Ngành Du lịch khối C và những điều thí sinh cần nắm được

Ngành Du lịch là một trong top ngành học khối C được đánh giá cao về cơ hội việc làm. Để giúp thí sinh có sự chọn lựa phù hợp, bài viết xin chia sẻ về ngành Du lịch khối C và một số vấn đề thí sinh cần nắm được.

1. Ngành Du lịch là gì? Tìm hiểu về ngành Du lịch

Trong thời kỳ giao lưu và hội nhập quốc tế, du lịch là ngành học được nhiều thí sinh quan tâm và chọn lựa. Theo chia sẻ của những chuyên gia phân tích nhu cầu nhân lực, Du lịch là ngành có tiềm năng việc làm lớn với cơ hội phát triển cao, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay. Vậy ngành Du lịch là gì?

Du lịch được xác định là một ngành kinh tế tổng hợp, bao gồm nhiều nhóm nghề có vai trò và tính chất quan trọng, có nội dung văn hóa sâu sắc, có tính liên ngành, liên vùng và xã hội hóa cao. Mục đích của ngành là đáp ứng nhu cầu tham quan, giải trí, nghỉ ngơi của du khách, góp phần quảng bá hình ảnh điểm đến, nâng cao dân trí và tạo việc làm, phát triển kinh tế- xã hội của đất nước.

Ngành Du lịch khối C và những điều thí sinh cần nắm được

Ngành Du lịch là ngành học tiềm năng với cơ hội việc làm lớn

Ngành Du lịch bao gồm 5 nhóm nghề chính. Cụ thể là:

 • Quản lý du lịch
 • Điều hành du lịch
 • Nhân viên Marketing du lịch
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Quản trị du lịch- khách sạn

Ngoài những nhóm công việc trên thì còn có một số công việc khác như chăm sóc khách hàng, thông tin du lịch, tổ chức vui chơi giải trí, nghiên cứu du lịch, xây dựng chương trình du lịch hay giảng dạy tại những cơ sở đào tạo du lịch…

***Xem thêm:

Việc làm ngành Du lịch như thế nào? Học ngành Du lịch ra làm gì?

2. Các trường có ngành Du lịch khối C

Để giúp thí sinh tìm hiểu ngành và trường đào tạo hiệu quả, bài viết xin chia sẻ các trường có ngành du lịch khối C. Bạn có thể tham khảo qua danh sách dưới đây:

 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
 • Đại học Văn hóa Hà Nội
 • Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 • Học viện Phụ nữ Việt Nam
 • Đại học Cần Thơ
 • Đại học Công nghiệp TP.HCM
 • Đại học Công nghệ TP.HCM
 • Đại học Quốc tế Hồng Bàng
 • Đại học Đại Nam
 • Đại học Hùng Vương- TP.HCM
 • Đại học Văn hóa TP.HCM
 • Đại học Hoa Sen

Trong đó, Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Văn hóa là những cơ sở đào tạp uy tín được nhiều thí sinh chọn lựa.

Khoa Du lịch học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đảm nhiệm sứ mệnh đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực trình độ cao. Đây là cơ sở trọng điểm đào tạo ngành Quản trị Du lịch và lữ hành.

Trường thiết kế chương trình đào tạo chuyên sâu với những môn học trong lĩnh vực du lịch và môn học bổ trợ, có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, tạo môi trường tốt để sinh viên học tập và rèn luyện, giúp sinh viên hòa nhập tốt với môi trường lao động trong ngành du lịch, sự kiện và khách sạn.

Ngành Du lịch khối C và những điều thí sinh cần nắm được

Ngành Du lịch được tuyển sinh và đào tạo tại nhiều trường Đại học trên cả nước

Đại học Văn hóa Hà Nội cũng là địa chỉ đào tạo ngành Du lịch khối C uy tín mà thí sinh có thể tham khảo. Trong quá trình đào tạo, sinh viên sẽ được rèn luyện trong môi trường năng động, sôi nổi với những hoạt động ngoại khóa và thực hành chuyên ngành. Đặc biệt, sinh viên có nhiều cơ hội tham gia dẫn , phụ tua…để trang bị đầy đủ năng lực chuyên môn để hoàn thành tốt yêu cầu công việc sau khi tốt nghiệp. Đây cũng chính là yếu tố giúp sinh viên mở rộng cơ hội nghề nghiệp.

3. Ngành Du lịch khối C lấy bao nhiêu điểm?

Điểm chuẩn ngành Du lịch khối C phụ thuộc vào từng cơ sở đào tạo. Với những trường thuộc top cao như Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, điểm chuẩn của ngành khá cao, dao động trong khoảng 25- 26 điểm.

Với những trường top dưới, điểm chuẩn của ngành có thấp hơn, dao động trong khoảng 18- 19 điểm. Tuy nhiên, đây cũng là mức điểm khá cao so với mặt bằng điểm chuẩn chung. Ở hệ đào tạo Cao đẳng, điểm chuẩn của ngành có nhiều gợi mở hơn, mức điểm dao động từ 15- 17 điểm tùy từng đơn vị tuyển sinh.

Nhìn chung, điểm chuẩn ngành Du lịch được đánh giá là cao so với những ngành đào tạo khác. Chính vì thế, nếu muốn theo đuổi đam mê với ngành học này, thí sinh cần chủ động kế hoạch học tập hiệu quả.

>>> Click ngay Cao đẳng Dược Hà Nội để tham khảo thông tin tuyển sinh ngành Y Dược- ngành học có tiềm năng việc làm lớn.