Tìm hiểu các trường Cao đẳng Y tế TPHCM thi khối nào và trường đào tạo tốt

Các bạn thí sinh hiện nay đang quan tâm rất nhiều tới nhóm ngành sức khỏe về thi khối nào, trường nào tốt. Cùng giải đáp ngay những thắc mắc các trường Cao đẳng Y tế TPHCM thi khối nào và trường đào tạo tốt qua bài viết dưới đây.

Cao đẳng Y dược thi khối nào?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo thì tuyển sinh ngành Y dược chủ yếu dựa vào kết quả thi của khối B bao gồm 3 môn: Toán – Hóa học – Sinh học. Tuy nhiên, từ năm 2017 thì hình thức tuyển sinh của ngành này đã có nhiều thay đổi với các tổ hợp môn khác nhau. Cao đẳng Y dược tuyển sinh bao gồm các tổ hợp môn:

 • Khối B (Toán- Hóa- Sinh)
 • Khối A (Toán –Lý –Hóa)
 • Khối C08 (Ngữ văn – Hóa học – Sinh học)
 • Khối A11(Toán – Hóa – Giáo dục công dân)
 • Khối D07 (Toán – Hóa học – Tiếng Anh)
 • Khối B03 (Toán – Sinh học – Ngữ văn)…
cac-truong-cao-dang-y-te-tphcm
Các trường Cao đẳng áp dụng tuyển sinh bằng học bạ THPT

Bên cạnh hình thức tuyển sinh bằng điểm thi tốt nghiệp THPT thì rất nhiều trường Cao đẳng áp dụng cách tuyển sinh bằng học bạ THPT hoặc đỗ tốt nghiệp THPT. Đối tượng xét tuyển:

 • Đã tốt nghiệp THPT, Bổ túc văn hóa hay sở hữu trình độ tương đương
 • Có tư chất đạo đức tốt, không ở trong thời gian thi hành án, truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Sở hữu sức khỏe tốt, đảm bảo quá trình học tập tại trường không bị gián đoạn.

Đáp ứng được 3 yêu cầu trên là thí sinh hoàn toàn đã có thể nộp hồ sơ và theo học tại ngôi trường này. Các bạn thí sinh có thể đăng ký thông tin trực tiếp trên hệ thống website hay fanpage của nhà trường. Khi có được thông tin, thầy cô sẽ liên hệ để hướng dẫn các em thủ tục nhập học nhanh chóng.

Các trường Cao đẳng Y tế TPHCM đào tạo chất lượng tốt

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trong nhóm ngành sức khỏe, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã có bề dày 10 năm kinh nghiệm. Mỗi năm nhà trường thu hút hàng nghìn thí sinh đăng ký theo học trong tổng 5 ngành gồm có:

 • Cao đẳng Dược;
 • Cao đẳng Điều dưỡng;
 • Cao đẳng Hộ sinh;
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng;
 • Cao đẳng Xét nghiệm Y học.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã liên kết với bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng Tp.Hồ Chí Minh. Vì vậy, sinh viên hoàn toàn có được các kỹ năng thực hành khi theo học và sau khi ra trường.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh, đây cũng là một trong những ngôi trường uy tin trong quá trình đào tạo chuyên ngành Y Dược. Hiện nay, nhà trường đang dần dần mở rộng quy mô đào tạo trên khắp cả nước.

cac-truong-cao-dang-y-te-tphcm
Mức học phí hệ Cao đẳng phù hợp sinh viên

Vì vậy, rất thuận lợi cho những thí sinh có nguyện vọng trở thành Y, Bác sĩ trong tương lai. Với đội ngũ giảng dạy nhiều năm kinh nghiệm, sinh viên theo học tại trường sẽ có được các kỹ năng cũng như kiến thức thực tiễn rất tốt.

Trong suốt quá trình học tập tại trường, sinh viên từng khóa sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng chuyên môn nhằm vững tay nghề sau khi ra trường. Mức học phí đào tạo trong 3 năm của nhà trường rất phải chăng phù hợp với tất cả các em sinh viên theo học. Sau khi tốt nghiệp các em sẽ được cấp bằng theo đúng chuẩn của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội.

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Thời gian trước đây nhà trường chỉ đào tạo ngành Dược hệ Trung cấp. Sau 7 năm kể từ thời gian thành lập và phát triển, cùng với các thành tích nhà trường đạt được, trường đã nâng cấp thành Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức. Trong các trường Cao đẳng y tế TP HCM đây là một trong những ngôi trường có cơ sở đào tạo tốt, uy tín, chất lượng đi cùng với đó là đội ngũ giảng viên rất giàu dạy kinh nghiệm, luôn tâm huyết, nhiệt tình. Rất nhiều sinh viên theo học đông đảo mỗi năm.

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Ngôi trường này cũng là một trong những nơi uy tín đào tạo các bạn sinh viên ngành Dược ra trường với chất lượng tốt. Ngoài những trường Cao Đẳng Y Dược trên thì cũng có một số trường Cao Đẳng khác đào tạo đa ngành nghề, trong đó có một số ngành về Y Dược.

Trên đây là thông tin về các trường Cao đẳng Y tế TPHCM mà trường Cao đẳng Y Dược Sài gòn đã tổng hợp. Hy vọng các bạn sẽ có được cho mình những lựa chọn tốt nhất.