[Góc hỏi đáp] Sân bay Cam Ranh ở đâu?

Sân bay Cam Ranh ở đâu? Di chuyển từ sân bay đến Nha Trang bằng cách nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều du khách khi lần đầu đặt chân đến Cam Ranh. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhé!

Nội dung tóm tắt

Sân bay Cam Ranh ở đâu?

Sân bay Cam Ranh nằm trên bán đảo Cam Ranh thành phố Cam Ranh tỉnh Khánh Hòa là câu trả lời đang đi tìm thắc: “Sân bay Cam Ranh ở đâu?”. Sân bay cách trung tâm thành phố Cam Ranh 10km về phía Bắc và cách 35km trung tâm thành phố biển Nha Trang xinh đẹp.

sân bay cam ranh ở đâu vậySân bay Cam Ranh ở đâu

Sân bay Cam Ranh được xây dựng bởi quân đội Mỹ với mục đích làm điểm tập kết và đón nhận máy bay chiến đấu hay các máy bay viện trợ. Đến năm 1975, sân bay Cam Ranh được trao quyền lại cho không lực của Việt Nam.

Từ đó đến nay, hình ảnh của sân bay Cam Ranh đã được đổi mới và hiện đại hơn. Nó đã trở thành một trong ba sân bay quốc tế lớn nhất khu vực miền Trung phục vụ hàng triệu du khách mỗi năm.

>>> Tham khảo thêm: Cam Ranh có gì chơi? Kinh nghiệm du lịch Cam Ranh từ A – Z

Phương tiện di chuyển tại sân bay Cam Ranh

Ngoài những thắc mắc về Sân bay Cam Ranh ở đâu? Thì các du khách khá lo lắng về việc không biết nên dùng phương tiện nào để di chuyển từ sân bay vào thành phố Khánh Hòa và Nha Trang bây giờ? Phương tiện nào sẽ thích hợp nhất?

Vị trí sân bay Cam Ranh  cách thành phố Cam Ranh 10km. và cách 35km trung tâm thành phố Nha Trang nên du khách có thể dễ dàng di chuyển bằng bất cứ phương tiện nào. Từ ô tô, taxi hoặc xe buýt hay thậm chí có thể là xe máy đều được.

Phương tiện di chuyển tại sân bay Cam RanhPhương tiện di chuyển tại sân bay Cam Ranh

Đa phần khách tới sân bay Cam Ranh để đi du lịch các thành phố như:Nha Trang, Cam Ranh, Ninh Hòa… Bởi vậy, tiện lợi cho vấn đề hành lý cũng như có nhiều thời gian nghỉ ngơi chúng tôi khuyên các bạn nên chọn taxi để di chuyển. Từ sân bay Cam Ranh tới Nha Trang, bạn có thể đặt trước xe của khách sạn mà bạn ở hoặc khu resort. Khi đặt trước như vậy thì khi xuống sân bay bạn sẽ có xe đưa đón về thành phố Nha Trang.

Hoặc khi xuống đến sân bay bạn có thể thuê ngay một chiếc taxi sân bay tới thành phố Nha Trang sẽ mất khoảng 300.000-350.000 đồng. Để có thể tiết kiệm hơn thì bạn có thể đi bộ ra ngoài cổng để bắt taxi Nha Trang ngoài mức giá sẽ rẻ hơn, tiết kiệm từ 100.000-150.000 đồng cho một lần.

Ăn gì tại sân bay Cam Ranh?

Để có thể lấp đầy bụng sau những giờ bay mệt mỏi bạn có thể ra phía căng tin sân bay để ăn những món ăn thơm ngon ở đó. Tuy nhiên, mức giá sẽ cao hơn một chút. Để tiết kiệm chi phí bạn có thể bắt xe đến thành phố Cam Ranh. Sau đó, bạn có thể thỏa sức thưởng thức những món ăn thơm ngon nổi tiếng tại thành phố này như: Sò huyết Thủy Triều, ốc hương Cam Ranh tôm hùm Bình Ba, hàu Trà Long và các loại lâm sản,…sẽ khiến du khách không thể cưỡng nổi. Ẩm thực của Cam Ranh quả thật đã khiến nhiều du khách lưu luyến mỗi khi ra về.

Hy vọng với những thông tin về Sân bay Cam Ranh ở đâu sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn và gia đình có một chuyến đi vui vẻ!