Tìm hiểu sơ đồ sân bay Nội Bài nhà ga T1 và nhà ga T2 mới nhất

Sân bay Nội Bài là sân bay lớn nhất tại Miền Bắc. Để có thể di chuyển nhanh chóng khi đến đây bạn hãy tham khảo sơ đồ sân bay Nội Bài nhà ga T1 và nhà ga T2 qua bài tổng hợp dưới đây.

Nội dung tóm tắt

1. Sơ đồ nhà ga T1 sân bay Nội Bài (trong nước)

Tại nhà ga T1 bao gồm các chuyến bay nội địa của các hãng: Vietnam Airlines, Vietjet Airlines, Bamboo Airway và Jetstar.

Khu vực tầng 1 T1: Nơi hành khách đến lấy hành lý kí gửi

Đây là khu vực hành khách lấy hành lý ký gửi sau chuyến bay. Sau khi lấy hành lý xong khách hàng đi theo lối ra để có thể bắt xe ra khỏi sân bay. Tại tầng 1 cũng có các dịch vụ ăn uống, nhà hàng, ATM.

sơ đồ trong sân bay nội bài
Sơ đồ sân bay Nội Bài

Xem thêm: Tổng hợp những hình ảnh sân bay Nội Bài 

Khu vực tầng 2 T1: Nơi hành khách làm thủ tục hàng không

Khách hàng làm thủ tục chuyến bay tại các quầy check in để lấy vé và cân hành lý xách tay. Việc làm thủ tục checkin là yêu cầu bắt buộc đối với khách hàng trước chuyến bay. Sau đó, di chuyển vào trong làm các thủ tục tại quầy an ninh. Quầy thủ tục mở trước thời gian cất cánh 2 tiếng, và sẽ đóng trước thời chuyến bay cất cánh 30 phút.

 Sau khi làm các thủ tục xong bạn di chuyển ra đường bay, cần lưu ý đúng cổng, đường bay tránh sự nhầm lẫn. Trong thời gian chờ chuẩn bị bạn có thể sử dụng các dịch vụ ăn uống, nhà hàng, quầy đổi tiền và khu mua sắm.

Khu vực tầng 3 T1: Khu vực văn phòng 

Bộ phận văn phòng làm việc tại tầng 3. Các khách hàng Vip có một khu vực phòng chờ sân bay tại đây. Tầng 3 T1 cũng có các quầy dịch vụ, mua sắm và nhà hàng, quầy cafe để du khách cũng như nhân viên sân bay lựa chọn.

sơ đồ sân bay nội bài mới
Sơ đồ nhà ga T1 sân bay Nội Bài

Click ngay: Hình ảnh bãi biển Vũng Tàu ít người biết

Khu vực tầng 4 T1: Khu vực nhà hàng 

Khu vực này có các nhà hàng, quán cafe, giải khát cho du khách có thể nghỉ chân và thưởng thức những món ăn ngay tại bên trong khuôn viên của sân bay Nội Bài.

2. Sơ đồ nhà ga T2 sân bay Nội Bài (quốc tế)

Nhà ga T2 chuyên phục vụ các chuyến bay quốc tế.

Khu vực tầng 1 T2: Hành khách đến lấy hành lý ký gửi và làm thủ tục thông quan

Khách hàng làm đầy đủ thủ tục thông quan và lấy hàng ký ký gửi tại tầng 1 sau khi chuyến bay hạ cánh

Sau đó di chuyển ra sảnh chờ.

Ở giữa hai cửa ra vào A1 và A2 là khu vực quầy miễn thuế và các cửa hàng mua sắm, ăn uống, dịch vụ tiện lợi tạo điều kiện cho những hành khách muốn mua sắm hay ăn uống khi xuống sân bay.

sơ đồ nhà ga t2 sân bay nội bài
Sơ đồ sân bay Nội Bài T2

Khu vực tầng 2 T2: Nơi làm thủ tục nhập cảnh và kiểm dịch y tế 

Khách hàng làm thủ tục nhập cảnh tại T2. Đây cũng là khu vực phòng chờ dành cho những hành khách có chuyến bay Transit (bay nối chuyến) và khu vực cấp thị thực (Visa).

Sau khi làm đầy đủ các thủ tục nhập cảnh bạn di chuyển ra thang máy để xuống tầng 1 lấy hành lý kí gửi và ra ngoài sảnh bắt xa ra về.

Khu vực tầng 3 T2: Nơi làm thủ tục xuất cảnh 

Khách hàng làm thủ tục xuất cảnh tại tầng 3. Các quầy thủ tục tại đây sẽ mở cửa trước 2 giờ khi máy bay cất cánh (các chuyến bay đêm sẽ mở trước 3 giờ).

Bạn làm thủ tục check in theo đúng hướng dẫn, lưu ý nơi làm thủ tục: A/B, C/D, E/F, G/H (mỗi đảo có 24 quầy).  Sau khi làm thủ tục check in và cân hành lý bạn di chuyển ra cổng ra máy bay. Cổng từ 20 đến 29 nằm ở sảnh B, cổng từ 29 tới 36 nằm ở sảnh A.

Khu vực tầng 4 T2: Khu vực phòng chờ khách VIP, Thương gia. Khu vực văn phòng

Tầng 4 của nhà ga quốc tế Nội Bài là khu vực nhà hàng, quán ăn và phòng chờ dành cho khách VIP và khách có vé máy bay khoang Thương gia nghỉ ngơi trước khi di chuyển ra tàu bay.

Trên đây là một số lưu ý về sơ đồ sân bay Nội Bài. Hy vọng cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc.