Giới thiệu sân bay Incheon với dịch vụ hữu ích

Nếu bạn đang khám phá xứ sở kim chi thì đừng bỏ qua thông tin về sân bay Incheon. Nơi đây có diện tích 54ha, lớn nhất của Hàn Quốc và nhộn nhịp nhất trên thế giới.

Từ khi đi vào hoạt động đến nay thì sân bay đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển hàng không dân dụng quốc tế với hàng hóa khu vực Đông Bắc Á. Qua đó thúc đẩy nền kinh tế, chính trị, văn hóa và du lịch của Seoul nói riêng với đất nước Hàn Quốc nói chung.

Nội dung tóm tắt

1. Giới thiệu về sân bay Incheon

– Tên đầy đủ: Sân bay quốc tế Incheon hay Sân bay quốc tế Seoul – Incheon

– Địa chỉ: 272 Gonghang-ro, Jung-gu, Incheon, Hàn Quốc

– Mã Sân bay: ICN

– Mã quốc gia: +82

– Điện thoại: +82 1577-2600

– Số nhà ga: 2

– Giờ GMT: UTC +9

– Khoảng cách từ sân bay Incheon tới trung tâm thành phố Seoul: Khoảng 52km

Sân bay Incheon nằm ở thủ đô Seoul với các khu vực lân cận, nơi đây không chỉ đóng vai trò là cầu nối giữa thành phố Seoul với các thành phố khác trong nước. Đồng thời còn là cửa ngõ giao thông quan trọng giữa Hàn Quốc với các nước trong khu vực Đông Bắc Á và trên toàn thế giới.

Tổng quan sân bay Incheon
Tổng quan sân bay Incheon

Năm 2019, sân bay Incheon lọt top 14 trong 50 sân bay nhộn nhịp nhất thế giới. Bởi nơi đây đã phục vụ 404.104 chuyến bay trong tổng số 71.169.722 hành khách. Đó là con số kỷ lục nhất từ khi sân bay chính thức đi vào hoạt động.

Ngoài ra, sân bay này còn đóng vai trò thúc đẩy mạnh sự tăng trưởng kinh tế của Hàn Quốc với Seoul. Thống kê trong năm 2019 thì hoạt động hàng không với phi hàng không của sân bay mang đến doanh thu 2.770 tỷ won và lợi nhuận ròng ước tính 890,5 tỷ won.

>>> Xem thêm: Bạn có biết: Doh là sân bay nào?

2. Lịch sử hình thành và phát triển của sân bay Incheon

Sân bay Incheon khởi công xây dựng từ năm 1992, nhằm giảm tải áp lực cho sân bay Gimpo – sân bay phục vụ chính cho Seoul thời điểm đó. Việc xây dựng và nâng cấp sân bay được triển khai theo kế hoạch là gồm 4 giai đoạn:

 • Giai đoạn đầu tiên: Trong 8 năm xây dựng (1992 – 2001), sân bay quốc tế Incheon bắt đầu khai trương và đi vào hoạt động như 1 nhà ga hành khách với 2 đường cất – hạ cánh. Thiết kế nơi đây mang đến công suất khoảng 30 triệu lượt khách/năm.
 • Giai đoạn 2: Bắt đầu từ năm 2002 – 2008, xây dựng đường bằng thứ 2 với khai trương khu thương mại tự do, qua đó đảm bảo được nhu cầu hàng không của hành khách.
 • Giai đoạn 3: bắt đầu từ năm 2009 – 2017, xây dựng và khai trương nhà ga số 2, góp phần đưa công suất thiết kế của cả sân bay lên đến 62 triệu khách với 4,5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm.
 • Giai đoạn 4: Từ năm 2017 – dự kiến hoàn thành năm 2024. Giai đoạn này mở đầu là xây dựng đường băng số 4 ( hoàn thành tháng 6/2021), đồng thời bổ sung thêm sân đỗ với bãi đỗ xe. Ngoài ra, còn mở rộng và đưa nhà ga số 2 trở thành nhà ga “xanh”, thân thiện với môi trường.

Sân bay quốc tế Incheon được Hội đồng Sân bay (ACI) trao tặng giải thưởng Sân bay tốt nhất trên toàn thế giới trong 12 năm liên tiếp, từ 2005 đến 2017.

3. Cấu trúc và cơ sở hạ tầng của sân bay quốc tế Incheon

3.1. Đường băng

Sau khi được nâng cấp và cải tạo thì sân bay Incheon có 4 đường băng được đổ nhựa đường chắc chắn gồm:

 • Đường băng số 1 (15R/33L): 3.750m x 60m
 • Đường băng số 2 (15L/33R): 3.750m x 60m
 • Đường băng số 3 (16R/34L): 4.000m x 60m
 • Đường băng số 4 (16L/34R): 3.750m x 60m

3.2. Sân đỗ tàu bay

Sân đỗ tàu bay của sân bay Incheon gồm 62 vị trí đỗ dành cho máy bay chở khách thương mại. Trong đó có 34 vị trí đỗ nối trực tiếp với nhà ga với 28 vị trí đỗ ở phía xa. Cho đến nay, sân bay đang hợp tác với 88 hãng bay từ hơn 52 quốc gia trên thế giới.

Hiện nay, sân bay tiếp nhận như toàn bộ dòng máy bay chở khách chuyên dụng trên thế giới. Trong đó gồm Airbus A320/321/380/…, với Boeing 737/747/777/787,…

3.3. Nhà ga hành khách

Sân bay Incheon thiết kế nhà ga hành khách với tổng diện tích là 1.241.000 mét vuông, chia thành Nhà ga T1 và T2.

3.3.1. Nhà ga T1 sân bay quốc tế Incheon

Sân bay Incheon có sân bay T1 lớn nhất tại Hàn Quốc, được trang bị hệ thống hàng không với phi hàng không hiện đại.

Nhà ga T1 có cấu trúc 5 tầng với 1 Nhà ga vệ tinh:

 • Tầng B1: Là phòng chờ dành cho hành khách đi tàu AREX về trung tâm thành phố. Nơi đây gồm nhiều tiện ích là nhà hàng, cửa hàng tiện lợi với quầy đổi tiền,…
 • Tầng 1: Là Sảnh đón khách đến, nơi đây gồm các quầy kiểm tra hộ chiếu đến, làn đường làm thủ tục tự động,.. Tầng 1 là nơi kết nối với trung tâm giao thông của sân bay để hành khách chọn phương tiện đi về trung tâm Seoul như bus, taxi,…
Sân bay Incheon sôi nổi nhất thế giới
Sân bay Incheon sôi nổi nhất thế giới
 • Tầng 2: Văn phòng của các hãng hàng không gồm: Shandong Airlines, S7 Airlines, Singapore Airlines, Eva Air, Air China,…
 • Tầng 3: Sảnh khởi hành gồm quầy đổi tiền, quầy thông tin, hoàn thuế, cửa hàng tiện lợi, miễn thuế với khu trung tâm trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc,…
 • Concourse (Phòng chờ): Nhà ga vệ tinh của Nhà ga T1 nối liền với tầng 3 qua 2 lối đi ngầm khoảng 870m. Nơi đây gồm 30 cổng với 6 phòng chờ hành khách bay với các hãng Singapore Airlines, Asiana Airlines, Japan Airlines, Korean Air và China Eastern Airlines.
 • Tầng 4: Là phòng chờ hàng không cao cấp. Bên cạnh đó còn có quán cafe, nhà hàng, cửa hàng miễn thuế, khách sạn cho hành khách quá cảnh,…

>>> Xem thêm: Tổng quan sân bay Phù Cát với thông tin cần thiết

3.3.2. Nhà ga T2 sân bay Incheon

Nhà ga T2 của sân bay Incheon được thiết kế theo phong cách truyền thống của Hàn Quốc. Nơi đây được trang bị hệ thống lên máy tự động, tạo ra sự thuận lợi cho khách hàng.

Nhà ga T2 có công suất phục vụ khoảng 18 triệu lượt khách mỗi năm.

Nhà ga T2 bao gồm 5 tầng với 1 tầng hầm:

 • Tầng B1: Phòng chờ dành cho hành khách đi tàu AREX về trung tâm thành phố hoặc muốn thuê xe. Bên cạnh đó còn có nhà hàng, cửa hàng tiện lợi, khu vực đổi tiền tệ và khách sạn capsule…
 • Tầng 1: Khu vực Sảnh cung cấp các dịch vụ: đổi tiền, cửa hàng hoa, hàng tiện lợi, thuê cục phát Wifi di động. Đó cũng là nơi bạn chọn xe bus, taxi…để đến với trung tâm Seoul
 • Tầng 2: Trung tâm Hành chính của nhà ga.
 • Tầng 3: Sảnh khởi hành cùng có nhiều tiện ích để hành khách được hỗ trợ làm thủ tục nhanh chóng. Không chỉ vậy, còn có quầy thông tin, công ty du lịch, cửa hãng mua sắm hoàn thuế, cửa hàng thuốc …
 • Tầng 4: Nơi đây gồm nhà hàng, văn phòng hãng hàng không, phòng chờ, khách sạn quá cảnh với cửa hàng miễn thuế,…
 • Tầng 5: Sảnh Thương mại với khu vực miễn thuế. Đây cũng là nơi đặt đài quan sát cho khách tham quan và trải nghiệm.

Hi vọng bài viết tổng quan về sân bay Incheon sẽ giúp bạn có khám phá và trải nghiệm tuyệt vời khi đến với xứ sở kim chi này. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật tin tức liên quan khác. Chúc bạn thành công!