Hướng dẫn đón khách quốc tế tại sân bay Nội Bài nhanh chó

Sân bay Nội Bài là sân bay lớn nhất tại khu vực phía Bắc với 2 nhà ga lớn là nhà ga T1 và nhà ga T2. Khách hàng cần nắm rõ được vị trí và sơ đồ sân bay để có thể đón khách quốc tế tại sân bay Nội Bài một cách dễ dàng.

1. Sân bay quốc tế Nội Bài

Sân bay quốc tế Nội Bài hay còn gọi là cảng hàng không quốc tế Nội Bài nằm tại huyện Sóc Sơn, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 35 km theo tuyến đường bộ về phía Tây Bắc. Đây là sân bay lớn khu vực miền Bắc Việt Nam với các hãng hàng không chính là  Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar Pacific , Bamboo Airways. Sân bay Nội Bài phục vụ hàng triệu lượt khách trong nước và quốc tế mỗi năm với 2 nhà ga lớn là nhà ga T1 và nhà Ga T2.

Sân bay quốc tế Nội Bài
Sân bay quốc tế Nội Bài

Xem thêm: Sơ đồ nhà ga T2 sân bay Nội Bài

2. Các khu vực nhà ga sân bay quốc tế Nội Bài

2.1 Nhà ga T1 sân bay Nội Bài

Nhà ga T1 chuyên khai thác các chuyến bay nội địa của các hãng: Vietnam Airlines, Vietjet Airlines, Bamboo Airway và Jetstar. Nhà ga T1 bao gồm 3 sân đỗ máy bay A1, A2, A3 với tổng diện tích 165.224 m², nhà ga gồm 4 tầng và 1 tầng hầm với tổng diện tích 90.000 m² và công suất khoảng 6 triệu hành khách/năm, được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ hàng không và phi hàng không.

Tầng 1: Nơi hành khách đến lấy hành lý kí gửi

Tầng 2: Nơi hành khách làm thủ tục hàng không

Tầng 3: Khu vực văn phòng 

Tầng 4: Khu vực nhà hàng 

2.2 Nhà ga T2 sân bay Nội Bài

Với diện tích 139.000 m², nhà ga T2 được xây dựng năm 2015 với 4 tầng hoạt động. Nhà ga T2 chuyên khai thác các chuyến bay quốc tế. Ngày cao điểm sẽ phục vụ tới 30.000 hành khách với 230 lượt cất hạ cánh. Nhà ga được thiết kế theo mô hình dạng cánh, hài hòa với thiên nhiên tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên để tiết kiệm năng lượng, sẽ được đầu tư theo hướng hiện đại với trang thiết bị hoàn toàn đủ tiêu chuẩn quốc tế.

Tầng 1: Hành khách đến lấy hành lý ký gửi và làm thủ tục thông quan

Tầng 2: Nơi làm thủ tục nhập cảnh và kiểm dịch y tế 

Tầng 3: Nơi làm thủ tục xuất cảnh 

Tầng 4: Khu vực phòng chờ khách VIP, Thương gia. Khu vực văn phòng

đón khách nội địa tại sân bay nội bài
Đón khách quốc tế tại sân bay Nội Bài

Click ngay: Tổng hợp các hình ảnh sân bay Nội Bài

3. Lưu ý gì khi đón khách quốc tế tại sân bay Nội Bài

Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar Pacific đều có xe đưa đón hành khách từ trung tâm thành phố Hà Nội đến sân bay và ngược lại. Mức giá vé áp dụng đều là 40.000 đồng/lượt.

Hãng hàng không Vietnam Airlines: xe khách đón hành khách trước cổng nhà ga đến ga quốc nội và trả khách tại số 1 Quang Trung, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Xe từ trung tâm Hà Nội cũng sẽ đón khách tại số 1 Quang Trung. Mỗi chuyến xe cách nhau 30 –  45 phút, khi đủ khách xe sẽ chạy.

đón khách quốc tế tại sân bay nội bài
Đón khách tại sân bay Nội Bài

Hãng hàng không VietJet Air: xe đón hành khách trước cổng ga quốc nội và trả khách tại 2 địa điểm: Rạp xiếc Trung Ương số 67 69 Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng và số 90 Yên Phụ, Tây Hồ. Chiều đi, xe đón khách từ Rạp xiếc Trung Ương và 12 Quang Trung, Hoàn Kiếm. Mỗi chuyến xe cách nhau 30 –  45 phút, khi đủ khách xe sẽ chạy.

Hãng hàng không Jetstar Pacific: xe đón khách tại trước cổng ga và trả tại 206 Trần Quang Khải. Mỗi chuyến xe cách nhau 30 –  45 phút.

Bên cạnh các hãng xe bus của các hãng máy bay, bạn cũng có thể đặt xe taxi từ sân bay về Hà Nội với mức giá dao động từ 250.000 đồng – 450.000 đồng tùy thời điểm.

Trên đây là một số lưu ý khi đón khách quốc tế tại sân bay Nội Bài. Các bạn chú ý để có thể đặt xe nhanh chóng tiện lợi.