Top các nước có ngành du lịch phát triển nhất thế giới hiện nay

Du lịch hiện nay đang là một trong ngành phát triển nhất khi nhu cầu ngày một tăng cao. Và có những đất nước luôn dẫn đầu về lượng khách thăm quan. Dưới đây là top các nước có ngành du lịch phát triển nhất thế giới hiện nay.

Nội dung tóm tắt

Top các nước có ngành du lịch phát triển nhất thế giới

Pháp với 82,6 triệu lượt khách

Pháp đứng đầu về các nước có ngành du lịch phát triển nhất. Pháp sở hữu rất nhiều công trình văn hóa nổi tiếng như Paris, Lyon, Strasbourg, hay dãy núi Alpine, khu nghỉ mát trượt tuyết, bãi biển, vùng quê Pháp đẹp như tranh vẽ, khu vườn và nhiều công viên xinh đẹp.

Pháp đứng đầu về ngành du lịch phát triển
Pháp đứng đầu về ngành du lịch phát triển

Xem ngay: Lịch sử của ngành du lịch để biết được từng giai đoạn phát triển của du lịch. 

Đất nước này có 37 di sản thế giới được UNESCO công nhận. Tại Pháp, ngành du lịch nước này đóng góp 9,7% GDP cả nước. Trong đó, 30% là doanh thu từ khách du lịch nước ngoài, 70% doanh thu còn lại là từ khách du lịch trong nước.

Mỹ với 75,6 triệu lượt khách

Ngành du lịch nước ngoài phát triển tiếp theo đó là Mỹ. Mỹ được biết đến là một đất nước sôi động hiện đại với nhiều thành phố như New York, Los Angeles, Las Vegas. Bên cạnh đó Mỹ cũng sở hữu rất nhiều các điểm tham quan bậc nhất thế giới như: Grand Canyon, Công viên quốc gia Yellowstone, vùng đất diệu kì Alaska, bãi biển Hawaii,…. Trong 29 bang của nước Mỹ, ngành du lịch là một trong ba ngành tạo cơ hội việc làm nhiều nhất cho người dân Mỹ.

Phần lớn khách du lịch đến thăm Mỹ đều đến từ các nước: Mexico, Canada, Vương quốc Anh.

Tây Ban Nha với 75,6 triệu lượt khách

Tây Ban Nha  đứng thứ 3 trong những nước có ngành du lịch phát triển nhiều nhất về ngành du lịch. Đất nước này đối với ngành du lịch đã đóng góp gần 11% vào GDP của cả nước. Các khách du lịch chủ yếu thăm quan đến từ Vương quốc Anh, Pháp, Ý và Đức.

Tây Ban Nha nổi tiếng với thủ đô Madrid
Tây Ban Nha nổi tiếng với thủ đô Madrid

Click ngay: Ngành du lịch thi khối nào để có được những lựa chọn đúng đắn. 

Tây Ban Nha có nhiều điểm du lịch cực kì hấp dẫn như thủ đô Madrid, thành phố Barcelona – thủ phủ của xứ Catalonia, các khu nghỉ dưỡng đẳng cấp thế giới tại bờ biển Địa Trung Hải và Đại Tây Dương, nhiều lễ hội nổi tiếng như Carnival và Running of the Bulls, 15 công viên quốc gia và cuộc sống về đêm ở Tây Ban Nha rất nhộn nhịp.

Tây Ban Nha có 13 thành phố được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới của nhân loại, thu hút du khách nước ngoài với vẻ đẹp kiều diễm và ý nghĩa độc đáo.

Trung Quốc với 59,3 triệu lượt khách

Nhắc tới Trung Quốc thì người ta khó lòng có thể bỏ qua những địa điểm du lịch nổi tiếng được biết đến nhiều nhất thế giới như: Vạn Lý Trường Thành, Ngũ nhạc danh sơn, Thiếu Lâm tự, Thác Huangguoshu, Tử Cấm Thành, Đập Tam Hiệp.

Trung Quốc nổi tiếng cùng Tử Cấm Thành
Trung Quốc nổi tiếng cùng Tử Cấm Thành

Năm 2014, Trung Quốc đạt 55,6 triệu lượt khách nước ngoài ghé thăm và nguồn thu trung bình từ mỗi khách nước ngoài là 45,8 USD trong năm 2010. Số lượng khách du lịch đến Trung Quốc được dự báo sẽ tăng nhanh trong những năm tới. Theo Tổ chức thương mại thế giới (WTO), đến năm 2020, Trung Quốc sẽ trở thành quốc gia du lịch lớn nhất thế giới về lượng khách nước ngoài ghé thăm và xếp thứ tư về lượng du lịch ra nước ngoài.

Đất nước này không chỉ nổi tiếng về các di sản mà văn hóa con người nơi đây cũng được nhiều du khách vô cùng quý mến.

Trên đây là top các nước có ngành du lịch phát triển nhất thế giới hiện nay. Bạn hãy thử một lần ghé qua và khám phá du lịch ở các nước đã và đang thu hút được rất nhiều khách du lịch hiện nay nhé!