Tìm hiểu sơ đồ nhà ga T2 sân bay Nội Bài mới nhất hiện nay

Tại sân bay Nội Bài có 2 nhà ga lớn là T1 và T2. Trong đó nhà ga T2 sân bay Nội Bài là nhà ga quốc tế dành cho những chuyến bay nước ngoài. Dưới đây là sơ đồ nhà ga T2 sân bay quốc tế Nội Bài.

Nội dung tóm tắt

1. Khu vực tầng 1 – nhà ga T2 sân bay Nội Bài

Nhà ga T2 có quy mô và diện tích lớn hơn nhà ga T1 – dành cho khách hàng có chuyến bay nội địa trong nước. Có thể bạn sẽ hơi lúng túng khi chưa biết phải xác định các khu vực tại nhà ga T2.

Khu vực tầng 1 là nơi khách đến lấy hành lý ký gửi và làm thủ tục thông quan: Khách hàng làm thủ tục nhập cảnh đầy đủ sau khi xuống sân bay, sau đó di chuyển xuống tầng 1 để lấy hành lý ký gửi. Sau đó đi ra qua cổng hải quan kiểm tra và đi ra sảnh chờ.

Nhà ga T2 sân bay Nội Bài
Nhà ga T2 sân bay Nội Bài

Xem thêm: Tìm hiểu sơ đồ sân bay Nội Bài nhà ga T1 và nhà ga T2 mới nhất

Để di chuyển ra khỏi sân bay bạn đi theo hướng ra cổng sảnh A1 và A2 rồi ra bên ngoài để bắt xe. Ở giữa hai cửa ra vào A1 và A2 là khu vực quầy miễn thuế và các cửa hàng mua sắm, ăn uống, dịch vụ tiện lợi tạo điều kiện cho những hành khách muốn mua sắm hay ăn uống khi xuống sân bay.

2. Khu vực tầng 2 – nhà ga T2 sân bay quốc tế Nội Bài

Khu vực tầng 2 là nơi làm thủ tục nhập cảnh và kiểm dịch y tế:  Đây là khu vực sảnh Arrival (sảnh bay đến). Sau khi máy bay hạ cánh du khách sẽ di chuyển đến khu vực tầng 2 để làm thủ tục nhập cảnh ở các khoang an ninh sân bay. Những hành khách có chuyến bay Transit (bay nối chuyến) và khu vực cấp thị thực (Visa) cũng sẽ làm thủ tục tại đây.

Sau khi hoàn thành xong thủ tục, bạn có thể di chuyển xuống tầng 1 lấy hành lý kí gửi và ra ngoài sảnh bắt xa ra về.

nhà ga t2 sân bay nội bài
Nhà ga T2 sân bay quốc tế Nội Bài

Click ngay: Tổng hợp những hình ảnh sân bay Nội Bài

3. Khu vực tầng 3 – Sân bay quốc tế Nội Bài T2

Khu vực tầng 3 là nơi làm thủ tục xuất cảnh: Theo như sơ đồ sân bay Nội Bài, tầng 3 của nhà ga T2 là khu vực sảnh đi (Departures). Du khách khi đến sân bay quốc tế Nội Bài sẽ vào lên tầng 3 để làm thủ tục hàng không. Các quầy thủ tục tại đây sẽ mở cửa trước 2 giờ khi máy bay cất cánh (các chuyến bay đêm sẽ mở trước 3 giờ).

Các đảo làm thủ tục bao gồm: A/B, C/D, E/F, G/H (mỗi đảo có 24 quầy).

Sau khi làm thủ tục check in và cân hành lý bạn di chuyển ra cổng ra máy bay. Cổng từ 20 đến 29 nằm ở sảnh B, cổng từ 29 tới 36 nằm ở sảnh A. Sau khi vào bên trong bạn sẽ đi qua cổng để làm thủ tục xuất cảnh. Khi qua đây bạn xuất trình hộ chiếu và các giấy tờ tùy thân khác để nhân viên an ninh kiểm tra.

sân bay quốc tế nội bài t2
Sân bay Nội Bài nhà ga T2

Bạn sẽ làm thủ tục kiểm tra an ninh hàng không, sau đó qua phòng chờ bay. Lưu ý về cửa ra tàu bay từ số 20 đến số 28 nằm phía bên phải của nhà ga. Số 29, 30 nằm ở khu vực trung tâm của nhà ga. Còn cửa ra tàu bay từ số 31 đến số 36 nằm ở phía bên trái của nhà ga. Tại khu vực này cũng có rất nhiều các cửa hàng, quán ăn và các quầy dịch vụ khác cho du khách lựa chọn đó.

4. Khu vực tầng 4 – sân bay Nội Bài nhà ga T2

Khu vực tầng 4 là khu vực phòng chờ khách VIP, Thương gia. Khu vực văn phòng

Tầng 4 của nhà ga quốc tế Nội Bài là khu vực nhà hàng, quán ăn và phòng chờ dành cho khách VIP và khách có vé máy bay khoang Thương gia nghỉ ngơi trước khi di chuyển ra tàu bay.

Trên đây là thông tin sơ đồ nhà ga T2 sân bay Nội Bài. Hy vọng đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc.