Những địa điểm du lịch trong ngày quanh Hà Nội

Với cuộc sống bộ bề, không phải ai cũng có nhiều thời gian đi du lịch đi thư giãn. Đi xa thì không được nghỉ nhiều, được nghỉ nhiều thì lại không có kinh phí? Vậy lựa chọn đi đâu vừa có thể đi trong ngày lại vừa tiết kiệm ngân sách quanh khu vực Hà Nội?

Nếu quá bận rộn với công việc, mỗi tuần bạn chỉ có đúng 1 ngày nghỉ duy nhất thì sẽ đi đâu? làm gì và chơi gì? Hi vọng với những địa điểm này sẽ là những nơi “du hí” hấp dẫn cho bạn.

  1. Nội dung tóm tắt

    Núi Trầm – Chương Mỹ – Hà Nội

Núi châm ở Chương Mỹ, Hà Nội cách trung tâm Hà Nội khoảng 30km đi về hướng Hà Đông. Đây chính là điểm đến những ngày cuối tuần thú vị với nhiều trải nghiệm thể lực trong một ngày đi chơi.

Ngay quanh Hà Nội lại có một địa điểm với vẻ đẹp quyến rũ như vậy. Không phải là ngọn núi quá cao, nhưng với nhiều vác đá hiểm hóc nhìn xa xa mấp mô những điểm trắng lại tạo nên vẻ đẹp trưc tình. Còn chưa kể những con đường mòn quanh co để trải nghiệm đỉnh của những ngọn núi này.

Không yêu cầu bạn phải có quá nhiều sức khỏe, chỉ cần có đủ dẻo dai để trải nghiệm 5 ngọn thôi. Nếu như đi theo nhóm bạn, thì phần dưới chân núi lại là điểm picnic sôi động. Núi trầm vừa có chỗ để trải nghiệm thể lực vừa có chỗ để nướng. Những dịch vụ gần đó cũng rẻ, không mất phí lên núi. Cả đi cả về 1 ngày là thừa thời gian vui chơi, check in sống ảo rồi.

  1. Vườn quốc gia Ba Vì

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 60km. Nơi này nổi tiếng là địa điểm du lich trong này của giới trẻ. Đi bằng xe máy sẽ mất khoảng 2 tiếng vừa đi vừa thong dong. Nơi đây không chỉ có không khí trong lành, có cảnh đẹp, có di tích lịch sử mà còn có thể picnic ăn uống tẹt ga. Kinh phí lên đó bạn chỉ cần phải đổ đầy 1 bình xăng và 60k tiền vé vào cổng thôi.

Nếu bạn lựa chọn đi bằng xe máy thì hoàn toàn đơn giản rồi, không phải mất sức leo núi khám phá, nhưng có một điều là người cầm tay lái phải hết sức cẩn thận vì đường quá nhiều cua gấp. Với khí hậu tại Ba Vì chắc chắn sẽ làm cho mọi mệt mỏi của cuộc sống biến mất. Dịch vụ trên đó chưa thực sự phát triển nên bạn hãy mang theo đồ ăn nhé.

  1. Bản Rõm – Sóc Sơn

Là một địa điểm du lịch trong ngày mới nổi được giới trẻ rầm rầm check in trong 2 năm gần đây. Bản Rõm là một khu du lịch sinh thái các Hà Nội 30km. Đến với bản rõm bạn sẽ được trải nghiệm những kỹ năng leo núi, kỹ năng đánh trận giả, ngắm cảnh, thưởng hoa, thư giãn. Nên đi cùng team vì đây là địa điểm khá rộng, cảnh cũng nên thơ thích hợp cho teambuilding, tiệc nhỏ, picnic, gala…

Tại bản rõm các dịch vụ phát triển khá đa dạng như cho thuê lều bạt cắm trại, thuê đồ để chơi trận giả, thuê bếp nướng, cùng các dịch vụ ăn uống nổi bật khác.

  1. Công viên yên sở

Là một trong những địa điểm vui chơi dã ngoại cực đẹp. Chỉ cách thành phố Hà Nội hơn 10km đi về hướng cầu Thanh Trì. Công viên này siêu rộng với thiết kế nhằm mang lại nhiều giá trị trải nghiệm về truyền thống và đương đại. Bao gômg những công trình, những nét nghệ thuật, nhà thuyền, rạp hát rồi đến vườn me cung…

Hiện nay, Công viên yên sở đang là địa điểm du lịch cuối tuần được nhiều gia đình lựa chọn. Nó còn là địa điểm cho nhiều hoạt động tập thể tham gia nhất. Với địa thế bằng, rộng, xanh kèm theo không khí trong lành, nhiều cảnh đẹp, thiên nhiên ưu ái đặc biệt là không mất vé vào cửa.

Xung quanh Hà Nội còn có rất nhiều địa điểm đi chơi cuối tuần thú vị, tuy nhiên bạn chỉ có 1 ngày thôi, với 4 địa điểm trên bạn có dành đi khám phá trong ít nhất 4 tuần làm việc liền rồi đó.