Tuổi trẻ với sức khỏe cùng cái ví mỏng thì đi du hí nơi đâu?

Khi còn trẻ mà không có trải nghiệm, cuộc sống sẽ giống như một cuốn sách không có nội dung. Du lịch là thứ duy nhất bạn phải bỏ tiền mua nhưng lại khiến bạn giàu có hơn. Vấn đề là tuổi trẻ có, sức khỏe nhiều nhưng ví tiền lại “mỏng” thì có thể đi đâu trong thế giới rộng lớn ngoài kia????

Nội dung tóm tắt

Đảo Cái Chiên – địa điểm du lịch rẻ và đẹp

Chả là mình ở cùng với cô em gái bận bịu, để 2 chị em đi chơi chung 1 chuyến… hừm, cứ phải nói là đợi hết mùa quýt này lại đến mùa mơ vẫn chẳng có dịp. Nào thì thời gian, ngân sách, địa điểm đã thể lại thêm sở thích cô em thích đi biển cô chị thích leo núi? Vậy nơi đâu mới đáp ứng được các yêu cầu của 2 chị em chứ?

Sau nửa tháng ủ rũ, bỗng dưng vào ngày nắng gắt mình nhận được cuộc điện thoại của dì gọi điện bảo nghỉ lễ thì ra nhà dì chơi với các em, ngoài đó có biển có núi thích lắm. Thế là chốt – ĐẢO CÁI CHIÊN được 2 chị em đồng tình thu xếp thời gian để du hí.

Có bao nhiêu bạn sẽ thắc mắc “Tại sao lại là đảo Cái Chiên mà không phải hòn đảo nổi tiếng nào khác?”. Phải cần đến bao nhiêu lý do mới thuyết phục được bạn? Riêng cá nhân mình, chỉ riêng vẻ đẹp thôi cũng khiến cho trái tim tan chảy rồi. Và sau khi kết thúc chuyến đi 2 ngày 1 đêm, thì mình đã tích lũy được vài kinh nghiệm cho các bạn đang chuẩn bị và sẽ đi du lịch Đảo Cái Chiên, (mình xuất phát từ Hà thành nhé).

Lịch trình và chi phí cơ bản khi chọn Đảo Cái Chiên

Vì Đảo Cái Chiên cách Hà Nội khoảng 330km, nên mình đã chọn đi xe giường nằm Hà Nội – Móng Cái chuyến 22h đêm với giá vé 200k/người, sau một giấc ngủ đêm đến nơi vừa vào 5h sáng. Điểm mình xuống là ngã 3 gốc đa. Điểm mình xuống cách bến phà 4km nên mình chọn bắt 1 chuyến taxi trọn gói 100k xuống đó.

Có 2 lựa chọn để qua Đảo: Đi phà thì đúng 7h sáng mới chạy, giá vé là 20k/ người, cả xe máy là 50k thời gian di chuyển khoảng 40 phút. Nếu bạn nào muốn tiết kiệm thời gian thì hãy lựa chọn đi xuồng, giá vé 30k/ người, không chở xe, thời gian khoảng 10 phút qua đến đảo. Nếu bạn nào đi du lịch xe máy có thể gửi ở nhà Dì Thu (mọi người vẫn gọi vậy) trông qua đêm chỉ có 20k thôi. Nếu đợi xuồng thì cũng đợi ở đó luôn, qua đảo đồ sẽ đắt hơn xíu nên tốt nhất sắm luôn từ bên này nhé.

Qua đến đảo, 2 chị em mình đã ghép với 1 đoàn xe điện chi phí vào đến nhà nghỉ đã đặt trước là 200k/ lượt. Chia nhau ra thì cũng không đắt lắm. Phòng mình đặt ở Bãi Cái Chiên 1 rộng khoảng 24m2 có 2 giường có thể ở ghép khoảng 4 – 5 người. Giá phòng 500k (biết vậy đã rủ thêm 2 bạn nữa đi  L). Tiện ở đó co chú khuyến mãi luôn bữa sáng nhẹ. Đây là số điện thoại liên hệ nhé 0964088105. Ngoài này có 3 địa điểm “sống ảo” để lựa chọn: bãi tắm đầu rồng, bãi tắm cái chiên 1, bãi tắm cái chiên 2 (bãi vạn cả). Bãi đầu rồng và bãi cái chiên 1 được lựa chọn nhiều vì có dịch vụ nhà nghỉ, dịch vụ thuê lều, thuê sạp ngồi.

Để thỏa mãn sức trẻ, nên 2 chị em quyết định khám phá núi trước. Vì không quen với cả bác chủ nhà nghỉ bảo tour núi còn hoang sơ với cả khó đi, nếu không có con trai trong nhóm thì nên  “thuê” một bé hướng dẫn. Chúng tôi đồng ý, và thời gian cả 2 chị em vừa đi vừa chụp choẹt ngắm cảnh hết khoảng 4 tiếng. Giống như mô tả, đây đúng là hành trình khám phá, núi rừng ngoài đó còn rất hoang sơ, không bụi bặm, không ồn ào, nói chung là tuyệt.

Đến trưa quay lại, 2 chị em dùng bữa hải sản ngập mồm với cơm canh đầy đủ, chi phí 150k. Vì nhà nghỉ hướng ra bờ biển, có võng giữa hàng cây phi lao (siêu thơ mộng) để khách nghỉ.  Vì buổi sáng đi khá mệt, nên mình đã lựa chọn chơi ở bãi thuê nhà nghỉ dành thời gian tối đi câu mực.

Mình xuất phát từ 7h tối, đi câu mực trên thuyền, giá vé là 50k/ người, họ chuẩn bị sẵn mồi và cần câu. Vì đã lựa chọn đi câu mực, nên mình chưa được trải nghiệm đốt lửa nướng hải sản ở bờ biển mộng mơ. Nhưng cũng có hỏi giá dịch vụ trước, thuê lều bạt là 150k/chiếc, củi 100k/ họ có vỉ nước cho.

Sáng ngày thứ 2, mình chọn ghé qua bãi cái chiên 2 một xíu, tranh thủ check in vài bức hình rồi thuê xuồng ra đảo Khoang Xanh 100k/ lượt. Hòn đảo nhỏ gần với đảo cái chiên, cũng đẹp như tranh nhưng vì chi phí ra đắt với cả chưa có bãi tắm cũng chẳng có dịch vụ nên mọi người chỉ qua chụp hình xíu rồi quay lại. Có nhóm thuê phòng cạnh mình, đã lựa chọn thuê thuyền để  chinh phục hòn đảo nhỏ ngay đó, giá 250k/ chiếc. Dịch vụ này đi theo team thì vui, nhưng khá mệt.

Chiều cuối cùng, là sang bãi đầu rồng, đi bộ dọc hàng phi lao mất gần 1h đồng hồ, nếu bạn nào lười đi bộ tốt nhất đi xe điện hoặc thuê xe máy (150k/ ngày tự đổ xăng).  Bãi đầu rồng rộng và đẹp theo kiểu dịu dàng, đỡ hoang sơ vì có nhiều dịch vụ hơn. Cái quan trọng là sạch + đẹp.

Ở đó 4h30 là có phà về, và xuồng thường 6h tối, nên bạn nào đi hãy chủ động giờ giấc nếu không muốn kẹt lại bên đảo nhé.

Chỉ với khoảng 700 – 800k trong người, liệu có bao nhiêu địa điểm du lịch giá rẻ như vậy? với ĐẢO CÁI CHIÊN bạn hoàn toàn có quyền tự tin cho chuyến đi của mình.