Ngành Điều dưỡng nên học ở trường nào?

Hiện nay ngành Điều dưỡng đang là một ngành khá Hot ở Việt Nam. Một nghề đem lại mức thu nhập khá ổn định, có rất nhiều bạn hiện nay đang băn khoăn: Ngành điều dưỡng nên học ở trường nào? Hãy cùng với niit-vn.com điểm qua một vài trường chuyên đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng chất lượng nhất.

Nội dung tóm tắt

1. Ngành Điều dưỡng nên học ở trường nào?

1.1 Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những trường đào tạo ngành Điều dưỡng chất lượng bậc nhất  trong khu vực phía Nam. Chất lượng đào tạo trong ngành Cao đẳng Điều Dưỡng của trường đã đạt được chuẩn của Bộ Y tế.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nhận thức được rõ tầm quan trọng của ngành Điều dưỡng sẽ đóng một vai trò không thể thiếu trong việc chăm sóc sức khỏe cho con người. Vì vậy, trường liên tục bổ sung, đổi mới kiến thức giảng dạy trong ngành Điều dưỡng để phù hợp với sinh viên.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Hiện nay, các thí sinh tuyển vào ngành Điều dưỡng của Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ được nhà trường tạo cơ hội khá “gợi mở. Theo đó  đối tượng xét tuyển vào ngành Điều dưỡng của trường cần đáp ứng được những yêu cầu sau:

  • Nhà trường chỉ xét tuyển với thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.
  • Sức khỏe đủ tốt  để có thể tham gia theo học tại trường
  • Không có tiền án tiền sự.

Thời gian theo học chuyên ngành Điều Dưỡng của Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tối đa là 3 năm, học phí để theo học chuyên ngành là 900000 ngàn VND/ tháng. Sau khi đủ điều kiện tốt nghiệp, sinh viên được nhận bằng cử nhân Điều Dưỡng. Trang bị đầy đủ kiến thức lẫn kỹ năng để hành nghề.

1.2 Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín, chất lượng nhất trên địa bàn TP. Hà Nội. Trường có 2 cơ sở đào tạo ở cả Hà Nội lẫn TP. Hồ Chí Minh.

Tại sao sinh viên nên chọn theo học chuyên ngành Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ?

Bởi  nhà trường có đội ngũ giảng viên chất lượng, có thời gian và bề dày kinh nghiệm trong giảng dạy chuyên ngành Điều dưỡng. Mô hình dạy học của nhà trường phù hợp với thực tiễn công việc, sinh viên Điều dưỡng  được thực tập làm quen với các kỹ năng, áp dụng chuyên môn ngay trong quá trình học.

Chất lượng đào tạo Điều dưỡng chất lượng

Theo học chuyên ngành Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, sinh viên được trang bị những kỹ năng:

  • Biết cách phối hợp với các bác sĩ để nắm tình hình, chăm sóc cho sức khỏe của bệnh nhân.
  • Sử dụng được thành tạo tất cả các thiết bị y tế từ các thiết bị đơn giản đến các máy móc chuyên dụng phức tạp.
  • Biết công dụng, chức năng của các loại thuốc, khả năng phân phối thuốc cho bệnh nhân theo chỉ đạo của bác sĩ điều trị.
  • Thành thạo những kỹ thuật y tế cơ bản từ sơ cứu cho đến cấp cứu. Thành thạo các Y lệnh,  đề xuất các biện pháp xử lý tình huống khẩn cấp.
  • Phối hợp với các đơn vị cơ sở Y tế, lên các phương án chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, phòng bệnh, dinh dưỡng,….

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên nhận được bằng Cử nhân Cao đẳng Điều dưỡng, có nhiều cơ hội làm việc đúng chuyên ngành. Có cơ hội làm việc ở các cơ sở Y tế trong nước lẫn ngoài nước.

>>>  Xem thêm: Tìm hiểu thông tin tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch mới nhất năm 2019

1.3. Trường Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội là một trong số ít những trường đào tạo ngành Y trọng điểm của quốc gia. Trong đó khoa Điều dưỡng của trường có tỷ lệ sinh viên ứng tuyển, đầu vào cao nhất. Điểm chuẩn  của chuyên ngành Điều dưỡng Đại học Y Hà Nội mỗi năm cũng rất cao.

Sứ mệnh của ngành Điều dưỡng không gì khác ngoài mang đến những nhân sự Y tế có chất lượng chuyên môn cao, kỹ năng tốt, đạo đức tốt, chăm sóc tận tình cho sức khỏe của bệnh nhân.

Đại học Y Hà Nội, đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng nhất

Mô hình đào tạo ngành Điều dưỡng của Đại học Y Hà Nội là gắn việc đào tạo với bệnh viện. Sinh viên ngành Điều dưỡng của trường liên tục được làm việc thực tiễn, vững tay với nghề, củng cố được lý thuyết lẫn thực tiễn.

Đại học Y Hà Nội là trường được trang bị những máy móc, thiết bị chuyên dụng Y tế hiện đại bậc nhất cả nước. Sinh viên được làm quen với các máy móc hiện đại từ trên ghế nhà trường, phù hợp với xu thế thời đại, cách mạng Y tế thời 4.0.

1.4 Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh (Hutech) –  chuyên Khoa Điều dưỡng

Với chuyên Khoa Điều dưỡng có chất lượng đào tạo không hề thua kém những trường Y khác. Đại học Hutech nhận được sự đầu tư mạnh mẽ từ vốn nước ngoài, trường trang bị đầy đủ những vật tư Y tế hiện đại nhất để sinh viên thực hành và làm quen ngay trên ghế nhà trường. 

Sinh viên được làm quen với cách giảng dạy của những  Giảng viên nước ngoài là những chuyên gia trong ngành Điều dưỡng.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được trang bị các kiến thức chuyên môn, từ nguyên lý Điều dưỡng, chuẩn đoán Điều dưỡng, kỹ thuật Điều dưỡng, nâng cao chăm sóc sức khỏe con người. Không những vậy, sinh viên trong quá trình học tập tại trường được trang bị những kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ cơ bản.

Qua những thông tin trên đây chắc hẳn các bạn đã biết ngành điều dưỡng nên học trường nào rồi chứ. Hãy ôn luện thật tốt để có kết quả cao nhất nhé!