Phí mua thêm hành lý ký gửi tại sân bay của các hãng hàng không

Nước ta hiện đã có 4 hãng hàng không lớn với mức phí mua thêm hành lý ký gửi tại sân bay khác nhau. Để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và hành trình bay thuận lợi, các bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nội dung tóm tắt

1. Phí mua thêm hành lý ký gửi tại sân bay của Vietnam Airlines

1.1. Quy định chung về mua hành lý ký gửi tại sân bay

Từ ngày 1/8/2019, Vietnam Airlines chuyển sang áp dụng chính sách mua hành lý hệ kiện thay cho chính sách hành lý hệ cân với chuyến bay nội địa và quốc tế của.

Với chính sách mới thì mỗi kiện hành lý ký gửi không được vượt qua 23kg/50lb (hạng Phổ thông/Phổ thông đặc biệt) và 32kg/70lb (hạng Thương gia). Đồng thời hành lý phải có tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 158cm/62in.

1.2. Mức phí cho hành lý tính cước tại sân bay:

Trường hợp hành lý vượt quá trọng lượng cho phép của hành lý miễn cước, thì hành khách có thể yên tâm mua hành lý tính cước cho phần trọng lượng vượt quá đồng thời tiếp tục chuyến bay của mình.

Dưới đây là bảng phí mua thêm hành lý ký gửi tại sân bay của hãng Vietnam Airline:

Phí mua thêm hành lý ký gửi tại sân bay
Phí mua thêm hành lý ký gửi tại sân bay

Ghi chú:

Mức giá: chưa gồm VAT.

>>> Xem thêm: Nên ra sân bay trước bao lâu và những lưu ý cần thiết

2. Phí mua thêm hành lý ký gửi tại sân bay của Vietjet Air

Đối với hành khách bay hãng hàng không Vietjet Air thì phải nắm rõ những duy định về hành lý hãng hàng không này. Theo đó, mỗi hành khách có nhu cầu mua thêm hành lý phải mua theo gói, mỗi gói có giá khác nhau do hãng đưa ra.

Dưới đây là bảng giá mua thêm hành lý ký gửi tại sân bay của Vietjet Air như sau:

Phí mua thêm hành lý ký gửi tại sân bay
Phí mua thêm hành lý ký gửi của Vietjet

Một vài lưu ý khi mua hành lý ký gửi của Vietjet:

– Việc mua thêm hành lý ký gửi hay nhu cầu dùng dịch vụ khác trong chuyến bay tiến hành chậm nhất trong vòng 3 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến.

– Khi làm thủ tục chọn mua hành lý online, hành khách đi hành trình khứ hồi thì sẽ chọn mua hành lý ký gửi theo nhu cầu cho từng chặng bay.

– Nếu mua thêm hành lý ký gửi Vietjet tại sân bay, thì hành khách chỉ được chọn gói 15kg (hành trình nội địa) và 20kg (hành trình quốc tế). Do vậy, để thuận lợi hơn thì bạn hãy mua trên website hoặc qua đại lý để lựa chọn số kg hành lý theo nhu cầu của mình.

– Những phương tiện gồm xe đẩy trẻ em, xe lăn tay với thiết bị hỗ trợ di chuyển, khung nạng sẽ được vận chuyển miễn phí.

3. Phí mua thêm hành lý ký gửi tại sân bay của Jetstar Pacific

Hãng bay Jetstar Pacific sẽ đưa ra cho hành khách chọn gói hạn mức hành lý 15 kg, 20 kg, 25 kg, 30 kg, 35 kg hoặc 40kg. Các hạn mức trọng lượng hành lý ký gửi được áp dụng theo hạng vé của khách và từng chặng bay.

Những ai có nhu cầu mua nhiều hành lý thì bạn hãy chọn mua hành lý ký gửi ngay thời điểm đặt vé để tiết kiệm hơn.

Nguyên tắc cộng phí hành lý vào giá vé máy bay:

– Trường hợp mua vé Economy Starter thì hạn mức hành lý khi có nhu cầu ký gửi hành lý bao gồm: 15 kg, 20 kg, 25 kg, 30 kg, 35 kg hay 40 kg.

– Nếu bạn đặt mua loại vé Starter Plus cho phép bạn mang theo 20 kg hạn mức hành lý ký gửi, ngoài ra có thể bổ sung không quá 10 kg.

– Với loại vé Starter Max thì bạn sẽ được phép mang theo 20kg hành lý ký gửi và có nhu cầu sẽ mua bổ sung không quá 20 kg.

– Khi hành khách đặt mua loại vé Business và Business Max thì được mang theo 30 kg hạn mức ký gửi hành lý và nếu có nhu cầu có thể mua bổ sung không quá 10 kg.

>>> Xem thêm: Giới thiệu sân bay Incheon với dịch vụ hữu ích

4. Phí mua thêm hành lý ký gửi tại sân bay Bamboo Airways

Với hãng bay Bamboo Airways sẽ giúp hành khách mua hoặc nâng trọng lượng hành lý ký gửi với mức giá khác nhau, được ưu đãi đến 40%. Tuy nhiên, phải đảm bảo mua hành lý ký gửi tối thiểu trước 3 tiếng so với giờ khởi hành.

– Mua thêm hành lý ký gửi tại sân bay:

Phí mua thêm hành lý ký gửi tại sân bay1
Phí mua thêm hành lý ký gửi của Bamboo Airway
  • Hạng vé Bamboo Plus và Bamboo Business: Hành lý kí gửi phát sinh tại sân bay sẽ được tính phí 40,000 VND/ kg (chưa bao gồm VAT).
  • Hạng vé Bamboo Eco: Còn nếu hành khách chưa mua hành lý ký gửi thì tại sân bay bạn sẽ phải mua với giá khác gồm:

Gói hành lý ≤ 20 kg: 300,000 VND/ 20 kg (chưa bao gồm VAT)

Gói hành lý > 20 kg: Tính phí theo gói 20 kg + từ cân thứ 21 tính theo giá mỗi cân.

Bài viết trên đây giúp bạn tìm hiểu về mua hành lý ký gửi tại sân bay hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích khác. Chúc bạn thành công!