Các loại rau mùa hè miền Bắc nên trồng

Các loại rau mùa hè miền Bắc nên trồng? Các loại rau sẽ phù hợp để phát triển ở từng mùa khác nhau. Mùa hè ở miền Bắc khí hậu rất nắng nóng vậy loại rau nào sẽ phù hợp để trồng và cho năng suất tốt, hãy cùng tham khao bài viết dưới đây nhé.

Các loại rau mùa hè nên trồng ở miền Bắc cho năng suất tốt

Mùa hè miền Bắc kéo dài từ tháng 5 đến tháng 8 hằng năm, đây là thời điểm nắng nóng nhất, vì đây là thời gian mà miền Bắc nhận được nhiệt nhiều nhất từ mặt trời. Tuy thời tiết nắng nóng như vậy nhưng vẫn có những loại rau ưa thời tiết này và phát triển rất tốt.

Rau muống

Rau muống là loại rau chịu nắng nóng cực kỳ tốt, chúng có thể sống được cả trên cạn hoặc cả dưới nước. Với điều kiện khắc nghiệt của mùa hè miền Bắc rau muống vẫn có thể phát triển tốt với những lá xanh mướt mà không hề sâu bệnh.

Rau muống là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt chứa nhiều chất xơ rất tốt cho tiêu hóa. Mùa hè nắng nóng chúng ta có thể chế biến một đĩa rau muống  luộc chấm cùng nước mắm tỏi ớt và nước luộc chua chua với quả sấu hoặc chanh, ăn cùng với cà pháo, một món ăn giản dị nhưng cực kỳ được ưa chuộng trong các mâm cơm của gia đình.

Rau muống cực kỳ dễ trồng, chúng ta có thể trồng bằng cách gieo hạt hoặc dùng thân để trồng, chỉ mất khoảng 35 – 45 ngày là bạn đã có thể thu hoạch.

Các loại rau mùa hè nên trồng
Các loại rau mùa hè nên trồng

Xem thêm:

Rau ngót

Một loại rau cũng rất được ưa thích vào mùa hè đó chính là rau ngót, đây là loại rau rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là những mẹ vừa mới sinh em bé xong, giúp mẹ nhanh sạch sản dịch và khích lợi sữa non.

Cách trồng rau ngót rất đơn giản, chỉ cần gieo hạt hoặc dùng thân để trồng đều được. Sau khoảng 2 – 2,5 tháng là chúng ta có thể thu hoạch và nấu canh rau ngót được rồi.

Rau mùng tơi

Rau mùng tơi được trồng rất nhiều vào mùa hè và có thể thu hoạch sau 1 tháng trồng. Là loại thân leo rất được ưa thích trong bữa cơm gia đình, khi trồng rau mùng tơi ta cần chú ý làm giàn để rau có thể phát triển tốt, thường xuyên tỉa lá để ăn giúp cây phát triển và mọc nhiều là mới.

Các loại rau mùa hè nên trồng
Các loại rau mùa hè nên trồng

Rau cải ngọt

Rau cải có rất nhiều loại như rau cải xanh, rau cải ngồng, rau cải bẹ… tuy nhiên để phát triển tốt nhất vào mùa hè thì chỉ có giống rau cải ngọt. Rau có thể sống và phát triển ở nhiệt độ mùa hè từ 32 – 37 độ C. Chỉ cần bạn cung cấp lượng nước đầy đủ để đất đủ ẩm chỉ sau khoảng 30 ngày là bạn đã có thể thu hoạch được rau cải rồi.

Rau cải ngọt là món rau thanh mát và chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như Protein, lipit, carbonhydrate, canxi, photpho, sắt, Vitamin A, B1, B2 Vitamin C.

Rau cải bó xôi

Rau cải bó xôi còn được gọi là rau chân vịt, rau bina, chứa nhiều chất dinh dưỡng và đặc biệt rất tốt cho máu. Đây là loại rau có khả năng chịu nắng nóng rất tốt chỉ cần đất đủ ẩm va chất dinh dưỡng để cây có thể phát triển.

Thời gian thu hoạch của rau bó xôi chỉ khoảng 30 – 35 ngày, rau cải bó xôi chứa nhiều chất dinh dưỡng, là món ăn rất tốt cho các bé đang ăn dặm. Rau này rất tốt cho hệ tiêu hóa và giúp hỗ trợ bảo vệ xương khớp được hoạt động tốt hơn.

Rau chùm ngây

Rau chùm ngây cũng giống như rau ngót có thể trồng từ hạt, thân, cành, rau chùm ngây có thể ăn rau nhiều lần, sau khi trồng khoảng 3 tháng là có thể thu hoạch. Đây là loại cây rất dễ phát triển và có thể trồng được quanh năm, là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng và đặc biệt có nghiên cứu chỉ ra rằng rau chùm ngây có thể ngăn ngừa bệnh ung thư.

Trên đây là những loại rau mùa hè ở miền Bắc có thể trồng để các bạn có thể tham khảo. Hy vọng bạn có thể trồng được cho mình những loại rau xanh chất lượng cho bữa cơm gia đình thêm chất lượng.