Nên học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu uy tín nhất?

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đang được rất nhiều người quan tâm nhằm để mở rộng kiến thức với kỹ năng nghề nghiệp. Nhất là người theo học ngành này sẽ mở rộng cơ hội nghề nghiệp hơn để phát triển sự nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có sự tìm hiểu chi tiết hơn.

Nội dung tóm tắt

1. Tổng quan về ngành điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng trở thành là ngành trọng điểm trong hệ thống Y tế hiện nay. Điều đó không quá khó hiểu khi mà xã hội đang ngày càng phát triển sẽ đòi hỏi về nhu cầu và dịch vụ chăm sóc sức khỏe của người dân cũng càng được chú trọng. Điều dưỡng viên có nhiệm vụ chính trong việc theo dõi cũng như góp phần vào sự bình phục của người bệnh.

Ngành Điều dưỡng ngày càng được chú trọng hiện nay
Ngành Điều dưỡng ngày càng được chú trọng hiện nay

Sau khi tốt nghiệp Sau khi ra trường, tốt nghiệp ngành điều dưỡng sẽ có kinh nghiệm và chuyên môn cao phục vụ trong việc quản lý cũng như chăm sóc bệnh nhân dễ dàng. Với kinh nghiệm làm việc đúng ngành nghề 2 năm thì điều dưỡng viên còn có cơ hội được mở những dịch vụ chăm sóc sức khỏe hay nghiên cứu và giảng dạy tại những đơn vị giáo dục, Y tế về dinh dưỡng và sức khỏe…

2. Vai trò và nhiệm vụ của Điều dưỡng viên như thế nào trong hệ thống Y tế

Điều dưỡng viên trải qua quá trình đào tạo về kiến thức và kỹ năng liên quan trong ngành về chăm sóc người bệnh, xử lý các vấn đề y khoa như thiết bị, thuốc, dụng cụ phẫu thuật, làm thủ tục xuất nhập viện và theo dõi tình trạng bệnh nhân…Điều dưỡng viên được ví như trợ thủ đắc lực, cánh tay phải của bác sĩ bởi họ là người luôn kề vai sát cánh cùng bác sĩ để hỗ trợ bệnh nhân từ lúc nhập viện cho đến khi xuất viện.

Điều dưỡng viên vừa là người chăm sóc sức khỏe cho khách hàng mà còn là một người bạn luôn bên cạnh sát sao, ổn định tâm lý cho người bệnh được an ủi, động viên người bệnh luôn nỗ lực điều trị bệnh.

3. Sự cần thiết nguồn nhân lực Điều dưỡng

Trên thị trường lao động nguồn nhân lực ngành Y Tế hiện nay đang thiếu hụt lao động cho ngành điều dưỡng rất lớn. Tại các quốc gia phát triển khư Nhật Bản, Úc, Canada hay Mỹ đang đối mặt với sự thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng cực kỳ lớn với 100.000 người mới đáp ứng đủ cho việc chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Với sự thiếu hụt nhân lực như hiện nay thì đòi hỏi cần rất nhiều người phục vụ tốt nhất, đây cũng là cơ hội cho sinh viên theo học ngành này.

Tại Mỹ là một quốc gia đông dân do vậy mà số lượng Điều dưỡng viên chưa thể đáp ứng đủ được nhu cầu của quốc gia này. Theo quy chuẩn 434.000 là con số nhân sự ngành này phải bổ sung cho Mỹ đến năm  2022.

Tại Việt Nam hiện nay có khoảng 22 bệnh viện thuộc Trung ương, 65 bệnh viện tuyến tỉnh và thành phố, bệnh viện chuyên khoa với bệnh viện tư, trung tâm chăm sóc sức khỏe yêu cầu thị trường cần phải bổ sung nhân sự cho ngành cực lớn.

4. Xu hướng học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hiện nay

Xu hướng học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là tất yếu với sinh viên tốt nghiệp hệ trung cấp để nâng cao giá trị bằng cấp và mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Với sinh viên có nguyện vọng nâng cao kiến thức chuyên ngành thì đều có thể đăng ký ngành học này. Bởi kiến thức Trung cấp Điều dưỡng hiện nay không đủ để sinh viên có thể đáp ứng công việc chăm sóc sức khỏe cho người dân hiện nay. Bởi vậy, học liên thông Cao đẳng Dược giúp cho sinh viên, ứng viên có nhu cầu nâng cao tấm bằng cao đẳng chính quy tương đương với sinh viên thi trực tiếp vào hệ cao đẳng. Vậy điều kiện Liên thông ngành Điều dưỡng năm 2022 như thế nào? 

Ngoài hệ đào tạo chính quy thì học liên thông Cao đẳng Y Dược được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho phép. Tại khu vực Sài Gòn với khu vực lân cận thì sinh viên tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng có thể theo học tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là một trong những cơ sở đào tạo có chất lượng nổi bật về liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM.

5. Đào tạo sinh viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là cơ sở uy tín trong việc đào tạo lĩnh vực Y Dược được bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp phép. Chương trình đào tạo ngành Y Dược hiện nay là chương trình đào tạo đúng chuẩn với mỗi điều dưỡng viên mà bộ Y tế yêu cầu.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng 2022
Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng 2022

Với hệ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tại TP Hồ Chí Minh, học viên sẽ được đào tạo lý thuyết song song với chương trình thực hành. Bởi ban giám hiệu nhà trường cho rằng, ngành Y Dược nói riêng phải được đề cao hơn về việc học đi đôi với hành. Điều đó được thể hiện trong việc đầu tư về cơ sở vật chất với trang thiết bị hiện đại phục vụ tốt cho công việc. Không chỉ vậy, hệ thống phòng học cơ sở học luôn được nhà trường đầu tư cho sinh viên, giảng viên để đáp ứng yêu cầu do bộ Y tế đặt ra tại những cơ sở đào tạo nhân lực ngành Y dược.

Từ năm 2022, nhà trường còn chú trọng không chỉ việc xây dựng với hệ thống kiến thức cho học viên, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn tập trung cho việc bổ sung những kỹ năng cho sinh viên về máy tính và Tiếng Anh. Đây là những kỹ năng quan trọng cho sinh viên ở bất kỳ ngành nào trong bối cảnh hội nhập cuộc tế và bất kỳ ai cũng phải có được. Điều đó được thể hiện ở tiếng Anh chính là cầu nối cho sinh vien có thể học tập tốt qua những tư liệu chuyên ngành của các nước trên thế giới và nâng cao trình độ, tiếp thu và cập nhật kiến thức mới nhất.

Thông tin về liên thông Cao đẳng Điều dưỡng camranh-airport.vn chia sẻ trên đây hi vọng sẽ là hành trang cho các bạn sinh viên có thể yên tâm theo học và phát huy hết tiềm năng của mình. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức hữu ích khác nhé. Chúc bạn thành công!