Ngành du lịch và lữ hành học trường nào? 

Như đã biết, du lịch và lữ hành là một trong những ngành nghề hot nhất Việt Nam bởi nhu cầu nhân lực của ngành này là rất lớn, cùng với đó là mức lương khủng. Vậy, ngành du lịch và lữ hành học trường nào? 

Nội dung tóm tắt

Ngành du lịch và lữ hành học trường nào?

1. Trường Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội được đánh giá là ngôi trường sở hữu chất lượng đào tạo ngành du lịch, lữ hành vô cùng uy tín. Chương trình đào tạo của nhà trường được thiết kế nhằm cung cấp nguồn nhân lực vô cùng dồi dào, chất lượng cao cho ngành du lịch nước nhà.

Cụ thể, nhà trường sẽ đào tạo các sinh viên trở thành các giám đốc điều hành, nhà quản lý của các công ty du lịch lữ hành. Các em sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức, nghề nghiệp và kỹ năng du lịch, sở hữu kinh nghiệm và năng lực làm việc tốt nhất tại các công ty lữ hành, du lịch của nhà nước và tư nhân. 

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực sở hữu trình độ cao của ngành du lịch nước nhà, trường Đại học Hà Nội đưa ra 2 khung chương trình đào tạo đó là chương trình đào tạo quốc tế xét tuyển dựa trên học bạ cấp ba, liên kết với trường Đại Học IMC tại Áo và Đại Học chính quy xét tuyển dựa theo kỳ thi THPT Quốc Gia. Điểm chuẩn vào trường là khá cao nên các bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đúng đắn nhé. 

2. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là một trong những cơ sở đào tạo ngành du lịch khá lý tưởng. Được biết, khoa du lịch của nhà trường được thành lập vào năm 1995 với sứ mệnh, mục tiêu đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực ngành du lịch vô cùng chất lượng. Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, khoa đã đạt khá nhiều thành tích ấn tượng trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, đào tạo và hợp tác quốc tế. 

Ngành du lịch và lữ hành học trường nào? 
Khoa học xã hội và nhân văn là một trong những cơ sở đào tạo Du lịch chất lượng.

Chương trình đào tạo của nhà trường được thiết kế chuyên sâu ở các môn học du lịch, có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành nhằm tạo điều kiện để các sinh viên có thể hòa nhập tốt nhất. Chính những môn học của nhà trường sẽ trang bị cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong những vai trò giám đốc, quản lý tại các nhà hàng, khách sạn hay các khu du lịch.

Đáng chú ý, các sinh viên đạt thành tích học tập cao tại khoa Du lịch sẽ được trao tặng nhiều học bổng của nhà trường và những học bổng quốc tế khác. Chưa dừng lại ở đó, những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cũng sẽ được nhận sự hỗ trợ học phí từ phía nhà trường. Các bạn cũng có thể theo học tại ngôi trường này nếu muốn trở thành một hướng dẫn viên du lịch. 

3. Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Trường đại học văn hóa Hà Nội là ngôi trường đào tạo uy tín về lĩnh vực văn hóa, du lịch. Du lịch là ngành hot nhất của nhà trường, được nhiều thí sinh theo đuổi. Sau khi ra trường, các sinh viên ngành Du lịch của Đại học Văn Hóa được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. Theo học tại nhà trường, các bạn sẽ được đào tạo và rèn luyện để trở thành những “siêu sao” du lịch trong tương lai. 

Ngay từ năm nhất, các sinh viên của khoa Du lịch trường Đại học Văn Hóa đã có cơ hội để dẫn tua, phụ tua. Sau khi tốt nghiệp, các em hoàn toàn đủ khả năng để làm việc tại các doanh nghiệp chuyên kinh doanh lữ hành, cơ quan quản lý hoạt động du lịch, cơ quan nghiên cứu và xây dựng chính sách du lịch hay các cơ quan nghiên cứu du lịch. 

Cơ hội nghề nghiệp của các cử nhân khoa du lịch trường Đại học Văn hóa Hà Nội được đánh giá là khá lý tưởng, rất rộng mở. Chính vì vậy, điểm chuẩn để có thể học ngành của nhà trường là khá cao. Đây là một trong những ngôi trường sở hữu khá nhiều trai xinh gái đẹp nên các bạn cũng có thể cân nhắc để học ngôi trường này. 

4. Viện Đại học Mở Hà Nội

Khoa Du lịch của Viện Đại học Mở Hà Nội là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Du lịch vô cùng uy tín và chất lượng. Đáng chú ý, khoa du lịch của nhà tường được đánh giá là một trong những khoa du lịch được thành lập đầu tiên của cả nước, chuyên cung cấp các cử nhân ngành Du lịch chất lượng góp công lớn vào sự phát triển của ngành Du lịch nước nhà. 

Đội ngũ giảng viên của khoa sở hữu trình độ chuyên môn khá ấn tượng với những tiến sĩ, giáo sư, thạc sĩ, có khả năng giảng dạy bằng tiếng Anh. Nhìn chung, đội ngũ thầy cô của khoa được đánh giá là khá trẻ và rất nhiệt huyết, sẵn sẵn cống hiến hết mình để có thể truyền lửa tới các em sinh viên thân yêu. Ngoài ra, điểm chuẩn ngành Du lịch của viện Đại học Mở Hà Nội cũng không quá cao, rất phù hợp với những bạn sở hữu lực học khá. 

Ngành du lịch và lữ hành học trường nào? Ngành du lịch và lữ hành học trường nào?

5. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, khoa du lịch và khách sạn Đại học Kinh tế Quốc dân trở thành cái nôi đào tạo Du lịch hàng đầu cả nước. Rất nhiều sinh viên sau khi ra trường đã trở thành các cán bộ cực kỳ lão luyện, đẳng cấp trong ngành quản lý du lịch cũng như các khách sạn, công ty lữ hành lớn. 

Mục tiêu đào tạo hàng đầu của khoa đó chính là đào tạo ra những cán bộ du lịch, lữ hành sở hữu kiến thức khá rộng, vững chắc về quản trị kinh doanh và quản lý quốc tế, hiểu biết chuyên sâu về Hướng dẫn du lịch, Quản trị kinh doanh du lịch Lữ hành. Các em sẽ trở nên sáng tạo, năng động và có khả năng tự lập doanh nghiệp cho chính bản thân mình. 

Theo học khoa du lịch tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, các cử nhân tốt nghiệp ra trường có thể làm việc tại các doanh nghiệp du lịch quốc tế, doanh nghiệp lữ hành. Các bạn cũng có thể làm việc tại các văn phòng, đại lý du lịch ở các địa điểm du lịch hay các khu vui chơi giải trí, di tích lịch sử. Chưa dừng lại ở đó, các cử nhân cũng có thể làm hướng dẫn viên du lịch, truyền đạt các kiến thức về lịch sử, văn hóa, ẩm thực,… tới du khách. 

6. Trường Đại học Thương mại Hà Nội

Một trong những cơ sở đào tạo ngành du lịch khá chất lượng đó chính là Đại học Thương mại. Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, khoa Khách sạn – Du lịch của nhà trường đã cung cấp khá nhiều nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Du lịch. Phần lớn các sinh viên sau khi ra trường đều có ngay việc làm ổn định. 

Nhìn chung, các bạn cũng có thể chọn khoa Khách sạn – Du lịch của trường Đại học Thương mại Hà Nội nếu thích ngành Du lịch. Ngoài ra, điểm chuẩn đầu vào của trường này cũng không quá cao nên các bạn hãy cứ yên tâm. 

Ngành du lịch và lữ hành học trường nào?
Vịnh Hạ Long – 1 trong những địa điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu Việt Nam.

Những tố chất để có thể bén duyên với ngành du lịch

Để có thể bén duyên và gắn bó lâu dài với ngành du lịch, các bạn phải sở hữu những tố chất, kỹ năng ấn tượng như giao tiếp tốt, kỹ năng xử lý tình huống ấn tượng, có khả năng thuyết trình trước đám đông tốt, có khả năng tổ chức, tự làm chủ cảm xúc của chính bản thân mình hay kỹ năng quan sát tốt. 

Ngoài ra, tố chất quan trọng nhất để có thể trở thành một hướng dẫn viên du lịch tài ba thì bạn cần sở hữu trình độ tiếng Anh khá. Ngành Du lịch Việt Nam lúc này đang trên đà phát triển mạnh mẽ, thu hút lượng khách du lịch nước ngoài khá lớn nên chính khả năng tiếng Anh của người làm du lịch sẽ đóng vai trò rất quan trọng. 

Trên đây là bài viết về ngành du lịch và lữ hành học trường nào theo góc nhìn đa chiều và khách quan của tác giả. Hy vọng những thông tin của bài viết sẽ giúp ích nhiều tới quý độc giả, đặc biệt là các bạn trẻ đang mong muốn theo học ngành Du lịch. Nếu đam mê ngành Y Dược, các bạn cũng có thể chọn trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch làm bến đỗ lý tưởng. Chúc các bạn may mắn.