn thuần chỉ hoàn thành tròn vai nhiệm vụ của mình. Mà còn cần phải liên tục làm mới, tích cực học hỏi trau dồi bản thân.

Đối với sinh viên thì học hỏi từ thầy cô, chúng bạn, còn đối với các cán bộ công tác trong trường thì học hỏi từ đồng nghiệp và học hỏi từ chính các sinh viên.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn tâm niệm, từng cán bộ, từng sinh viên, từng công nhân viên trong nhà trường  như những chiến sĩ cùng đứng trên một mặt trận. Những chiến sĩ luôn phấn đấu hết mình vì chất lượng đào tạo, từng bước đưa ngôi trường mình theo học trở thành một địa chỉ tin cậy cho những lứa sinh viên đang và sẽ theo học, địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh vững tâm gửi gắm con em mình.

Nhà trường tự tin sẽ trở thành nhịp cầu hoàn hảo để nâng tầm ước mơ cho sinh viên khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng, vững tay nghề, Y đức sáng ngời.

>>> Xem thêm thông tin về trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM mới nhất

3. Về cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

  • Về cơ sở vật chất

Như đã nêu, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện có hai cơ sở đào tạo ở hai thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Ở cả hai cơ sở đào tạo này đều được nhà trường trang bị những cơ sở vật chất hiện đại của ngành Y tế. Các sinh viên được làm quen ngay với các thiết bị, máy móc Y tế tiên tiến thời 4.0. Nhà trường còn xây dựng những phòng thí nghiệm để sinh viên có thể liên tục được thực thành.

Có thể kể đến các phòng thí nghiệm chất lượng của nhà trường như: Phòng thí nghiệm Dược hóa, phòng Giải phẫu, phòng phân tích hóa sinh, phòng điều chế Dược liệu, phòng thực hành thuốc cổ truyền…..

Cơ sở vật chất của trường hiện đại.

  • Về chất lượng đào tạo

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện đào tạo 3 nhóm ngành chủ đạo, đều là những ngành mà hệ thống Y tế của Việt Nam và Y học thế giới cần.

Nhà trường có một đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, trình độ Thạc sĩ, Tiến Sĩ. Các thầy cô có nhiều năm giảng dạy với nhiều bộ môn Y khoa và vô cùng tâm huyết, nhiệt tình với sinh viên không chỉ trên khía cạnh chuyên môn và còn nhiều vấn đề xoay quanh cuộc sống.

Sinh viên sau 3 năm theo học, hoàn thành chương trình đào tạo, tốt nghiệp tại trường sẽ được cấp bằng Cử nhân Cao đẳng  theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và xã hội.

Theo thống kê của nhà trường, sinh viên sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y Khoa Ngọc Thạch thì tỷ lệ có việc làm theo đúng chuyên ngành được đào tạo lên đến 98%.

4. Về các chuyên ngành đào tạo của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

  • Cao đẳng Dược

Mã chuyên ngành: 6720201.

Chuyên ngành Cao đẳng Dược của Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với hệ đào tạo kéo dài 3 năm.

Những kiến thức chuyên ngành mà sinh viên sẽ được học khi theo học chuyên ngành Cao đẳng Dược  của Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch bao gồm: Dược lâm sàng, Dược liệu và Dược cổ truyền, Sản xuất và thiết kế thuốc, Kiểm tra chất lượng thuốc, Quản lý và cung ứng thuốc.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận bằng Cử nhân Cao đẳng Dược chính quy theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và xã hội và đạt chuẩn của Bộ Y tế.

Sở hữu tấm bằng này sinh viên tự tin có thể tiếp tục học liên thông lên Đại học hoặc ứng tuyển vào các vị trí tại các cơ sở Y tế của Nhà nước, tư nhân, hoặc tự mình mở một quầy thuốc.

  • Cao đẳng Điều Dưỡng

Mã chuyên ngành: 6720301

Cũng với hệ đào tạo kéo dài 3 năm, sinh viên theo học chuyên ngành Cao đẳng Điều Dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng từ cơ sở ngành cho đến chuyên ngành.

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng có nhiều cơ hội công tác tại các cơ sở Y tế trong nước, có cơ hội ra nước ngoài học nâng cao trình độ, làm việc  tại các tổ chức Y tế Phi Chính phủ.

  • Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền

Khác với 2 chuyên ngành nêu trên, chuyên ngành Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền có thời gian đào tạo 2 năm. Chuyên ngành xét tuyển đối với những thí sinh có trình độ tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông trở lên.

Chuyên ngành này trang bị cho sinh viên những kiến thức để trở thành một Dược Sĩ với kỹ năng chuyên môn cao, nhận thức được đạo đức ngành Y. Sinh viên được đào tạo những kiến thức chuyên ngành như: Y học Cổ truyền, Y học hiện đại, Kỹ năng bào chế thuốc…

Hi vọng với những thông tin của bài viết đã mang đến cho quý độc giả phần nào những góc nhìn về Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Đặc biệt đối với những thí sinh có niềm đam mê với ngành Y có thể lựa chọn Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch để thắp sáng giấc mơ của mình./