Có nên đi du học Nhật Bản ngành du lịch?

Vài năm trở lại đây, du học Nhật Bản đang trở thành cơn sốt tại Việt Nam. Có rất nhiều ngành nghề có thể đi như may mặc, xây dựng, điều dưỡng…, trong đó có cả du học Nhật Bản ngành du lịch. Liệu có nên đi du học ở ngành này hay không?.

Nội dung tóm tắt

Du học Nhật Bản ngành du lịch, nên hay không?

Hiện nay, du lịch đang là ngành công nghiệp không khói phát triển mạnh mẽ không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Thế nhưng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ ngành du lịch ở nước ta còn quá ít so với nhu cầu. Bởi vậy, nhiều bạn trẻ đã chọn con đường du học Nhật Bản ngành du lịch để nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình.

Du học Nhật Bản ngành du lịch đang nở rộ những năm gần đây

Du học Nhật Bản ngành du lịch đang nở rộ những năm gần đây

Có không ít lợi ích bạn có thể thu về cho bản thân khi đi du học ngành du lịch tại xứ sở hoa anh đào:

  • Nhật Bản được biết đến là một trong các nước có nền giáo dục tân tiến và hiện đại nhất thế giới. Học tập tại đây, bạn sẽ được trang bị các kiến thức chuyên ngành cần thiết cũng như các kỹ năng thực hành, thực tế một cách bài bản, đầy đủ và có hiệu quả nhất.
  • Nhật Bản cũng là một đất nước có nhiều danh lam, thắng cảnh cũng như các di tích lịch sử nổi tiếng cho du lịch. Đặc biệt là họ rất coi trọng việc bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống cũng như các khu di tích. Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm về việc bảo tồn, phát triển du lịch mà không gây ảnh hưởng đến chất lượng các công trình kiến trúc lịch sử hay không gây ô nhiễm môi trường, du lịch xanh… để về áp dụng tại Việt Nam.
  • Bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc, sinh hoạt trong môi trường kỷ luật, nghiêm túc và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc của đất nước mặt trời mọc.
  • Tấm bằng tốt nghiệp ngành du lịch của Nhật Bản rất có giá trị và có thể sử dụng tại nhiều quốc gia khác nhau nên bạn có thể yên tâm về vấn đề việc làm sau khi ra trường: lựa chọn về Việt Nam hay ở lại Nhật làm việc, ứng tuyển vào các tập đoàn đa quốc gia… đều được sử dụng.
  • Mức lương cao: nếu chọn ở lại Nhật làm việc, bạn cũng sẽ có một mức lương hài lòng với khoảng từ 800 triệu đến hơn 1 tỷ đồng trong 1 năm. Tùy theo các chuyên ngành khác nhau mà mức lương dao động khác nhau một chút.

>>>Xem thêm: Du học Nhật Bản có những ngành gì?

Chọn học các trường nào ở Nhật Bản để theo học ngành du lịch?

Vì cũng là một đất nước có thế mạnh về du lịch nên Nhật Bản đầu tư rất tỉ mỉ, kỹ lưỡng cho các trường Đại học, Cao đẳng về ngành du lịch.

Trước hết, có rất nhiều chuyên ngành cho bạn lựa chọn. Ví dụ như du học Nhật Bản ngành nhà hàng khách sạn, ngành tổ chức sự kiện, ngành lễ tân, ngành lữ hành…

Bạn nên cân nhắc lựa chọn học tại một trong các trường có uy tín sau:

  • Đại học Tokyo: nhắc đến Đại học Tokyo thì ngay cả các bạn học sinh Nhật Bản cũng biết rõ đây là ngôi trường hàng đầu tại Nhật Bản về chất lượng đào tạo, được ví như Harvard của Nhật vậy. Hằng năm, Đại học Tokyo cũng đưa ra rất nhiều suất học bổng dành cho du học sinh các nước. Khoa du lịch Đại học Tokyo chắc chắn là cái tên danh giá nhất cho bất kỳ bạn nào. Tuy nhiên, điều kiện học bổng cũng như quá trình học tập cũng rất khó khăn đó nhé!
  • Trường chuyên môn du lịch Tokyo (Tokyo Institute of Tourism): đây là ngôi trường đào tạo ngành du lịch hàng đầu tại Nhật, nằm ngay trung tâm thủ đô Tokyo phồn hoa đô hội. Với tỉ lệ tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp đạt tới 99,8% thì đây cũng là một trường bạn nên đưa lên đầu danh sách lựa chọn.

Trường chuyên môn du lịch Tokyo được nhiều người biết đến

Trường chuyên môn du lịch Tokyo được nhiều người biết đến

  • Đại học Du lịch Osaka: tọa lạc tại trung tâm phát triển du lịch cực thịnh Osaka, đến với ngôi trường này bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng thực tế ngành du lịch hiệu quả nhất. Chưa để điều kiện du học của trường này tương đối dễ thở dành cho các du học sinh.

Trên đây là một số chia sẻ về việc lựa chọn du học Nhật Bản ngành du lịch. Dù có về Việt Nam làm việc hay không thì đây cũng là cơ hội tốt để phát triển bản thân cho những bạn nào đam mê ngành du lịch, hãy luôn chủ động để nắm bắt cơ hội làm việc của mình nhé!