Nên ra sân bay trước bao lâu và những lưu ý cần thiết

Để có hành trình thuận lợi thì bạn phải đến đúng giờ để làm thủ tục check-in. Tuy nhiên, ra sân bay trước bao lâu cũng là thắc mắc của nhiều người, nhất là với những ai mới lần đầu đi máy bay. Để hiểu rõ thông tin này thì các bạn hãy cùng lắng nghe lời giải đáp ngay dưới đây.

Nội dung tóm tắt

1. Nên ra sân bay trước bao lâu?

Để tránh tình trạng ra sân bay quá muộn, không kịp làm thủ tục, bị trễ chuyến hoặc đến sân bay sớm phải ngồi đợi mấy tiếng…đã bao giờ bạn tìm hiểu về việc ra sân bay trước bao lâu? Thường thời gian hợp lý ra sân bay trước 120 phút với chặng bay nội địa và 180 phút với chặng bay quốc tế.

Nên ra sân bay trước bao lâu
Cần ra sân bay trước 1 tiếng nếu đã làm thủ tục online

Ngoài ra, bên cạnh việc thông báo giờ ra sân cụ thể thì các hãng hàng không sẽ gợi ý hình thức làm thủ tục check in nhanh chóng để hành khách được tiết kiệm thời gian đứng xếp hàng ở sân bay, như sau:

2. Cần ra sân bay trước bao lâu nếu đã check in online?

Check in online hay còn được gọi là check in trực tuyến, đây là giải pháp nhanh gọn với 4 hãng hàng không nội địa nước ta là Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet Air, Jetstar Pacific.

Hình thức này có thể dùng trên bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet, truy cập vào website hãng, từ đó tiến hành làm thủ tục tại nhà trong vòng 24 tiếng trước chuyến bay.

>>> Xem thêm: Tổng quan sân bay Phù Cát với thông tin cần thiết

Với cách check in online thì bạn được tự do chọn chỗ ngồi, thêm dịch vụ ăn uống, mua thêm hành lý. Dẫu vậy, hình thức này tối đa chỉ thực hành cho 9 hành khách 1 lần và mới chỉ triển khai tại 3 sân bay quốc tế lớn là Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng.

Để biết được cần ra sân bay trước bao lâu nếu đã check in thì bạn chỉ cần cân nhắc có mặt tại cảng hàng không trước từ 45 – 60 phút là được nha.

Hình thức làm thủ tục trực tuyến được nhiều hãng hàng không áp dụng với cả chuyến bay nội địa và quốc tế. Dẫu vậy, khi check in online thì bạn cần phải có những lưu ý nhỏ dưới đây:

– Với hành khách đi cùng trẻ nhỏ dưới 2 tuổi và phụ nữ đang mang thai không được làm thủ tục với hình thức này.

– Hành khách check in online sẽ không được hỗ trợ hoàn trả hay đổi vé

– Hành khách muốn đặt thêm các dịch vụ: hành lý ký gửi, xe lăn, xe đẩy,.. đều không được làm thủ tục bằng hình thức này.

– Sau khi hoàn tất thủ tục trực tuyến, hành khách phải tự in thẻ với thông tin rõ ràng hoặc trình mã code để xuất trình khi đến cửa an ninh.

3. Nên ra sân bay trước mấy tiếng nếu làm thủ tục tại Kiot?

Những thao tác làm thủ tục check in tại Kiot tương tự như check in online. Dẫu vậy, điểm khác biệt là bạn sẽ phải làm trực tiếp tại sân bay chứ không phải truy cập vào website của các hãng hàng không tại nhà.

Kiot giống như cây ATM, hiện được đặt tại các sân bay lớn như Đà Nẵng, Nội Bài và Tân Sơn Nhất…Dẫu vậy, khi làm thủ tục check in theo hình thức này thì bạn phải chú ý những điểm như: Không áp dụng với hành khách có yêu cầu đặc biệt về hành lý ký gửi, xe đẩy, xe lăn, hành khách sẽ không được hoàn vé, đổi thông tin hay đi cùng trẻ nhỏ dưới 2 tuổi.

Khi check in bằng hình thức này, hành khách phải có mặt tại sân bay tối thiểu trong vòng 60 phút trước giờ bay dự kiến.

4. Phải ra sân bay trước bao lâu nếu check in tại sân bay?

Hình thức check in truyền thống này hiện vẫn cực kỳ phổ biến với hành khách đưa thông tin trực tiếp về giấy tờ tùy thân, vé máy bay cho nhân viên soát vé tại sân bay.

Hình thức đó dù mất nhiều thời gian nhưng sẽ hạn chế tối đa sai sót. Thường các hãng hàng không khuyến hành khách nên có mặt tại sân bay trước 120 phút với chặng bay nội địa và 180 phút với chặng bay quốc tế nhằm đảm bảo thủ tục chính xác nhất.

>>> Xem thêm: Giới thiệu sân bay Incheon với dịch vụ hữu ích

5. Những lời khuyên của hãng hàng không về thời gian ra sân bay

Với sân bay lớn hay chuyến quốc tế thì hãng hàng không vẫn hỗ trợ hành khách làm thủ tục check in với các hình thức trên. Dẫu vậy, hành khách chú ý nên  làm thủ tục tại sân bay bởi nếu check in online sẽ dễ gây sai sót, khách hàng sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn.

Nên ra sân bay trước bao lâu
Check in online để tiết kiệm thời gian hơn nhiều

Bởi vậy, cần phải tranh thủ ra sân bay trước 2-3 tiếng, chấp nhận thời gian chờ đợi xếp hàng làm thủ tục giúp giảm tối đa những rủi ro không đáng có. Từ đó đề phòng cả trường hợp tắc đường, quên giấy tờ hay những phát sinh về hành lý…từ đó có thời gian xử lý chính xác.

Tại sân bay có rất nhiều hình thức giải trí như mua sắm, check in…Tại nước ngoài thì các gian hàng tại sân bay đa số đều là cửa hàng miễn thuế. Như vậy, bạn tha hồ mua sắm hàng xịn với mức giá siêu hời. Bởi vậy, cần chú ý ra sân bay sớm, tranh thủ chụp hình shopping cũng là ý kiến không tệ.

Bài viết trên đây cập nhật vấn đề cần ra sân bay trước bao lâu để bạn có sự chuẩn bị và có chuyến đi thuận lợi nhất. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích nhất. Chúc bạn thành công!