Việt Nam có bao nhiêu sân bay tất cả?

Việt Nam có bao nhiêu sân bay hiện nay đang được sử dụng? Có bao nhiêu sân bay quốc tế? Đây là vấn đề đang được rất nhiều tranh cãi trong thời gian gần đây. Hãy theo dõi bài viết để có câu trả lời nhé!

Nội dung tóm tắt

Hiện nay Việt Nam có bao nhiêu sân bay tất cả?

Việt Nam có bao nhiêu sân bay? Tính đến thời điểm năm 2018, đất nước chúng ta có tổng cộng 21 sân bay. Đó bao gồm các sân bay là: Sân bay Buôn Ma Thuột, Sân bay Phù Cát, Sân bay quốc tế Đà Nẵng, Sân bay quốc tế Vinh, Sân bay Cà Mau, Sân bay quốc tế Cần Thơ, Sân bay quốc tế Cát Bi, Sân bay Liên Khương, Sân bay quốc tế Nội Bài, Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Sân bay Điện Biên Phủ, Sân bay Pleiku, Sân bay quốc tế Cam Ranh,….

Việt Nam có bao nhiêu sân bayViệt Nam có bao nhiêu sân bay

Trong 21 sân bay ở nước ta thì có 9 sân bay quốc tế đó là: Sân bay quốc tế Cam Ranh, Sân bay quốc tế Cần Thơ, Sân bay quốc tế Vinh, Sân bay quốc tế Phú Bài, Sân bay quốc tế Cát Bi, Sân bay quốc tế Nội Bài, Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Sân bay quốc tế Đà Nẵng, Sân bay quốc tế Phú Quốc.

Trong một tương lai không xa thì sân bay Liên Khương sẽ được nâng cấp lên thành một trong những sân bay quốc tế ở nước ta. Đến đây chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề: “Việt Nam có bao nhiêu sân bay?” rồi chứ! Hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin về các sân bay quốc tế ở nước ta nhé!

Một số sân bay quốc tế ở nước ta

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

Đây là cảng hàng không ở miền Nam Việt Nam có lưu lượng khách hàng năm lớn nhất trên cả nước ( Với hơn 20 triệu lượt khách/năm). Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất được xây dựng vào năm 1930 ở quận Gò Vấp, tỉnh Gia Định.

Việt Nam có bao nhiêu sân bay 8Hình ảnh sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

Cách trung tâm thành phố Sài Gòn khoảng 8 km về phía bắc ở quận Tân Bình. Đây là một trong những đầu mối giao thông quan trọng của cả miền Nam.

>>> Tham khảo thêm: Sân bay Tân Sơn Nhất ở quận mấy trong TP.HCM

Sân bay quốc tế Nội Bài

Sân bay quốc tế Nội Bài là sân bay lớn nhất trên cả nước. Đáp ứng nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không của dân thủ đô Hà Nội và hầu hết các tỉnh phía Bắc của nước ta. Sân bay nằm ở huyện Sóc Sơn, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 15km đi theo hướng cầu Nhật Tân. Đây cũng là trung tâm hoạt động chính của các hãng máy bay như: Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vietjet Air, Air Mekong,…

Sân bay quốc tế Cam Ranh

Việt Nam có bao nhiêu sân bay tất cả? Sân bay Cam Ranh là một trong số 21 sân bay của nước ta. Sân bay do quân đội Hoa Kỳ xây dựng và sử dụng vào mục đích quân sự trong thời kỳ chiến tranh ở Việt Nam.

Việt Nam có bao nhiêu sân bay 6Sân bay quốc tế Cam Ranh

Đây là sân bay thuộc quyền quản lý của Việt Nam phục vụ chính cho người dân tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh cực Nam Trung Bộ của nước ta. Sân bay quốc tế Cam Ranh nằm ở trung tâm bán đảo Cam Ranh, thuộc thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Sân bay cách TP. Nha Trang 35km phía Bắc, cách TP.Cam Ranh 10km phía Nam.

>>> Tham khảo thêm: [Góc hỏi đáp] Sân bay Cam Ranh ở đâu?

Sân bay quốc tế Đà Nẵng

Sân bay quốc tế Đà Nẵng đây là một trong 9 sân bay quốc tế ở nước ta. Nó được xây dựng vào năm 1940 nằm ở quận Hải Châu, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 3 km. Sân bay do Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam và một doanh nghiệp thuộc Bộ Giao thông Vận tải quản lý quản lý.

Trên đây là những thông tin về các sân bay ở nước ta. Mong những thông tin trên đây sẽ giúp ích được cho bạn.