[Góc hỏi đáp] Sân bay Đà Nẵng ở đâu?

Sân bay Đà Nẵng ở đâu? Nên lựa chọn phương tiện nào để di chuyển từ sân bay đến các điểm trên thành phố? Đây là thắc mắc của rất nhiều du khách khi lần đầu đặt chân đến thành phố Đà Nẵng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhé!

Nội dung tóm tắt

Sân bay Đà Nẵng ở đâu?

Sân bay quốc tế Đà Nẵng với tên Tiếng Anh là Danang International Airport – DIA là một trong những sân bay lớn nhất tại khu vực miền Trung nước ta. Cùng với đó sân bay Đà Nẵng là một trong ba sân bay lớn nhất của Việt Nam.

[Góc hỏi đáp] Sân bay Đà Nẵng ở đâu?Hình ảnh của sân bay Đà Nẵng

Theo thống kê thì hiện tại sân bay Đà Nẵng có khoảng hơn 100 chuyến bay trong nước và quốc tế với khoảng 10.000 lượt khách thông qua mỗi ngày. Đa phần phục vụ du khách du lịch và nhu cầu đi lại của người dân địa phương. Vậy sân bay Đà Nẵng ở đâu trong thành phố?

Sân bay Quốc tế Đà Nẵng nằm trên địa bàn phường Hòa Thuận Tây, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng. Đây là câu trả lời cho các du khách đang thắc mắc về vấn đề: “Sân bay Đà Nẵng ở đâu?”. Từ sân bay đi đến trung tâm thành phố Đà Nẵng chỉ khoảng 3 km. Cách phố cổ Hội An là 30km và khoảng cách đến địa điểm du lịch Bà Nà vào khoảng 23 km. Bởi vậy, du khách có thể tự do lựa chọn phương tiện đi lại cho mình.

>>> Tham khảo thêm: [Góc hỏi đáp] Sân bay Cam Ranh ở đâu?

Phương tiện di chuyển tại sân bay Đà Nẵng

Từ sân bay đến trung tâm thành phố và các địa điểm du lịch khá gần nên du khách có thể dễ dàng di chuyển bằng bất cứ phương tiện nào. Từ ô tô, taxi hoặc xe buýt hay thậm chí có thể là xe máy đều được.

Taxi là phương tiện được nhiều gia đình lựa chọn. Bạn chỉ cần lên taxi khoảng 5-10 phút tùy vào tình trạng giao thông là bạn đã có thể vào tới trung tâm thành phố rồi. Bạn có thể lựa chọn rất nhiều hãng taxi khác nhau như: Taxi Mai Linh, Taxi Tiên Sa, Taxi Sông Hàn, Taxi Vinashin, Taxi Airport,… đều được.

Phương tiện di chuyển tại sân bay Đà NẵngTaxi Đà Nẵng

Xe buýt là sự lựa chọn sẽ giúp du khách có thể tiết kiệm được một khoản chi phí nho nhỏ trong chuyến du lịch của mình. Để bắt xe buýt bạn phải đứng đợi tầm 10 – 15 phút tại các trạm xe buýt dọc đường.

Nếu là các bạn trẻ muốn trải nghiệm với vùng đất biển này thì xe máy là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Bởi khi di bằng xe máy bạn sẽ được ngắm toàn thành phố ở mọi ngóc ngách. Được hưởng làn gió thổi đi biển vào cực kỳ mát. Hơn hết, đường đi từ sân bay Đà Nẵng đến các điểm du lịch du lịch rất dễ đi. Bạn chỉ cần mở Google Maps hoặc hỏi thăm đường người dân địa phương là có thể đến nơi bạn muốn đi rồi!

Hy vọng với những thông tin về sân bay Đà Nẵng ở đâu phía trên sẽ giúp ích được cho bạn trong chuyến đi sắp tới.